Phim của đạo diễn Trần Anh Hùng nhận “mưa lời khen” từ các nghệ sĩ

Phim truyện Thứ Hai, 25/03/24 9:26 Sáng ĐIỆN ẢNH

Các đạo diễn: Charlie Nguyễn, Vinh Sơn, Aaron Toronto, Võ Thanh Hòa… khen ngợi phim “Muôn vị nhân gian” do đạo diễn Trần Anh Hùng thực hiện. Tác phẩm đã ra rạp Việt từ ngày 22-3.

Trước khi ra rạp chính thức, “Muôn vị nhân gian” đã được chiếu ra mắt tại TP HCM, thu hút nhiều khách mời là các nhà làm phim, đạo diễn, diễn viên.

Đạo diễn Charlie Nguyễn chia sẻ về phim: “Kêu gọi tất cả mọi người yêu điện ảnh, đây là một bộ phim các bạn sẽ vô cùng thích thú, mê hoặc trong nhà bếp. Anh Hùng đã làm một bộ phim khiến cho mình choáng“. Đạo diễn Vinh Sơn cho biết: “Bộ phim rất nhiều cảm xúc đối với tôi trong lúc này“.

Vợ chồng đạo diễn Trần Anh Hùng
Vợ chồng đạo diễn Trần Anh Hùng
Cảnh trong phim "Muôn vị nhân gian"
Cảnh trong phim “Muôn vị nhân gian”
Những hình ảnh trên phim
Những hình ảnh trên phim
Hậu trường của phim
Hậu trường của phim

Nhà phê bình phim Lê Hồng Lâm nhận định: “Đây là một bộ phim quá đẹp. Khi bộ phim kết thúc, nó mang lại cho tôi một sự rung động lớn, quá tinh tế, quá thanh tao.

Bộ phim đã mượn ẩm thực để nói về vẻ đẹp của cuộc sống này, về tình tri kỷ. Một sự trở lại của anh Trần Anh Hùng đã khiến tôi ngưỡng mộ thật sự và thấy trân trọng tài năng, sự tinh tế của anh dành cho bộ phim này“.

Trong khi đó, đạo diễn Aaron Toronto hé lộ: “Bộ phim nói rất sâu về ý nghĩa cuộc sống. Làm sao tìm được hạnh phúc? Mình cảm thấy rất xúc động”. Đạo diễn Võ Thanh Hòa khẳng định: “Bộ phim thú vị thực sự. Tất cả mọi đồ đạc, chi tiết quá đẹp, quá mềm mại”.

Muôn vị nhân gian” lấy bối cảnh tại một vùng quê nước Pháp năm 1885, xoay quanh mối tình lãng mạn giữa nữ đầu bếp Eugénie (Juliette Binoche đóng) và Dodin (Benoît Magimel đóng) – một chuyên gia ẩm thực với đam mê sáng tạo nên những món ăn trọn vẹn từ hương vị đến hình thức.

Khởi nguồn từ tình yêu ẩm thực để cùng nhau tạo ra nhiều món ăn tinh tế và lộng lẫy trong suốt 20 năm, thu hút các thực khách từ khắp nơi trên thế giới đến thưởng thức, tình yêu đôi lứa dần nảy nở giữa Eugénie và Dodin.

Xem thêm >>>Nghệ sĩ tề tựu chúc mừng đạo diễn Trần Anh Hùng<<<

Phim từng được chiếu tại Liên hoan phim (LHP) Cannes 2023 và nhận tràng vỗ tay dài 7 phút cùng nhiều phản hồi tích cực từ các nhà phê bình phim và truyền thông quốc tế. Phim mang về cho đạo diễn Trần Anh Hùng giải thưởng “Đạo diễn xuất sắc nhất” tại LHP Cannes 2023.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và đạo diễn Trần Anh Hùng
Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và đạo diễn Trần Anh Hùng
Đạo diễn Aaron Toronto (phải)
Đạo diễn Aaron Toronto (phải)

Nguồn: Theo Báo Người Lao Động

TIN MỚI: