Thay đổi nguyên tác nhưng Ninh An Như Mộng của Bạch Lộc lại được khen

Ms Tơ Thứ Sáu, 24/11/23 2:25 Chiều TRUYỀN HÌNH

Có những tình tiết thay đổi so với nguyên tác nhưng Ninh An Như Mộng của Bạch Lộc lại được khen ngợi.

Ninh An Như Mộng xứng đáng là bộ phim cổ trang được chú ý nhất nửa cuối năm 2023. Vì quá nổi tiếng nên mọi chi tiết của phim đều được netizen soi xét kĩ lưỡng. Mới đây, người xem đã chỉ ra loạt chi tiết trên phim khác xa với nguyên tác.

thay doi nguyen tac nhung ninh an nhu mong cua bach loc lai duoc khen 23545

Cụ thể, Khương Tuyết Ninh (Bạch Lộc) và Tạ Ngụy (Trương Lăng Hách) có phân cảnh rời khỏi cung để truy tìm dấu vết kẻ phản loạn, cuối cùng phải ở trong một căn phòng hoang. Sau khi Khương Tuyết Ninh chìm vào giấc ngủ, Tạ Ngụy đã chủ động sửa lại tóc cho cô. Đây cũng chính là chi tiết quan trọng, mấu chốt, đẩy mối quan hệ tình cảm của cả hai lên cao.

Ninh An Như Mộng phải thay đổi một vài chi tiết để qua khâu kiểm duyệt.
Ninh An Như Mộng phải thay đổi một vài chi tiết để qua khâu kiểm duyệt.

Tuy nhiên, khi lên phim, phân cảnh này bị cắt hoàn toàn khiến fan thất vọng. Nhiều suy đoán cho rằng có lẽ ê-kíp đã cắt bỏ vì sợ không qua được khâu kiểm duyệt.

Ninh An Như Mộng được chuyển thể tiểu thuyết cùng tên của tác giả Khôn Ninh. Cốt truyện gốc vốn tập trung vào sự tái sinh của nữ chính Khương Tuyết Ninh (Bạch Lộc) nhưng Cục phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc không cho phép quay phim về chủ đề này nên biên kịch đành phải sửa đổi một vài chi tiết.

Phim phải sửa lại nguyên phần mở đầu vì Cục phim ảnh Trung Quốc không cho thể loại trùng sinh được lên sóng.
Phim phải sửa lại nguyên phần mở đầu vì Cục phim ảnh Trung Quốc không cho thể loại trùng sinh được lên sóng.

Về cơ bản, Ninh An Như Mộng theo khá sát với nguyên tác gốc. Đến ngay cả tác giả Khôn Ninh cũng phải bất ngờ và bày tỏ sự khen ngợi, ủng hộ đối với tập thể ê-kíp đoàn phim. Ngoài một số góc quay dìm nhan sắc diễn viên hay thiết lập nhân vật bất hợp lý, Ninh An Như Mộng vẫn thu về nhiều hảo cảm của khán giả. Cùng do Bạch Lộc diễn chính nhưng bộ phim này hot hơn hẳn Dĩ Ái Vi Doanh.

Nguồn: SaoStar

TIN MỚI: