Vũ Cát Tường và những trải nghiệm ở tuổi 31

Thiet ke chua co ten 1 69

Vũ Cát Tường: “Suốt 3 năm qua, tôi chỉ đặt cho mình một câu hỏi”

Vừa qua tối 14/10, đêm nhạc Người bình thường của Vũ Cát Tường diễn ra tại TPHCM, mang theo nhiều cảm xúc cho khán giả. Theo đó Ban Tổ chức sân khấu đêm nhạc được sắp đặt theo bố cục gồm: Giấy viết nhạc, cây bút, hộp nhạc và đàn piano để miêu tả về những thứ thân thuộc của Vũ Cát Tường.

Mở đầu đêm nhạc, Vũ Cát Tường xuất hiện cùng hiệu ứng hologram (kỹ thuật ghi hình 3D) trên sân khấu. Ca sĩ trình bày Vết Mưa, Đông cho phần mở đầu, tiếp đó là những sáng tác quen thuộc như Em ơi, San Francisco, Stardom…

Đêm nhạc Người bình thường của Vũ Cát Tường, mang theo nhiều cảm xúc cho khán giả.
Đêm nhạc Người bình thường của Vũ Cát Tường, mang theo nhiều cảm xúc cho khán giả.

Ở chương 2 “Lost”, Vũ Cát Tường đã nói lên nỗi lòng con người trước những mất mát với Vô vi, Vô cực, Tìm hành tinh khác, Hỏi thăm…

Đặc biệt đêm nhạc này không có sự xuất hiện của MC, Vũ Cát Tường một mình làm chủ sân khấu, dẫn dắt khán giả bằng câu chuyện, bằng những cảm xúc của chính mình.

Cát Tường chia sẻ: “Trong suốt 3 năm qua, có một câu hỏi mà tôi đặt ra cho chính mình là nếu tất cả mọi sự đều có số phận của riêng nó thì những ý chí và nỗ lực của mình, của mỗi người có ý nghĩa gì đây?

Rõ ràng ngay từ đầu, chính mình là người tự khởi xướng để đi con đường này, và đi theo ý mình muốn, nhưng trên đường đi, số phận cũng đã bẻ lái theo ý của chính nó. Vậy giữa ý chí của bản thân và số phận đã được định sẵn, điều gì sẽ chiến thắng?”.

Cuối cùng, giọng ca 9X tự đưa ra câu trả lời: “Cái gì chiến thắng cũng không còn quan trọng nữa. Vì tâm thế tôi đã khác xưa, không còn nhất nhất mọi thứ phải theo ý mình, mà là chấp nhận tất thảy mọi thứ sẽ xảy đến với mình dù là như ý hay bất như ý.

Ngày xưa mình chỉ làm những điều mình yêu, giờ mình đã học được cách yêu từng điều mình làm. Giấc mộng phi thường cũng vì thế không còn quan trọng nữa”.

Xuyên suốt đêm nhạc không có MC, Vũ Cát Tường tự làm chủ sân khấu
Xuyên suốt đêm nhạc không có MC, Vũ Cát Tường tự làm chủ sân khấu

Mở đầu cho chương 3 “Found”, Ca sĩ gây bất ngờ với sáng tác mới mang tên Từng là, sau đó là loạt ca khúc mang đậm dấu ấn của ca sĩ như Hành tinh ánh sáng, If, Cô gái ngày hôm qua và Yêu xa.

Vũ Cát Tường nói: “Nếu hỏi tôi giữa hành trình và đích đến, cái gì quan trọng hơn? Tôi sẽ trả lời là những người bạn đồng hành, người đi cùng mình mới là điều quan trọng.

Vui hay khổ, thành hay bại, đường lớn hay đường nhỏ, cái gì cũng được cả. Miễn khi quay sang mình có thể thấy những người bạn đồng hành luôn ở đó cùng mình, ở bên mình dù trong hoàn cảnh nào. Tất cả những thứ còn lại chỉ là phụ họa thôi”.

Đến cuối chương trình, nhiều khán giả luyến tiếc không muốn ra về
Đến cuối chương trình, nhiều khán giả luyến tiếc không muốn ra về

Xem thêm các bài viết của Phim Truyện >>> Cuộc Chiến Sinh Tồn tập 8: Gây nhiều “ức chế”

Đến với chương 4, cũng là chương cuối của đêm nhạc “To Zero”, giọng ca 9X đã thể hiện loạt ca khúc sôi động: You Are Mine, Gió, The Party Song, Dont You Go, Mơ và bài hát chủ đề Người bình thường.

Có thể nói trong suốt 22 phần trình diễn, giọng hát của Vũ Cát Tường được khen ngợi rất nhiều, không chỉ giàu cảm xúc mà còn  giữ chắc được cao độ. Đến cuối chương trình, hơn 1.000 khán giả có mặt đã bày tỏ sự luyến tiếc, không muốn ra về.

Mỹ Anh (tổng hợp)

Xem thêm: