• Trang chủ
  • NHÂN VẬT
  • Vương Nhất Bác – Tiểu sử, sự nghiệp và vai diễn ấn tượng 

Vương Nhất Bác – Tiểu sử, sự nghiệp và vai diễn ấn tượng 

5 10

Vương Nhất Bác được đánh giá khá tốt trong mảng điện ảnh. Ngoài việc là một diễn viên ra thì anh còn xuất thân là một ca sĩ, MC, Dancer khá nổi tiếng tại Trung Quốc. Hãy cùng Phim Truyện tìm hiểu ngay những thông tin về diễn viên này nhé. 

I. Tiểu sử của Vương Nhất Bác

Vương Nhất Bác sinh ngày 5/8/1997, hiện tại anh chàng này đã 26 tuổi. Anh sinh ra và lớn lên tại Lạc Dương, Hà Nam, Trung Quốc và là người dân tộc Hán.

Anh cũng từng hoạt động trong nhóm nhạc UNIQ nhưng sau đó lại trở về quê hương để phát triển sự nghiệp riêng.

Không chỉ là một diễn viên hạng A mà anh còn kiêm khá nhiều các lĩnh vực khác. Có thể kể đến như là ca sĩ, MC, làm huấn luyện viên tại chương trình Produce 101 China. Ngoài ra, anh còn là một tay đua moto cừ khôi với vô vàn các thành tích và giải thưởng lớn.

Theo thống kê thì Vương Nhất Bác đang nắm giữ xấp xỉ 15 giải thưởng, vinh danh lớn nhỏ từ năm 2014 đến năm 2020.

II. Sự nghiệp của Vương Nhất Bác

1. Sự nghiệp từ năm 2011 đến 2014

Vương Nhất Bác được đánh giá cao với vai trò diễn viên
Vương Nhất Bác được đánh giá cao với vai trò diễn viên

Anh được gia đình cho học khiêu vũ từ khi còn rất nhỏ. Năm 2011, khi vừa lên 13 tuổi, anh đã đăng ký tham gia cuộc thi nhảy với quy mô toàn quốc là I’m the best dancer và anh đã lọt được vào top 16 của team Hip hop.

Sau đó, Vương Nhất Bác đã đăng ký thành thực tập sinh của công ty Yuehua Entertainment. Và sau 2 năm, trong một chương trình hợp tác giữa Yuehua và YG, anh đã được đưa sang Hàn Quốc để đào tạo tại YG Entertainment.

Và chỉ sau 1 thời gian ngắn, nhờ sự nỗ lực vượt bậc, vào ngày 16/10/2014.  Vương Nhất Bác cùng Châu Nghệ Hiên, Lý Vấn Hàn, Kim Sungjoo, Cho Seung – youn đã ra mắt khán giả tại chương trình M!Countdown với bài hát “ Falling in love”. Nhóm nhạc Hàn – Trung được lấy tên là UNIQ và Vương Nhất Bác là thành viên trẻ tuổi nhất, giữ các vai trò là nhảy chính và rapper.

Nhưng với sự cạnh tranh khốc liệt tại thị trường Hàn Quốc cũng như những sự kiện quảng bá của nhóm chưa hiệu quả. Vương Nhất Bác đã quay trở lại quê hương để phát triển sự nghiệp của bản thân.

2. Sự nghiệp từ năm 2016 đến 2017

Vào tháng 1 năm 2016, Vương Nhất Bác tích cực tham gia các chương trình giải trí, game show. Và gameshow đầu tiên mà anh đảm nhận với vai trò thành viên của nhóm “ Thiên thiên tiểu huynh đệ” là Thiên thiên hướng thượng ( Day day up).

Anh chính thức trở thành MC của chương trình Thiên thiên hướng thượng và là thành viên của “Thiên thiên tiểu huynh đệ” vào ngày 29/4/2016. Đây chính là bước tiến quan trọng để anh tạo dựng danh tiếng và được nhiều người biết đến.

Năm 2016, Vương Nhất Bác lần đầu thử sức với mảng diễn viên. Anh tham gia 2 bộ phim điện ảnh là Đối tác hoàn hảo và Im lặng! Yêu đi. Sau 2 bộ phim điện ảnh được nhiều người đón nhận, anh tham gia tiếp vào vai Hồng Hài Nhi trong bộ phim Đại thoại Tây du 3. Và đảm nhận vai thứ chính trong phim “Thanh đạm là mỹ vị” với sự hợp tác của 2 diễn viên gạo cội là Trần Kiều Ân và Đồng Đại Vỹ.

Với sự diễn xuất được đánh giá cao, đến năm 2017, anh tiếp tục được nhận vai chính trong bộ phim “Học viện tư lập Thục Sơn” với vai Đằng Tịch. Và cuối năm 2017,  anh nhận thêm một vai chính trong bộ phim “Năng lực siêu phàm”.

3. Sự nghiệp từ năm 2018 đến nay

Vào năm 2018, anh đảm nhận vị trí huấn luyện viên vũ đạo của chương trình “Produce 101 China” ( Sáng tạo doanh 101). Cùng vào năm này, anh tham gia với vai chính Lam Vong Cơ trong bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ Ma đạo tổ sư là “Trần Tình Lệnh”.

Vào tháng 5 năm 2019, anh đảm nhận vai chính trong bộ phim về đề tài Esports “Cùng em đi đến tận cùng thế giới“.

Tháng 9 năm 2019, anh nhận vai Tạ Doãn trong bộ phim “Hữu Phỉ”, chuyển thể từ tiểu thuyết của Priest.

Vào năm 2020, anh tham gia 2 bộ phim là “Băng Vũ Hỏa” và “Phong khởi Lạc Dương“. Cùng năm 2020, anh đảm nhận vai trò đội trưởng tại chương trình Street dance of Chinese Season 3.

Ngày 27/5/2021, anh trở thành đại sứ quảng bá của Hiệp hội vũ công Trung Quốc. Vào tháng 6, anh nhận vai chính với bộ phim “Tôi và thời đại của tôi” phần 2.

Vương Nhất Bác dần dành được cho mình sự công nhận
Vương Nhất Bác dần dành được cho mình sự công nhận

III. Những bộ phim làm nên tên tuổi Vương Nhất Bác

1. Đại thoại Tây du – phần 3

Đây là một series phim hài với sự góp mặt của diễn viên gạo cội Châu Tinh Trì. Ở phần 3, đạo diễn Lưu Trấn Vỹ đã đầu tư lên tới 20 triệu USD. Vương Nhất Bác tham gia góp mặt tại bộ phim với vai diễn Hồng Hài Nhi.

Vương Nhất Bác trong Đại thoại Tây du – phần 3
Vương Nhất Bác trong Đại thoại Tây du – phần 3

2. Trần Tình Lệnh

Không ai có thể phủ nhận sự thành công vang dội của bộ phim này. Đây là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ Ma đạo tổ sư với sự tham gia của  2 gương mặt quen thuộc là Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác.

Trong bộ phim này, anh đảm nhận vai diễn Lam Vong Cơ lạnh lùng nhưng cũng rất tình cảm.

Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác trong Trần Tình Lệnh
Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác trong Trần Tình Lệnh

3. Cùng em đến đỉnh cao thế giới

Đây là bộ phim dựa theo tiểu thuyết của tác giả Nam Dã Lâm Nhi là Điện cạnh luyến nhân. Bộ phim có sự góp mặt của 2 vai chính là Vương Nhất Bác và Vương Tử Uyên.

Vương Nhất Bác nhận được vai chính là Quý Hướng Khương. Nhân vật này được nhiều người nhận xét là khá trầm tính, lạnh lùng, ít nói, khá giống với tính cách của anh ngoài đời.
Vương Nhất Bác nhận được vai chính là Quý Hướng Khương. Nhân vật này được nhiều người nhận xét là khá trầm tính, lạnh lùng, ít nói, khá giống với tính cách của anh ngoài đời.

Xem thêm các bài viết của Phim Truyện >>> Lí do Vương Nhất Bác bị tẩy chay tại lễ trao giải điện ảnh Kim Kê?

Nguồn Tổng hợp

Xem thêm: