“Bà trùm” sở hữu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ nộp đơn xin phá sản

Ms Tơ Thứ Sáu, 10/11/23 11:33 Sáng TIN HOT

Với vai trò là người đứng đầu công ty JKN – đơn vị sở hữu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, nữ doanh nhân người Thái Lan Anne Jakapong Jakrajutatip đang đối diện với những khó khăn lớn.

Công ty truyền thông JKN Global Group có trụ sở đặt tại Thái Lan là đơn vị sở hữu cuộc thi nhan sắc Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe). Trong ngày thứ 5 vừa qua, công ty này đã nộp đơn xin phá sản vì gặp phải “những vấn đề thanh khoản”.

Công ty JKN Global Group do nữ doanh nhân kiêm “bà trùm truyền thông” người Thái Lan Anne Jakapong Jakrajutatip đứng đầu. Bà Anne là một phụ nữ chuyển giới, bà luôn tích cực cổ vũ cho quyền bình đẳng của người chuyển giới. Nữ doanh nhân 44 tuổi đã quyết định mua lại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ hồi năm 2022 với giá 20 triệu USD.

Công ty JKN Global Group do nữ doanh nhân kiêm "bà trùm truyền thông" người Thái Lan Anne Jakapong Jakrajutatip đứng đầu (Ảnh: SCMP).
Công ty JKN Global Group do nữ doanh nhân kiêm “bà trùm truyền thông” người Thái Lan Anne Jakapong Jakrajutatip đứng đầu (Ảnh: SCMP).

Trước đó, năm 2020, tạp chí tài chính Forbes (Mỹ) từng xếp hạng bà Anne là người chuyển giới giàu thứ 3 trên thế giới, với tổng khối tài sản ước tính vào khoảng 210 triệu USD.

Tuyên bố chính thức do công ty JKN đưa ra cho biết ban quản trị của công ty đã cùng thống nhất trong hôm thứ 3 tuần này về kế hoạch tái thiết lại doanh nghiệp. Để thực hiện được kế hoạch này, trước hết, họ cần đạt tới sự minh bạch về tài chính. Việc đệ đơn xin phá sản theo đúng luật định tại Thái Lan là một bước đi cần thiết cho doanh nghiệp ở thời điểm này.

Tuyên bố chính thức của JKN cho biết: “Đệ đơn xin phá sản để tái thiết lại doanh nghiệp sẽ là cách hiệu quả để giải quyết những vấn đề thanh khoản mà công ty đang gặp phải. Chúng tôi thực hiện mọi việc theo đúng quy định của pháp luật và đảm bảo quyền lợi công bằng cho các bên liên quan”.

Hiện tại, công ty chờ đợi sẽ nhận được sự hỗ trợ về mặt tài chính từ các nhà đầu tư và các tổ chức tài chính mới. Theo luật định tại Thái Lan, công ty JKN vẫn được phép tiếp tục hoạt động. Động thái tuyên bố phá sản là một bước đi có tính giải pháp để xử lý vấn đề thanh khoản mà công ty đang gặp phải.

Nữ doanh nhân 44 tuổi đã quyết định mua lại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ hồi năm 2022 với giá 20 triệu USD (Ảnh: SCMP).
Nữ doanh nhân 44 tuổi đã quyết định mua lại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ hồi năm 2022 với giá 20 triệu USD (Ảnh: SCMP).

Với vai trò là người đứng đầu công ty JKN – công ty sở hữu của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, bà Anne đang đối diện với những khó khăn lớn trong hoạt động kinh doanh. Những điều này có thể ảnh hưởng thế nào tới cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ là điều chưa thể biết trước.

Hiện tại, phía ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ chưa đưa ra tuyên bố nào liên quan tới sự việc này. Đêm chung kết của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay sẽ diễn ra vào ngày 18/11 tới đây tại San Salvador, El Salvador.

Nguồn: Dân Trí

TIN MỚI: