“Thành phố ngủ gật” – phim Việt 18+ sắp sửa ra rạp tháng 10

thanh pho ngu gat bright star 1

“Thành phố ngủ gật” (Drowsy city) là phim Việt 18+ thuộc thể loại tội phạm đen tối đã ấn định ngày khởi chiếu tại rạp là 13/10/2023.

Thành phố ngủ gật (Drowsy city) là bộ phim với thể loại khá “độc” “lạ”: tội phạm, đen tối mang yếu tố bạo lực rùng rợn – rất ít phim điện ảnh Việt khai thác vấn đề này. Cùng thể loại này, có thể kể tới những bộ phim gây chấn động thế giới như Joker (2019) hay Oldboy (2003)… Thành phố ngủ gật ra rạp hứa hẹn đem đến cho khán giả Việt những trải nghiệm ấn tượng mạnh về dòng phim này.

Nhân vật chính là một chàng thanh niên 26 tuổi, sống một cuộc sống bình thường, đơn độc giữa trung tâm thành phố nhộn nhịp, phồn hoa. Một ngày, một nhóm côn đồ và biến thái, xăm trổ cũng tới lẩn trốn trong khu nhà. Bọn người mang theo ồn ào, bạo lực, say xỉn cùng một cô gái đầy dục tính. Mọi tàn bạo và gay cấn xuất hiện từ đây. Bộ phim cho thấy ranh giới mong manh của thiện – ác khi bản năng được đánh thức.

Hình ảnh trong phim "Thành phố ngủ gật". Ảnh: Trần Ngọc Sơn.
Hình ảnh trong phim “Thành phố ngủ gật”. Ảnh: Trần Ngọc Sơn.

Bộ phim là dự đoán về sự hỗn loạn của con người, khi sự lương thiện bị dồn vào đường cùng, tạo cơ hội cho cái ác ẩn sâu bị đánh thức tỉnh như câu dẫn dụ bộ phim “nhân chi sơ tính bản ác”.

Trước khi ra mắt khán giả trong nước vào 13/10 tới đây, Thành phố ngủ gật đã khẳng định chất lượng từ hàng loạt các Liên hoan phim Quốc tế uy tín khi vượt qua hàng trăm bộ phim vào vòng đề cử Grand Prix cho phim truyện xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Tallinn Blacknights (top 14 LHP hạng A) lần thứ 25, được lựa chọn vào Hạng mục Soul of Asia tại Liên hoan phim quốc tế lớn nhất của chính phủ Ấn Độ (International Film Festival of India (IFFI)) (GOA) lần thứ 50.

Không chỉ vậy, bộ phim còn được lựa chọn vào Hạng mục Panorama – Liên hoan phim FNC Duneuvu, Canada lần thứ 49 và đề cử giải Netpac Award – Liên hoan phim quốc tế Kolkata (Ấn Độ) lần thứ 26.

"Thành phố ngủ gật" được xếp loại phim 18+. Ảnh: Trần Ngọc Sơn.
“Thành phố ngủ gật” được xếp loại phim 18+. Ảnh: Trần Ngọc Sơn.

Khi được chiếu ở quốc tế, phim đã gây sốc cho các thành viên BGK và khán giả vì những hình ảnh đào sâu đến trần trụi trên màn ảnh rộng nhưng đầy cuốn hút. Với những khán giả yêu thích ngôn ngữ điện ảnh và đòi hỏi một bộ phim có nhiều tầng lớp ý đồ Thành phố ngủ gật sẽ là một bộ phim cuốn hút chứa đầy sự sợ hãi và tàn bạo.

Xuyên suốt câu chuyện phim được kể bằng hình ảnh ẩn dụ, từng góc máy, chi tiết đều ẩn chứa một ý nghĩa cần phải khám phá để hiểu được toàn bộ thông điệp nhà làm phim muốn truyền tải.

Xem thêm bài viết khác của Phim Truyện >> Top 5 phim chiếu rạp 9/2023 không thể bỏ lỡ

Khi xem Thành phố ngủ gật, có thành viên thuộc ban giám khảo LHP cho biết đã liên tưởng tới Pieta (bộ phim thắng giải sư tử Vàng LHP Venice của đạo diễn lừng danh Kim Ki Duk ) hay tâm lý điên rồ của nhân vật trong phim Joker. Mọi thứ trong phim không dồn dập dữ dội mà từ từ chuyển mình theo hướng chẳng ai có thể đoán được, nhưng đó mới đúng là tâm lý con người.

"Thành phố ngủ gật" thuộc thể loại tội phạm đen tối. Ảnh: Trần Ngọc Sơn.
“Thành phố ngủ gật” thuộc thể loại tội phạm đen tối. Ảnh: Trần Ngọc Sơn.

Phim Thành phố ngủ gật với chủ đề khai thác có phần nặng đô hơn, mang đậm màu sắc tội phạm, đen tối và có những hình ảnh, chi tiết rùng rợn phải gắn mác 18+. Theo nhà sản xuất sau khi phát hành tại Việt Nam, phim sẽ được bán ra thị trường quốc tế.

Nguồn: Dân việt


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/phimtruyen/domains/phimtruyen.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5737

Xem thêm: