Thành công ở thị trường hải ngoại “Mai” của Trấn Thành thu gần 50 tỉ đồng.

Phim truyện Thứ Ba, 16/04/24 3:11 Chiều ĐIỆN ẢNH

Phim “Mai” của Trấn Thành đã thu được 2 triệu USD (gần 50 tỉ đồng) tại phòng vé Bắc Mỹ và châu Âu chỉ sau 2 tuần ra rạp. Đây là doanh thu cao nhất một phim Việt thu được ở hai thị trường này tính đến nay.

Trang Deadline.com dẫn thông tin từ 3388 Films – nhà phát hành “Mai” tại hải ngoại, cho biết phim đã thu được tổng cộng 23 triệu USD (hơn 573 tỉ đồng).

Trong đó, tại Việt Nam, phim thu 21 triệu USD (hơn 520 tỉ đồng). Khi ra hải ngoại, chiếu tại Bắc Mỹ, phim thu được 1, 66 triệu USD và tại Châu Âu là 341.000 USD. Hiện phim vẫn đang tiếp tục được trình chiếu tại các rạp hải ngoại.

"Mai" của Trấn Thành thu gần 50 tỉ đồng tại hải ngoại- Ảnh 1.
Phim “Mai” đã thu được 2 triệu USD

Trước phim “Mai”, Trấn Thành có phim “Bố già” thu được 1,3 triệu USD sau 8 tuần chiếu năm 2021, giữ kỷ lục phim Việt doanh thu cao nhất khu vực Bắc Mỹ. Tuy nhiên, phim “Mai” nhanh chóng phá vỡ kỷ lục này.

Phim
Phim “Mai” của Trấn Thành bứt phá doanh thu hải ngoại

Ông Thien A. Pham, nhà sáng lập 3388 Films – nhận định: “2 triệu USD phòng vé quốc tế chop him “Mai” là thành tích ấn tượng, khiến chúng tôi rất vui.

Xem thêm tin khác >> Mạnh Quỳnh hối hận vì khiến đoàn phim Mai quay “muốn đuối”, là “người nhà” với Trấn Thành?

Ba năm trước, phim “Bố già” thu được 1 triệu USD tại Mỹ đã là kỷ lục chưa phim Việt nào làm được và con số 2 triệu USD ở thị trường Mỹ cũng như Châu Âu là con số gần như không thể tưởng tượng được. Điều này tiếp thêm năng lượng cho chúng tôi để tiếp tục hỗ trợ các phim Đông Nam Á khai thác tiềm năng tăng trưởng và phá vỡ trần thị trường lâu đời”

Xem thêm tin khác >> Trấn Thành lý giải tên “Trùng Dương” đáp trả tranh cãi của khán giả

Trong tuần mở màn, phim “Mai” thu về 917.000 USD (22,7 tỉ đồng) tại 154 rạp ở Bắc Mỹ và thu thêm 133.000 USD (3,3 tỉ đồng) tại châu Âu gồm: Anh, Pháp, Đức, Na Uy, Ba Lan, Cộng hòa Czech, Slovakia.

Thời gian qua, nhiều phim điện ảnh Việt sau khi công chiếu trong nước đều tìm đường phát hành ở hải ngoại phục vụ kiều bào. Đây cũng là một đầu ra của những tác phẩm điện ảnh Việt bên cạnh các nền tảng thu phí trong và ngoài nước.

"Mai" của Trấn Thành thu gần 50 tỉ đồng tại hải ngoại- Ảnh 3.
Trấn Thành tự phá kỷ lục tại thị trường hải ngoại

Nguồn: Theo Báo Người Lao Động

TIN MỚI: