Lisa Blackpink phá kỉ lục của IU cuối năm 2023

Ms Tơ Thứ Bảy, 30/12/23 11:23 Sáng Giới Sao
Lisa Blackpink phá kỉ lục của IU. Ảnh: AllKpop.
Lisa Blackpink phá kỉ lục của IU. Ảnh: AllKpop.

Cụ thể, Lisa của Blackpink tiếp tục chứng minh mức độ nổi tiếng của mình trên Spotify. Chỉ với hai bài hát solo trong tài khoản của mình, nữ thần tượng đã đạt được nhiều kỷ lục đáng chú ý.

Ngoài ra, Lisa của Blackpink đã tự mình phá vỡ kỷ lục do IU nắm giữ trước đó.

Theo cập nhật, tài khoản của Lisa đã đạt 6.006.635 người theo dõi trên Spotify, phá vỡ kỷ lục của IU với tư cách là nữ nghệ sĩ solo K-Pop đạt được con số này nhanh nhất trong lịch sử nền tảng này.

Lisa cán mốc 6 triệu người theo dõi chỉ sau 2 năm và 3 tháng.

Trong khi đó, “Money”, ca khúc B-side nằm trong album solo đầu tay của Lisa mang nhịp điệu hip hop mạnh mẽ, tiếp tục nhận được sự yêu mến từ người hâm mộ trên toàn thế giới khi đạt xấp xỉ 13,3 triệu bản bán ra tính đến thời điểm hiện tại.

Lalisa Manobal, thường được biết đến với nghệ danh Lisa. Cô là một nữ rapper, ca sĩ, nhạc sĩ và vũ công người Thái Lan. Cô là thành viên nhỏ tuổi nhất của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Blackpink trực thuộc YG Entertainment.

Lisa ra mắt solo với album đĩa đơn Lalisa vào tháng 9.2021, với đĩa đơn chủ đề cùng tên. Album đã bán được hơn 736.000 bản trong tuần phát hành tại Hàn Quốc, giúp cô trở thành nghệ sĩ nữ đầu tiên làm được điều này.

Video âm nhạc cho đĩa đơn chủ đề cùng tên đã thu về 73,6 triệu lượt xem trên YouTube trong 24 giờ đầu tiên phát hành và trở thành video âm nhạc được xem nhiều nhất trong 24 giờ đầu tiên trên nền tảng này của một nghệ sĩ solo.

Bài hát đã mang về cho Lisa hai kỉ lục Guinness thế giới và Giải Video âm nhạc của MTV đầu tiên của một nghệ sĩ solo K-pop trong lịch sử.

Nguồn: Lao Động

TIN MỚI: