‘2 Ngày 1 Đêm’ quảng cáo lố, toàn quay ở khu nghỉ dưỡng

Phim truyện Thứ Tư, 29/11/23 4:57 Chiều TRUYỀN HÌNH

Việc lồng ghép quảng cáo chiếm thời lượng lớn vẫn xảy ra ở “2 Ngày 1 Đêm”. Dàn nghệ sĩ phải tung hứng để quảng cáo sản phẩm khiến không khí chương trình trở nên gượng gạo, thiếu tự nhiên. 

2 Ngày 1 Đêm vẫn PR sản phẩm khá lộ liễu ở các tập. Trong các phần giới thiệu đặc sản, ê-kíp thường tận dụng thời lượng để giới thiệu sản phẩm. Phần quảng cáo chiếm nhiều thời gian, đôi lúc các nghệ sĩ cố gắng chêm pha mảng miếng hài nhưng đều khá gượng ép.

Tập 40 mới phát sóng, các nghệ sĩ được thưởng thức đồ ăn thịnh soạn, được bày biện chỉn chu. Thay vì tập trung vào các trò chơi hay đánh giá về đồ ăn đặc sản, dàn cast được sắp xếp tình huống để quảng cáo nước mắm.

Trường Giang yêu cầu Kiều Minh Tuấn pha chế nước chấm để mọi người thưởng thức. Anh cùng nhiều nghệ sĩ khác nhắc đi nhắc lại tên sản phẩm, tấm tắc khen ngon phục vụ nhu cầu quảng cáo. Thời lượng phát sóng tình huống này chiếm từ 4-5 phút.

Kiều Minh Tuấn pha chế nước chấm để quảng cáo nước mắm.
Kiều Minh Tuấn pha chế nước chấm để quảng cáo nước mắm.

Không chỉ nước mắm, ê-kíp tiếp tục chèn quảng cáo bia hơi. Dàn cast và nghệ sĩ khách mời phải tung hứng, nhắc tên thương hiệu nhiều lần.

Ở tập 34, chương trình cũng khiến khán giả khó chịu vì chèn quảng cáo chiếm thời lượng lớn. Khi giới thiệu món bê hấp xứ Nghệ, Trường Giang cho rằng món ăn nên chấm với tương Nam Đàn mới chuẩn bài. Nhưng vì phải giới thiệu hãng nước mắm, nam nghệ sĩ nhanh chóng chuyển hướng: “Vì ở đây chắc không có tương nên mọi người chấm mắm mặn dầm ớt đi”.

Tập 30 phát sóng vào tháng 2 có cảnh các nghệ sĩ dùng bữa, uống bia. Các lon bia được sắp xếp trên bàn, nhiều góc quay từ cận cảnh đến toàn cảnh tên thương hiệu.

Chương trình nhận được sự yêu thích khi ghi hình ở nhiều tỉnh thành dọc đất nước, quảng bá danh lam, thắng cảnh, văn hóa, con người ở địa phương. Tuy nhiên ở vài tập gần đây, khán giả nhận thấy các hoạt động của dàn nghệ sĩ chỉ xoay quanh ở khu du lịch, resort, thiếu tính khám phá.

Ở chặng đến Phú Yên, một số ý kiến cho rằng cảnh đẹp của địa phương chưa xuất hiện nhiều, dàn cast mới chỉ đến Tháp Nghinh Phong, Gành bà (bãi Xép).

Bên cạnh đó, nhiều khán giả cho rằng chương trình đang đẩy mạnh các trò chơi vận động thay về trí tuệ, xa rời mong đợi ban đầu của người hâm mộ.

Người hâm mộ cho rằng chương trình quay quá nhiều ở các khu nghỉ dưỡng.
Người hâm mộ cho rằng chương trình quay quá nhiều ở các khu nghỉ dưỡng

“Có cảm giác chương trình tách việc giới thiệu văn hóa với vui chơi ra thành hai show khác nhau. Một show khác mới lên sóng là Hành trình rực rỡ. Vậy nên ở địa điểm nào cũng chỉ thấy chơi mini game, không còn mặn mà giới thiệu văn hóa như mùa một nữa”, “Là fan trung thành của 2 Ngày 1 Đêm, các tập có khách mời gần đây khiến tôi ngán ngẩm. Tập 39 giới thiệu khách mời hết nửa tập. Những tập ngày trước xem cuốn hút vì trò chơi nào cũng dựa vào văn hóa nghệ thuật địa phương. 2 Ngày 1 Đêm đang xa rời mong đợi ban đầu”… một số khán giả để lại ý kiến.

Nguồn: Tiền Phong

TIN MỚI: