Lối thoát cho phim Dữ phượng hành của Triệu Lệ Dĩnh nhìn từ phim Bạch Lộc

Phim truyện Thứ Tư, 29/11/23 9:54 Sáng TRUYỀN HÌNH

Việc ê kíp phim “Ninh an như mộng” của Bạch Lộc xoá phân cảnh Châu Tuấn Vỹ (nam diễn viên dính scandal) nên đã được phát sóng phim, mở ra cơ hội cho phim “Dữ phượng hành” của Triệu Lệ Dĩnh.

Dữ phượng hành của Triệu Lệ Dĩnh có khả năng lên sóng. Ảnh: Vie.
Dữ phượng hành của Triệu Lệ Dĩnh có khả năng lên sóng. Ảnh: Vie.

Thời gian qua, khán giả xôn xao việc “Ninh an như mộng” của Bạch Lộc được lên sóng sau thời gian tạm hoãn liên tục.

Đến khi tác phẩm kết thúc, người xem gần như chắc chắn rằng ê kíp “Ninh an như mộng” đã xoá đi phân cảnh có Châu Tuấn Vỹ bất chấp nội dung sẽ rời rạc để được chiếu vào tháng 10 vừa qua.

Bởi theo luật phim ảnh của Trung Quốc, với các nghệ sĩ dính scandal thì các bộ phim họ đóng khó lòng phát sóng nên nhiều đoàn phim đã phải tìm người mới thay thế hoặc đành phải cắt bỏ các cảnh quay có diễn viên dính ồn ào.

Theo truyền thông Trung Quốc, Châu Tuấn Vỹ dính ồn ào về phát ngôn thiếu chuẩn mực. Chính vì thế, sự nghiệp nam tài tử gần như bị “đóng băng”. Anh cũng vạ lây không ít đoàn phim ngoài “Ninh an như mộng”.

Điều đáng nói là Châu Tuấn Vỹ cũng đóng trong “Dữ phượng hành” của Triệu Lệ Dĩnh. Vậy nên, đây có thể xem là nguyên nhân lớn nhất khiến tác phẩm này vẫn chưa lên sóng.

Tuy nhiên, khi nhìn bài học từ ê kíp “Ninh an như mộng”, họ chọn cắt bỏ loạt phân cảnh có nam tài tử này nên tình thế có chuyển biến tích cực. Bằng chứng là phim được ra mắt khán giả.

Vậy nên, theo nhiều khán giả hâm mộ của “Dữ phượng hành”, họ mong ê kíp phim hãy học hỏi cách làm của phía “Ninh an như mộng” hoặc chọn người thay thế Châu Tuấn Vỹ đóng các phân cảnh trong phim nếu tình tiết này quan trọng với mạch phim. Và nếu trường hợp bất đắc dĩ, có thể bỏ luôn các phân cảnh có sao nam này đóng.

Điều đó sẽ có khả năng cao “Dữ phượng hành” được lên sóng sớm hơn thay vì “đắp chiếu” thời gian dài vừa qua.

Thêm nữa, fan của Triệu Lệ Dĩnh cũng đang mỏi mòn chờ đợi, sự nhiệt huyết cũng giảm dần. Nếu phim tiếp tục hoãn, dự án có thể hết hot, thậm chí là không còn được mong đợi nữa.

Nhìn nhận một cách thực tế, đối với Triệu Lệ Dĩnh thì cô không thiếu “tài nguyên”. Nữ diễn viên chỉ nhận phim có danh tiếng tốt, có thể đạt doanh thu lớn và tạo được sự chú ý hoặc đạt được uy tín trong nghề.

Trong lứa tiểu hoa đán 8X, diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh được đánh giá cao, không chỉ có phim thần tượng bạo, cô nàng còn có chính kịch bảo chứng tên tuổi là “Hạnh Phúc đến Vạn gia” và “Gió thổi Bán Hạ”. So về lưu lượng, Triệu Lệ Dĩnh chẳng hề kém cạnh Dương Mịch, nhưng diễn xuất lại cao hơn hẳn.

“Dữ phượng hành” hoàn tất từ cuối năm 2022 nhưng phim tới hiện tại vẫn chưa có lịch chiếu. Tháng 8 vừa rồi, một số blogger có tiếng tại Trung Quốc tiết lộ, Dữ phượng hành nằm trong danh sách những phim bị hoãn chiếu do nam phụ Châu Tuấn Vỹ từng bị phong sát do scandal vì phát ngôn không chuẩn mực.

“Dữ phượng hành” được xem là bom tấn cổ trang Hoa ngữ đáng mong đợi nhất nửa sau năm 2023. Phim xoay quanh chuyện tình lãng mạn giữa Thẩm Ly (Triệu Lệ Dĩnh đóng) và Hành Chỉ (Lâm Canh Tân đóng). Thẩm Ly bị thương rơi xuống trần gian và được Hành Chỉ cứu giúp. Từ đó, cô ở bên Hành Chỉ và nảy sinh tình cảm với anh.

Tháng 9 vừa rồi, dù chưa được công bố ngày phát hành, Dữ phượng hành đã cán mốc 3 triệu người đặt xem trước trên nền tảng Tencent (Trung Quốc). Điều này cho thấy sự mong đợi của khán giả với tác phẩm.

Nguồn: Lao Động

TIN MỚI: