• Trang chủ
  • TIN TỨC
  • TIN HOT
  • Vụ diễn viên “Chiếc lá cuốn bay” tử nạn: bị cáo lĩnh án tù, mẹ nạn nhân có hành động bất ngờ

Vụ diễn viên “Chiếc lá cuốn bay” tử nạn: bị cáo lĩnh án tù, mẹ nạn nhân có hành động bất ngờ

Ngày 10/5, Tòa án tỉnh Nonthaburi (Thái Lan) đã xét xử và kết tội hai bị cáo trong vụ việc khiến nữ diễn viên Thái Lan – Tangmo Nida tử nạn trên sông vào năm ngoái.

Hai bị cáo Tanuphat Lertthaweewit (Hiso Por) và Paiboon Treekanchananan (Robert) đều nhận hình phạt vì sơ suất gây ra cái chết cho Tangmo Nida. Do các bị cáo đều thành khẩn nhận tội, đền bù tổn thất cho gia đình nạn nhân nên tòa giảm nửa hình phạt so với ban đầu.

Cụ thể, Por bị tuyên 2 năm 9 tháng tù giam, 3 năm tù treo, bồi thường cho gia đình nạn nhân 64.000 baht (khoảng 45 triệu đồng) và phải làm công ích xã hội. Hiso Por là người phụ trách con thuyền vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn của Tangmo Nida.

Qua điều tra, cảnh sát xác định Hiso Por sử dụng giấy phép thuyền đã hết hạn, đi chệch khỏi khu vực sông được chỉ định trong giấy phép và có hành vi bất cẩn gây ra cái chết cho người khác.

Còn Robert bị kết án 2 năm 2 tháng tù giam, 3 năm tù treo, nộp phạt 54.000 baht (khoảng 37,5 triệu đồng).

Theo lời khai của Robert với cảnh sát, anh đã cố điều khiển thuyền máy trong khi bản thân không có kinh nghiệm, và gây ra tai nạn cho Tangmo Nida. Nữ diễn viên bị ngã xuống sống trong lúc anh vô tình tăng tốc khiến phương tiện bị giật và chao đảo.

Mẹ diễn viên Tangmo Nida nắm tay hai kẻ hại chết con gái rời tòa

Được biết, người thân của nữ diễn viên quá cố (mẹ Tangmo Nida) cũng đã có mặt tại tòa. Sau khi bản án được tuyên, bà nắm tay 2 bị cáo rời phòng xử án và nán lại chụp ảnh chung với họ.

“Tôi rất hài lòng với phán quyết này của tòa án. Tôi tin rằng, quyết định ngày hôm nay đến từ sự cảm hóa của con gái với thẩm phán, công lý cuối cùng cũng được thực thi”, bà Panida nói.

Mẹ cố diễn viên “Chiếc lá cuốn bay” cho biết thêm rằng, bản thân đã tha thứ, không còn trách móc hai bị cáo. Sau khi Tangmo Nida qua đời ngoài ý muốn, Robert và Hiso Por thay bạn mình, chăm sóc bà như con ruột.

Vụ Tangmo Nida tử nạn: Bị cáo lĩnh án tù, được mẹ nạn nhân tha thứ | Báo Dân trí

Vào tối 24/2/2022, Tangmo đi dạo sông Chao Phraya cùng 5 người bạn và rơi khỏi thuyền xuống sông mất tích. Sau 38 giờ tìm kiếm, cảnh sát tìm thấy thi thể của nữ diễn viên nổi lên ở giữa sông, cách hiện trường vụ tai nạn 50m.

Kết quả khám nghiệm tử thi sơ bộ cho thấy Tangmo qua đời do đuối nước, ngạt thở và có lượng cát lớn trong phổi.

Những người bạn có mặt trên thuyền với Tangmo trong chuyến đi chơi đều bị cơ quan công tố liên tục triệu tập lấy lời khai, nhận cáo buộc như sơ suất làm chết người, gian dối trong quá trình cung cấp manh mối cho cảnh sát.

Ngoài 2 bị cáo Robert và Hiso Por, hiện các bị cáo khác liên quan đến vụ Tangmo tử nạn vẫn đang chờ nhận phán quyết.

Nguồn: Tổng hợp.

Thẻ tìm kiếm: