Tình hình hợp đồng cá nhân của Blackpink sau khi tái kí với YG

Ms Tơ Thứ Hai, 18/12/23 3:29 Chiều TIN NỔI BẬT

Tình hình hợp đồng cá nhân của Blackpink sau khi gia hạn hợp đồng với công ty chủ quản vừa được truyền thông Hàn Quốc tiết lộ vào trưa 18.12.

Nhóm nhạc nữ Kpop Blackpink. Ảnh: AllKPop.
Nhóm nhạc nữ Kpop Blackpink. Ảnh: AllKPop.

Herald Economic đưa tin ngày 18.12, theo NH Investment & Securities, YG đã giải quyết được vấn đề lớn nhất của họ – đó là việc gia hạn hợp đồng của Blackpink và hiện tại không còn mối lo ngại nào nữa.

Trong báo cáo cùng ngày, nhà nghiên cứu Lee Hwa Jung tiết lộ giá cổ phiếu mục tiêu của YG (87.000 won) hiện đã giữ được sự ổn định. “Với việc gia hạn hợp đồng chính thức của Blackpink – điều bất ổn lớn nhất đã được giải quyết.

Ca khúc đầu tay của Baby Monster cũng thành công nên không còn mối lo nào nữa. Sự phát triển nhanh chóng của Baby Monster và Treasure cùng sự trở lại của Blackpink sẽ là cơ hội cho YG để tăng giá cổ phiếu của họ một cách đáng kể” – nhà nghiên cứu Lee nói thêm.

Ngoài ra, liên quan đến các điều khoản trong hợp đồng mới của Blackpink, chuyên gia cho biết: “Có vẻ như việc tăng tỷ lệ phân phối lợi nhuận cho nghệ sĩ bị hạn chế và khoản trả trước đã được xác định trong phạm vi có thể thu hồi vốn được”.

Trong khi đó, với vấn đề hợp đồng cá nhân chưa được xác nhận của các thành viên Blackpink, nhà nghiên cứu Lee cho biết: “Các hợp đồng cá nhân dự kiến ​​sẽ linh hoạt. Trong trường hợp hoạt động cá nhân đòi hỏi tên ‘Blackpink’, như album solo, khả năng cao các thành viên sẽ hợp tác với YG vì công ty nắm giữ quyền thương hiệu”.

“Tính độc lập sẽ được đảm bảo cho các hoạt động cá nhân, trong đó, việc thể hiện kỹ năng cá nhân của các thành viên là quan trọng hơn, như tham gia các chương trình tạp kỹ hoặc ra mắt kinh doanh thương hiệu. Tuy nhiên, mọi hoạt động cá nhân sẽ được thực hiện trong phạm vi không can thiệp vào hoạt động nhóm” – Lee Hwa Jung nhận định.

Trước đó, ngày 6.12, YG thông báo Blackpink đã quyết định gia hạn hợp đồng nhóm sau một quá trình thảo luận kỹ lưỡng. Sau khi gia hạn, 4 thành viên dự kiến ​​tiếp tục các hoạt động nhóm dưới sự hỗ trợ của YG, bao gồm việc phát hành album mới và chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới quy mô lớn.

“Tôi rất vui được tiếp tục mối quan hệ của chúng tôi với Blackpink. Công ty sẽ cố gắng hết sức để giúp nhóm tỏa sáng rực rỡ hơn nữa trên thị trường âm nhạc toàn cầu” – Giám đốc điều hành của YG – Yang Hyun Suk nói thêm.

Blackpink ra mắt vào ngày 8.8.2016 với ca khúc chủ đề “Whistle” và “Boombayah”. Sau đó, nhóm trở nên nổi tiếng cả trong và ngoài Hàn Quốc, 4 thành viên Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa đều tạo dựng được tên tuổi cho mình trong cả lĩnh vực âm nhạc và thời trang.

Thực tế, không quá lời khi nói rằng Blackpink là nhóm nhạc nữ đang “thống trị” làng nhạc Kpop. Nhóm cũng đạt được thành tích đáng chú ý khi đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 của Mỹ và Top 100 bảng xếp hạng album chính thức của Anh và là nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên làm được điều này.

Nguồn: Lao Động

TIN MỚI: