Các đạo diễn danh tiếng điện ảnh Hàn Quốc ấn tượng với Phở Việt Nam

Phim truyện Thứ Tư, 17/04/24 10:58 Sáng ĐIỆN ẢNH

Nhà sáng lập Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Busan Kim Dong-ho và đạo diễn danh tiếng Kim Jee-woon đều ấn tượng với món phở Việt. Cả hai ông đang ở TP HCM tham gia LHP Quốc tế TP HCM lần 1-2024 (HIFF 2024) và chia sẻ điều này trong buổi giao lưu diễn ra vào chiều 10-4.

Đạo diễn Kim Jee-woon cho biết ông đến HIFF 2024 để thực hiện những lớp học hỏi chuyên môn, giao lưu, quy tụ những người yêu thích ngành phim và người đang chuẩn bị trở thành nhà làm phim trong tương lai với những kinh nghiệm của mình. Ông được biết điện ảnh Việt đang phát triển nhanh, có nhiều tác phẩm hay nên cũng muốn trực tiếp đến đây để xem và cảm nhận.

Phở Việt nổi tiếng với các
Đạo diễn danh tiếng Kim Jee-woon, được biết đến với phim: “A Tale of Two Sisters” (Câu chuyện hai chị em), “The Good, the Bad, the Weird” (Thiện, ác, quái), tại giao lưu
Phở Việt nổi tiếng với các
Ông ấn tượng với phở và cà phê Việt

Khi đến TP HCM, ông thấy đây là thành phố năng động, phát triển. Với năng lượng sẵn có, ông tin rằng điện ảnh của TP HCM cũng sẽ phát triển. TP HCM có nhiều nhà làm phim trẻ tiềm năng, việc hợp tác chung thì ông lúc nào cũng sẵn sàng. Ông kỳ vọng vào sự phát triển của điện ảnh Việt nói chung và TP HCM nói riêng.

“Những ngày qua, tôi đã thưởng thức được các món ăn của Việt Nam. Tôi ấn tượng nhất món phở. Hàn Quốc có nhiều quán ăn, nhà hàng Việt ngon. Trong khu nhà tôi cũng có nhiều quán Việt và tôi cũng thường ăn.

Xem thêm tin khác >> Thành công ở thị trường hải ngoại “Mai” của Trấn Thành thu gần 50 tỉ đồng.

Ngoài ra, khi đến TP HCM, tôi còn ấn tượng với cà phê của Việt Nam. Tôi hay tìm quán cà phê lân cận khách sạn để thưởng thức và rất thích” – đạo diễn Kim Jee-woon thổ lộ.

Ông Kim Dong-ho bày tỏ vinh dự khi trở thành chủ tịch danh dự của HIFF 2024. Ông cho rằng HIFF 2024 hiện tại đã có các hội thảo, tọa đàm để mọi người trong ngành cùng chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau. Các chợ dự án để các bạn trẻ chia sẻ hành trình làm phim của mình các… Ông kỳ vọng tương lai HIFF sẽ giữ vai trò giúp nhà làm phim trẻ Việt Nam có điểm tựa sức mạnh, ngày càng phát triển.

Xem thêm tin khác >> LIÊN HOAN PHIM QUỐC TẾ TP HCM LẦN 1 – 2024: Thành công ngoài mong đợi

Ông cũng hy vọng sẽ có nhiều nguồn tài trợ từ chính phủ để quy mô HIFF tăng lên. LHP Quốc tế Busan thường cần khoảng 10 triệu USD cho mỗi lần tổ chức. Trong đó, nguồn lực từ thành phố Busan chiếm 60%.

Với ông, ở Hàn Quốc, món phở được biết đến nhiều nhất và cũng được nhiều người yêu thích.

Phở Việt nổi tiếng với các
Ông Kim Dong-ho tại buổi giao lưu
Phở Việt nổi tiếng với các
Ông vinh dự khi làm chủ tịch danh dự HIFF 2024

Nguồn: Theo Báo Người Lao Động

TIN MỚI: