Vì sao thầy dạy lái xe cho Ngọc Trinh bị bắt giam?

trinh 888

Liên quan “Nữ hoàng nội y Ngọc Trinh” bị khởi tố bắt giam gây xôn xao dư luận, trong diễn biến nóng khác, thầy dạy lái xe cho Ngọc Trinh là Trần Xuân Đông (36 tuổi, ngụ quận 4) cũng đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã khởi tố, bắt tạm giam cùng với tội danh Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và Gây rối trật tự công cộng.

Và Trần Xuân Đông khai gì? Mời quí vị cùng Phim Truyện tìm hiểu ngay sau đây…

Vì sao thầy dạy lái xe cho Ngọc Trinh bị bắt giam?
Vì sao thầy dạy lái xe cho Ngọc Trinh bị bắt giam?

Thầy dạy lái xe cho Ngọc Trinh mua bán xe giấy tờ giả

Cơ quan điều tra xác định trong các buổi Ngọc Trinh lái mô tô có sự góp mặt của Đông. Bên cạnh đó, Đông cũng trực tiếp thị phạm cho Ngọc Trinh với động tác nằm trên yên xe để điều khiển.

Trước đó, Đông đã bị Công an quận 8 tước bằng lái xe do vi phạm lỗi nồng độ cồn.

Ngoài ra, cơ quan điều tra xác định Trần Xuân Đông còn có hành vi mua xe mô tô phân khối lớn giấy tờ giả để sử dụng. Bị can này khai mặc dù biết giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô là giả, nhưng thấy mô tô mang biển kiểm soát số 59A3-115.88, nhãn hiệu BMW có giá rẻ nên vẫn cố ý mua về sử dụng.

Do đó, Trần Xuân Đông bị cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố về tội Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và Gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, Trần Xuân Đông bị Công an TP Thủ Đức mời lên làm việc, lập biên bản xử phạt hành chính về các lỗi: Nằm trên yên xe điều khiển xe và Người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên không có giấy phép lái xe; đồng thời tạm giữ xe mô tô của người này.

“Nữ hoàng nội y Ngọc Trinh” bị khởi tố bắt giam gây xôn xao dư luận
“Nữ hoàng nội y Ngọc Trinh” bị khởi tố bắt giam gây xôn xao dư luận

TIN NÓNG >> Ngọc Trinh bị bắt, các tài khoản mạng cũng “bay màu”

Trần Xuân Đông là ai?

Trần Xuân Đông được cộng đồng mạng biết đến là người chơi mô tô khoảng 10 năm qua. Trên Youtube, Trần Xuân Đông đã bắt đầu đăng các video về kỹ thuật lái mô tô cũng như cách xử lý khi chạy mô tô từ 5 năm trước.

Bên cạnh đó, tài khoản TikTok hơn 22.000 người theo dõi, Trần Xuân Đông cũng có những clip triệu người xem với chủ đề mô tô.

Cùng với đó, Trần Xuân Đông cũng thường tổ chức các buổi tập lái xe an toàn Gymkhana – một bộ môn thể thao nơi người lái thể hiện kỹ năng điều khiển xe trong sa hình sao cho thời gian hoàn thành bài chạy tốt nhất.

Các lớp học của Trần Xuân Đông thường có rất đông học viên tham gia ở các mức độ khác nhau. Đồng thời, người này cũng là nhà sáng lập của Moto Gymkhana VietNam và TopRide Academy VN – cộng đồng và trung tâm đào tạo, huấn luyện kỹ năng lái xe được nhiều người biết đến.

Trần Xuân Đông khởi tố, bắt tạm giam cùng với tội danh Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và Gây rối trật tự công cộng
Trần Xuân Đông khởi tố, bắt tạm giam cùng với tội danh Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và Gây rối trật tự công cộng

Mặc dù là người tổ chức các buổi tập lái xe an toàn nhưng khoảng đầu tháng 9/2023, Trần Xuân Đông cũng đã cùng với Trần Thị Ngọc Trinh tổ chức tụ tập, điều khiển xe mô tô hiệu “Ninja” lưu thông trên đoạn đường Trần Bạch Đằng Khu đô thị Thủ Thiêm (thuộc phường Thủ Thiêm, thành phố Thủ Đức).

Tại đây, cả hai thực hiện các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm như đứng hai chân một bên xe, thả hai tay để xe tự chạy, ngồi một bên yên xe để tự chạy… cho quay video biên tập lại rồi đăng tải lên mạng xã hội thu hút nhiều người xem. Nhiều người đã phản ứng vì cổ suý cho hành vi nguy hiểm và vi phạm ATGT.

TIN LIÊN QUAN>>Ngọc Trinh và những sự thật ít ai biết

Nhã Uyên (tổng hợp)

Xem thêm: