Trấn Thành lại phát ngôn “gây bão”

Phát ngôn của Trấn Thành về chuyện “Việt Nam không có trường đào tạo diễn xuất ra hồn” đang nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

Mạng xã hội hiện không ngừng xôn xao trước đoạn clip ghi lại phát ngôn của Trấn Thành về ngành diễn xuất Việt Nam. Cụ thể, trong buổi tham gia họp báo của đạo diễn/ diễn viên Kathy Uyên, nam MC đã nhận định rằng: “Sinh viên Việt Nam rất thiệt thòi, thiếu thốn vì ở Việt Nam không có đơn vị đào tạo chính thống, chính quy mà dùng từ dễ hiểu nhất là ra hồn”. Ông xã Hari Won còn cho rằng nếu các diễn viên trẻ được đào tạo, có xát thì “mới biết bản thân tới đâu, có nên theo nghề hay không. Vì nghề này rất chua chát”.

Trấn Thành có lộng ngôn?

Ngay lập tức đoạn clip này nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội và vấp phải những ý kiến trái chiều. Không ít cư dân mạng cho rằng Trấn Thành lại có thêm một ca lộng ngôn.

Hàng loạt bình luận phản bác nam MC như sau: “Trường lớp nào cũng là để xây nền xây móng, chứ làm gì có cái trường lớp nào đảm bảo cho việc bạn thành sao được, nếu bạn không biết kính nghiệp, biết lễ độ, cố gắng”; “Vô dụng thì do mình, đừng đổ lỗi cho thầy cô hay do trường đào tạo như thế nào”; “Trường nào cũng đào tạo những cái căn bản và mỗi người phải vận dụng tư duy vào thực tế. Ông nào kỹ năng tư duy giỏi thì sống, vậy thôi”…

Trấn Thành bị chỉ trích vì phát ngôn về ngành diễn xuất Việt Nam (ảnh FBNV)
Trấn Thành bị chỉ trích vì phát ngôn về ngành diễn xuất Việt Nam (ảnh FBNV)

Trước phát ngôn này của Trấn Thành, trên mạng xã hội, cư dân mạng xã tích cực “đào” lại chuyện nam diễn viên từng bị trường Sân khấu – Điện ảnh đuổi học. Cụ thể, trong lần tham gia Talkshow “Lần đầu tôi kể” năm 2016, ông xã Hari Won từng tiết lộ chỉ học ở trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh đúng 1 năm. Tuy nhiên, sau đó việc học của anh bị dang dở do trường đuổi học với lí do chạy show quá nhiều và nợ học phí.

Trấn Thành kể: “Tồn tại cái tên Trấn Thành ngày hôm nay là do có một sinh viên bị đuổi học giữa chừng. Tuy nhiên, tôi đủ rảnh và siêng để theo diễn viên Hữu Nghĩa đến sân khấu xem tất cả các vở diễn, tất cả các loại vai một cách say sưa đến thuộc lòng”.

Trấn Thành bị khui lại quá khứ từng bị đuổi học (ảnh eva)
Trấn Thành bị khui lại quá khứ từng bị đuổi học (ảnh eva)
Nam MC cho rằng "nhờ bị đuổi học mới có Trấn Thành ngày hôm nay" (ảnh chụp màn hình YT)
Nam MC cho rằng “nhờ bị đuổi học mới có Trấn Thành ngày hôm nay” (ảnh chụp màn hình YT)

Ngoài nhận chỉ trích về nhận định “Việt Nam không có trường dạy diễn xuất ra hồn”, Trấn Thành còn gây tranh cãi khi có quan điểm trái chiều với Ngô Thanh Vân trong lĩnh vực diễn xuất.

Tranh cãi không có điểm dừng

Theo đó, Trấn Thành có quan điểm cho rằng diễn viên nên chọn vai diễn phù hợp như vậy mới thành công: “Nếu không hợp vai thì Trấn Thành diễn cũng không được chứ không riêng các bạn. Các sao Hollywood diễn cũng không được. Vì vậy, phải đi xin đúng cái vai hợp với mình mà diễn. Đó cũng là một yếu tố quan trọng quyết định việc diễn giỏi hay diễn dở”. 

Tuy nhiên, phía Ngô Thanh Vân lại nhận định thị trường Việt Nam không có nhiều cơ hội để diễn viên trẻ chọn vai nên phải cố gắng thể hiện khả năng diễn xuất nhiều hơn. Nữ diễn viên “Hai Phượng” chia sẻ: “Nếu xin chọn đúng vai để diễn thì nói thật ở thị trường phim Việt Nam, diễn viên còn chưa có vai để chọn nữa chứ đừng nói là các bạn trẻ mới học diễn xuất. Làm gì có nhiều cơ hội để chúng ta chọn lựa? Mình muốn là diễn viên thì bất cứ vai nào mình cũng phải làm được”.

Trấn Thành – Ngô Thanh Vân có quan điểm trái ngược về ngành diễn xuất (ảnh chụp màn hình Tiktok)

Hiện tại, màn tranh luận của 2 diễn viên/ đạo diễn nổi tiếng vẫn đang là chủ đề được bàn luận vô cùng sôi nổi. Một số ý kiến bênh Trấn Thành và cho rằng anh chỉ đang khuyên các bạn trẻ không nên chọn chiếc áo quá rộng với mình mà cố gắng nhắm tới những vai diễn phù hợp trước. Tuy nhiên cũng không ít bình luận gọi tên hàng loạt minh tinh Hollywood và bày tỏ họ có thể cân được đủ mọi dạng vai, không quan trọng việc “hợp hay không hợp”.

XEM THÊM>>Trấn Thành, sao anh im lặng?

XEM THÊM>>Trấn Thành phát ngôn nhà sản xuất xin lỗi

 

Theo Eva