VTV hé lộ chương trình đặc biệt đón giao thừa Tết Giáp Thìn 2024

Ms Tơ Thứ Hai, 05/02/24 9:41 Sáng SÂN CHƠI KẾT NỐI

Chương trình đặc biệt đón giao thừa Tết Giáp Thìn 2024 của Đài Truyền hình Việt Nam sẽ lên sóng lúc 22h30 đêm 30 Tết (9/2/2024) vào thời điểm hoà kênh VTV với những cuộc gặp gỡ xúc động và nhiều bất ngờ.

Nhà báo Tạ Bích Loan - Trưởng Ban Sản xuất các chương trình Giải trí (VTV3) - Đài Truyền hình Việt Nam và các kỹ sư cán bộ ngành dầu khí tại giàn khoan MSP-1, mỏ Bạch Hổ, nơi khai thác tấn dầu thô thương mại đầu tiên năm Mậu Thìn 1988. (Ảnh: VTV)
Nhà báo Tạ Bích Loan – Trưởng Ban Sản xuất các chương trình Giải trí (VTV3) – Đài Truyền hình Việt Nam và các kỹ sư cán bộ ngành dầu khí tại giàn khoan MSP-1, mỏ Bạch Hổ, nơi khai thác tấn dầu thô thương mại đầu tiên năm Mậu Thìn 1988. (Ảnh: VTV)

VTV hé lộ chương trình đặc biệt đón giao thừa Tết Giáp Thìn 2024 – Tết nghĩa là hy vọng

Tết nghĩa là hy vọng 2024 lên sóng vào 22h30 đêm giao thừa, cầu truyền hình đón năm mới diễn ra từ 23h50 đến 0h15 ngày Mùng 1 Tết. Chương trình sẽ mang tới nhiều cung bậc cảm xúc qua những câu chuyện gợi nhiều suy ngẫm trước giao thừa; phút lắng đọng của nỗi nhớ thương, mong ước đoàn tụ của một xóm nhỏ có nhiều liệt sĩ ở Quảng Nam…

Chia sẻ với Dân Việt, nhà báo Tạ Bích Loan – Trưởng Ban Sản xuất các chương trình Giải trí (VTV3) – Đài Truyền hình Việt Nam cho biết, thực hiện chương trình phát sóng ở thời khắc giao thừa thiêng liêng, sự kết nối giữa quá khứ và tương lai cùng niềm tin, niềm hy vọng… ê-kíp Tết nghĩa là hy vọng 2024 lựa chọn chủ đề sáng tạo, tôn vinh những dấu ấn sáng tạo của các cá nhân, cộng đồng.

“Ở những thời điểm khó khăn nhất, chúng ta chứng kiến sự sáng tạo làm thay đổi vận mệnh đất nước. Đến ngày hôm nay, với cuộc cách mạng 4.0, chuyển đổi số thì sự sáng tạo còn được phát huy nhiều hơn nữa bởi sự hỗ trợ của công nghệ. Chúng tôi tin rằng sáng tạo ở mọi ngành nghề sẽ mang lại niềm hy vọng, sức trẻ cho đất nước ở năm mới này”, nhà báo Tạ Bích Loan nhấn mạnh.

Theo đại diện ê-kíp sản xuất, điểm nhấn trong chương trình là cuộc gặp gỡ mùa xuân diễn ra trước giao thừa. Nhà báo Tạ Bích Loan, BTV Trần Long và BTV Thuý Hằng sẽ đưa khán giả đến ba miền đất nước, cùng cảm nhận không khí đón Tết và trò chuyện những cá nhân có ảnh hưởng trong xã hội, cùng họ chia sẻ những góc nhìn khác nhau về đổi mới và sáng tạo.

Ca sĩ Mỹ Linh và Lân Nhã mở màn cho chương trình Tết nghĩa là hy vọng 2024. (Ảnh: VTV)
Ca sĩ Mỹ Linh và Lân Nhã mở màn cho chương trình Tết nghĩa là hy vọng 2024. (Ảnh: VTV)

Xem thêm >>> Sân khấu kịch đa dạng Tết Giáp Thìn, khán giả có nhiều lựa chọn

Các nhân vật xuất hiện trong giao lưu, phóng sự của Tết nghĩa là hy vọng 2024 đều có những thành tựu sáng tạo riêng trong lĩnh vực của mình. Họ kết nối với nhau để cùng kể câu chuyện ở thời điểm đón giao thừa.

Chương trình đưa khán giả đến cánh đồng lúa ở Bạc Liêu cùng câu chuyện sáng tạo trong nông nghiệp của anh hùng lao động Hồ Quang Cua, cha đẻ loại gạo 2 lần đạt danh hiệu Gạo ngon nhất thế giới; ghé thăm Tân Hoá, Quảng Bình cùng câu chuyện sáng tạo thay đổi cuộc sống ở làng du lịch tốt nhất thế giới; cuộc gặp gỡ tại Hà Nội với bác sĩ Đồng Văn Hệ, Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh, Phó giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, người khai mở phẫu thuật não thức tỉnh; tới Giàn khoan ngoài biển khơi cùng câu chuyện khai thác tấn dầu thương mại đầu tiên tại mỏ Bạch Hổ, thuộc bồn trũng Cửu Long năm Mậu Thìn 1988. … Cùng với những dấu ấn sáng tạo ở nhiều lĩnh vực, cuộc trò chuyện sẽ nối dài tới nước Mỹ kể câu chuyện sáng tạo chinh phục thế giới với nhân vật người Việt đứng sau sự thành công của CHAT GPT.

Đan xen giữa các phóng sự, gặp gỡ là chùm tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu tại nhiều bối cảnh: Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), phố cổ Hội An (Quảng Nam), trên dòng sông Sài Gòn lịch sử và trường quay S16, Đài Truyền hình Việt Nam…

Ca si Thanh Lam, Khánh Linh và nhạc sĩ Xuân Phương biểu diễn tại chương trình. (Ảnh: VTV)
Ca si Thanh Lam, Khánh Linh và nhạc sĩ Xuân Phương biểu diễn tại chương trình. (Ảnh: VTV)

Âm nhạc cũng là một điểm nhấn được chờ đợi trong Tết nghĩa là hy vọng 2024. Với tiêu chí gần gũi, bất ngờ và mang bản sắc văn hoá của các miền vùng trong đất nước, chương trình lựa chọn các ca khúc quen thuộc với khán giả nhiều thế hệ, khơi dậy hồi ức đẹp đẽ được dàn dựng theo tinh thần mới, màu sắc mới, kết hợp sử dụng công nghệ, hiệu ứng sân khấu nhằm mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho khán giả truyền hình.

Nhiều nghệ sĩ hàng đầu tham gia chương trình như: Thu Phương, Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương, Phương Thanh, Đoan Trang, Trọng Tấn, Phương Linh, Vũ Thắng Lợi, Khánh Linh, Lân Nhã, Đông Hùng, Hồng Duyên, Ngũ Cung, OPlus, Tam ca áo trắng, Dzung…

Đáng chú ý, Mỹ Linh và Lân Nhã sẽ mang đến tiết mục mở màn cùng bản phối hoàn toàn mới của ca khúc “Tình ca mùa xuân” – sáng tác Trần Hoàn. Với Mỹ Linh, bài hát này gắn với chị từ thời thơ ấu vào những dịp Tết và chị lớn lên cùng ca khúc này. Còn với Lân Nhã, đây là lần đầu tiên anh trình diễn ca khúc này với bản phối như dành riêng cho mình, đặc biệt hát cùng Mỹ Linh trong một đêm giao thừa, cùng dàn nhạc giao hưởng, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, mang lại cho anh những rung động thiêng liêng đáng nhớ.

Một tiết mục ấn tượng khác là “Tình em biển cả” với phần thể hiện của ca sĩ Đông Hùng và giọng hát NSND Lê Dung cùng phần xử lý của công nghệ AI. Tại địa điểm Tp.Hồ Chí Minh, Tam ca Áo trắng – nhóm nhạc gắn liền với ký ức của các thế hệ 7X, 8X sẽ có màn tái xuất thật bồi hồi, cảm xúc. Còn ở phố cổ Hội An và Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội, khán giả sẽ được thưởng thức các tiết mục đậm đà bản sắc văn hóa Việt Nam với sự dàn dựng công phu, quy tụ đông đảo các nghệ sĩ và quần chúng…

Dẫn dắt chương trình là MC Lê Anh và Mỹ Lan. (Ảnh: VTV)
Dẫn dắt chương trình là MC Lê Anh và Mỹ Lan. (Ảnh: VTV)

Xem thêm >>> Chào đón khoảnh khắc giao thừa tại đại nhạc hội Chào Tết Grand World 2024

Nguồn: Dân Việt

TIN MỚI: