Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chốt dàn cast chính, liệu có vượt được Mắt Biếc?

Ms Tơ Thứ Năm, 30/11/23 3:38 Chiều ĐIỆN ẢNH

Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình là tựa phim tiếp theo được chuyển thể từ truyện của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình là truyện dài nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, được xuất bản lần đầu vào năm 2016. Nhờ độ nổi tiếng của nguyên tác, thông tin truyện được chuyển thể thành phim nhận được sự quan tâm lớn.

Mới đây, nhà sản xuất đã công bố dàn cast chính sẽ góp mặt trong dự án. Nhiều kỳ vọng đã được đặt để vào dự án song ê-kíp cũng nhận không ít hoài nghi, bởi truyện đã quá thành công, nhà làm phim phải vừa sáng tạo, vừa đảm bảo tôn trọng, không phá nguyên tác.

Dàn cast chính từ trái sang: Đỗ Nhật Hoàng - Ngọc Xuân - Avin Lu.
Dàn cast chính từ trái sang: Đỗ Nhật Hoàng – Ngọc Xuân – Avin Lu.

Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình xoay quanh câu chuyện tình bạn, tình yêu giữa hai chàng trai và một cô gái từ thuở ấu thơ cho đến khi trưởng thành, phải đối mặt với những thử thách của số phận. Ba nhân vật Vinh, Miền, Phúc đã cùng yêu, cùng bỡ ngỡ bước vào đời, va vấp và vượt qua. Nguyên tác truyện nhận sự yêu mến từ độc giả trên khắp cả nước nhờ câu chuyện nhẹ nhàng, lãng mạn, đáng suy ngẫm về tình yêu và sự trưởng thành.

Avin Lu vừa gây chú ý khi đóng cặp Hoàng Hà trong Em Và Trịnh.
Avin Lu vừa gây chú ý khi đóng cặp Hoàng Hà trong Em Và Trịnh.

Người đóng vai trò cầm trịch cho bản phim điện ảnh là đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, sau thành công của Thưa Mẹ Con Đi và Bằng Chứng Vô Hình. Sau 1000 hồ sơ casting, Avin Lu là 1 trong 3 mảnh ghép chính của phim. Trước đó, anh gây chú ý khi vào vai cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thời trẻ trong Em Và Trịnh. 2 cái tên còn lại trong dàn cast chính là các diễn viên trẻ, được ê-kíp chọn mặt gửi vàng sau buổi casting vừa qua.

Dàn cast chính thức của phim thu hút sự quan tâm lớn của cư dân mạng. Theo ý kiến của các fan nguyên tác, cả 3 khá sát với hình tượng nhân vật trong truyện. Tuy nhiên, khán giả vẫn cảm thấy lo lắng, bởi dàn cast đều chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất.

Cùng được chuyển thể từ truyện của Nguyễn Nhật Ánh, Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình không tránh khỏi việc bị so sánh với Mắt Biếc.
Cùng được chuyển thể từ truyện của Nguyễn Nhật Ánh, Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình không tránh khỏi việc bị so sánh với Mắt Biếc.

Trước dự án này, có nhiều truyện ngắn của Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim, đáng chú ý là Mắt Biếc, Kính Vạn Hoa, Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh, Cô Gái Đến Từ Hôm Qua, Áo Trắng Sân Trường,… Một trong những đạo diễn từng gặt hái thành công khi chuyển thể truyện Nguyễn Nhật Ánh thành phim, đó là Victor Vũ.

Khi nhìn vào doanh thu phim điện ảnh Mắt Biếc (180 tỷ), Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh (78 tỷ), Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình được kỳ vọng sẽ viết tiếp chuỗi thành công cho phim chuyển thể từ truyện Nguyễn Nhật Ánh.

Nguồn: SaoStar

TIN MỚI: