Được yêu thích, phim Hàn vượt thành tích của Song Kang lại vướng tranh cãi

Phim truyện Thứ Tư, 13/12/23 9:24 Sáng TRUYỀN HÌNH

Thời gian qua, phim cổ trang lãng mạn Hàn Quốc – “Hôn nhân hợp đồng” (The Story of Park’s Marriage Contract) nhận được sự yêu thích của khán giả nhờ cốt truyện chặt chẽ, kết hợp với các yếu tố giả tưởng, xuyên không, hài hước, diễn xuất nhập vai của dàn diễn viên.

Nhờ vậy, trải qua 6 tập phát sóng, tác phẩm mới của Lee Se Young và Bae In Hyuk liên tục ghi nhận tỉ suất người xem tăng. Trong tập gần nhất, phim đạt rating 9,6% – cao nhất trong khung giờ chiếu tối thứ Bảy.

Tuy nhiên, ngay thời điểm nhận được sự yêu thích từ khán giả, phim “Hôn nhân hợp đồng” bất ngờ vướng vào tranh cãi – liên quan đến việc “sử dụng trái phép các thiết kế hanbok”.

Cụ thể, vào ngày 11.12, Hwang Yi Seol – Giám đốc điều hành của Hanbok Leesle đã đăng một video gồm hình ảnh các thiết kế hanbok trong phim “Hôn nhân hợp đồng”, đồng thời so sánh chúng với bộ sưu tập của mình tại Tuần lễ thời trang Milan.

“Mặc dù các thiết kế chỉ xuất hiện ở hậu cảnh trong 1 hoặc 2 giây trong phim nhưng tôi vẫn nhận ra chúng một cách rõ ràng. Đó là vì những đường nét và màu sắc mà tôi đã tỉ mỉ vẽ, xóa, cắt và hoàn thiện” – nhà thiết kế Hwang nói thêm.

Cảnh phim bị tố đạo nhái thiết kế. Ảnh: CMH
Cảnh phim bị tố đạo nhái thiết kế. Ảnh: CMH

“Tôi nên vui mừng vì thiết kế được giới thiệu là tác phẩm của một nhà thiết kế hanbok thiên tài trong phim, nhưng tôi không biết có nên vui mừng về việc thiết kế của mình bị sử dụng trái phép hay không.

Họ không cố tình nghĩ đến việc sử dụng thiết kế mà không hỏi ý kiến, đúng không? Họ đã sử dụng nhầm vì nó đẹp phải không?

Nếu ê-kíp gửi tin nhắn trực tiếp hoặc email đề nghị sử dụng thiết kế, tôi sẽ vui vẻ đồng ý và họ sẽ không phải trả bất kì khoản phí nào” – nữ thiết kế nói thêm.

Thông tin này được truyền thông Hàn Quốc đăng tải đã gây ra một cuộc tranh cãi lớn trên Instagram, Twitter và các cộng đồng trực tuyến tại Hàn Quốc.

Nhất là khi xem tập 6, số đông nhận thấy, các thiết kế hanbok đã được nữ chính Park Yeon Woo (Lee Se Young) trình bày tại một cuộc họp trong phim giống với các thiết kế của Hwang Yi Seol.

Đến ngày 12.12, tài khoản Twitter chính thức của Hanbok Leesle bất ngờ thông báo: “Chúng tôi đã nhận được phản hồi từ nhà sản xuất bộ phim với lời xin lỗi lịch sự và cam kết ghi rõ nguồn. Cảm ơn tất cả những người theo dõi việc này”.

Sau đó, đại diện ê-kíp phim chia sẻ ngắn gọn cùng Herald POP: “Chúng tôi đã gửi lời xin lỗi chân thành tới công ty và đã đạt được thỏa thuận thiện chí”.

Việc nhà sản xuất nhanh chóng giải quyết khủng hoảng được truyền thông đánh giá cao. Tuy nhiên, ồn ào vẫn là điều đáng tiếc với một tác phẩm đang được yêu thích như phim “Hôn nhân hợp đồng”.

Nguồn: Lao Động

TIN MỚI: