Trận đấu võ giữa hai ông Musk và Zuckerberg sẽ được phát trực tiếp?

Liên quan trận đấu võ giữa hai ông Musk và Zuckerberg, thông báo trên mạng xã hội X (trước đó là Twitter) hôm 6/8, tỉ phú Elon Musk cho biết trận đấu võ tự do (VMM) trong lồng sắt giữa ông với nhà đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg sẽ truyền trực tiếp trên X.

Ông Elon Musk (trái) và ông Mark Zuckerberg đã thách đấu nhau từ tháng 6

“Trận đấu giữa Zuck và Musk sẽ được truyền trực tiếp trên X. Toàn bộ lợi nhuận thu được sẽ đóng góp cho quỹ các cựu chiến binh”, ông Musk cho hay, nhưng không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào khác.

Đáp trả trên ứng dụng xã hội Threads của mình, ông Zuckerberg trả lời: “Tôi sẵn sàng đấu hôm nay. (Nhưng) tôi đề nghị ngày 26/8, cũng là ngày mà ông ấy lần đầu tiên đưa ra lời thách đấu, nhưng Musk chẳng hề xác nhận. Chờ hoài cũng chẳng thấy”.

Ông Zuckerberg cũng đề nghị hãy sử dụng “một nền tảng đáng tin cậy hơn” để có thể gây quỹ cho từ thiện.

Cũng trong ngày 6/8, ông Musk cho biết trên X rằng mình “nâng tạ suốt ngày, chuẩn bị cho trận đấu”, thêm rằng ông chẳng có thời gian để tập luyện nên mang theo tạ đến nơi làm việc.

Khi một người dùng trên X hỏi ông Musk rằng trận đấu này vì cái gì, ông Musk trả lời: “Đó là một hình thức văn minh hơn của chiến tranh. Đàn ông thích chiến tranh”.

Mark Zuckerberg được cho là đang tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu 

Nguồn cơn của trận đấu VMM giữa hai ông chủ mạng xã hội và công nghệ bắt đầu từ phía chủ nhân của X. Hôm 20/6, ông Musk đăng trên mạng xã hội, nói rằng đang sẵn sàng đấu lồng sắt với ông Zuckerberg, người đang luyện jiujitsu.

Một ngày sau, ông Zuckerberg đăng nhiều bức ảnh bản thân giành chiến thắng trong những trận đấu ở công ty ông và đề nghị ông Musk gửi thông tin về địa điểm đấu lồng sắt. Ông Musk trả lời “Vegas Octagon”, nơi thường tổ chức các trận tranh đai vô địch VMM ở thành phố Las Vegas (bang Nevada, Mỹ).

Anh Hiếu (tổng hợp)