Báo Hàn Quốc: Chỉ 2 trong 4 thành viên Blackpink gia hạn hợp đồng

Ms Tơ Thứ Tư, 22/11/23 8:28 Sáng Giới Sao

Theo truyền thông Hàn Quốc, chỉ có 2 trên 4 thành viên Blackpink chấp nhận tái ký hợp đồng hoạt động nhóm với YG Entertainment, 2 người còn lại vẫn chưa gật đầu.

Tuy nhiên, theo Munhwa, hợp đồng độc quyền cá nhân của các thành viên với YG Entertainment chưa được xác nhận. Theo Naver, thành viên Lisa quyết định đi theo con đường riêng, các thành viên khác cũng được mời ký hợp đồng với những công ty khác.

Trước thông tin trên, YG Entertainment nói: “Chưa có gì được xác nhận và chúng tôi đang thảo luận”.

Kết quả gia hạn hợp đồng giữa các thành viên của Blackpink và công ty giải trí YG Entertainment (Ảnh: News).
Kết quả gia hạn hợp đồng giữa các thành viên của Blackpink và công ty giải trí YG Entertainment (Ảnh: News).

Blackpink là nhóm nhạc nữ nổi tiếng toàn cầu của Hàn Quốc với 4 thành viên. Họ chính thức hoạt động từ năm 2016 và giành được vị trí quan trọng trong làng giải trí xứ kim chi với ảnh hưởng trong âm nhạc, thời trang.

Chỉ sau 7 năm hoạt động, nhóm đã sở hữu 5 ca khúc có lượt xem trên 1,3 tỷ view trên nền tảng YouTube.

Ngày 20/11, Blackpink nhận được giải thưởng Nghệ sĩ lưu diễn hàng đầu Kpop (nhạc trẻ xứ Hàn) tại Giải thưởng âm nhạc Billboard 2023 (BBMAs). Họ giành giải thưởng này sau khi đánh bại Suga của BTS và Twice.

Tờ Billboard nhận xét lượng khán giả đông đảo và trung thành là yếu tố đưa Blackpink đến đỉnh cao. Người hâm mộ giúp Blackpink luôn có sức nóng trên các mạng xã hội, truyền thông, sở hữu các sản phẩm âm nhạc “hot”.

Theo WealthyPersons.com, giá trị tài sản ròng của Blackpink khoảng 24 triệu USD/năm, điều đó có nghĩa là mỗi thành viên sẽ mang về 6 triệu USD/năm.

Tháng 9 vừa rồi, chuyến lưu diễn Born Pink của nhóm Blackpink kết thúc thành công. Chuyến lưu diễn gồm 66 đêm diễn và mang về khoản doanh thu 265 triệu USD cho công ty chủ quản, trở thành nhóm nhạc nữ có doanh thu lưu diễn cao nhất thế giới.

Khi chuyến lưu diễn Born Pink kết thúc cũng là thời điểm người hâm mộ nhóm nhạc nữ xứ Hàn dành sự quan tâm đặc biệt cho tương lai của nhóm. Tuy nhiên, gần 2 tháng qua, công ty YG Entertainment trì hoãn công bố kết quả gia hạn hợp đồng với 4 thành viên của nhóm.

Kể từ cuối tháng 9, các thành viên của Blackpink cũng tập trung vào hoạt động cá nhân và chưa có bất kỳ hoạt động trở lại nào với tư cách là một nhóm. Gần đây, Rosé là cái tên duy nhất có ấn phẩm lịch Season’s Greetings tung ra trong thời gian tới.

Nhiều người cho rằng, YG Entertainment cố gắng để giữ quyền sở hữu cái tên Blackpink, đặc biệt là khi công ty tung ra nhiều nội dung và sản phẩm trả phí đa dạng dưới tên của nhóm. Vì hợp đồng Blackpink chưa được công bố, vốn hóa thị trường của YG Entertainment đã giảm gần 600 tỷ won (11.200 tỷ đồng).

Nguồn: Dân Trí

TIN MỚI: