• Trang chủ
  • GIẢI TRÍ
  • Song Joong Ki bị chỉ trích vì phát ngôn cho rằng diễn viên nam sẽ mất việc khi lấy vợ sinh con

Song Joong Ki bị chỉ trích vì phát ngôn cho rằng diễn viên nam sẽ mất việc khi lấy vợ sinh con

Mới đây, trong một buổi phỏng vấn, phát ngôn của nam diễn viên gây tranh cãi.

Tại buổi phỏng vấn với tờ Sina của Trung Quốc, một phóng viên đã hỏi Song Joong Ki rằng: “Bộ phim mới của anh đã được công chiếu ở Cannes và con trai anh cũng vừa chào đời. Người Trung Quốc gọi đây là “mùa thu hoạch kép trong công việc và gia đình”. Anh nghĩ sao về mối quan hệ giữa 2 việc này?“.

Sau đó, nam diễn viên đã trả lời bằng tiếng Anh: “Đôi khi làm chồng, làm cha đồng nghĩa với việc dần mất đi công việc trong ngành này. Có con và trở thành 1 người cha, cưới 1 người phụ nữ, đôi khi giống như việc ngày càng đánh mất công việc của mình.

Vâng, cũng tùy từng trường hợp. Nhưng tôi không sợ điều này. Tôi không quan tâm. Đối với tôi, gia đình luôn là được ưu tiên hơn công việc. Nhưng tôi yêu công việc của mình và tôi sẽ luôn nỗ lực vì bản thân và gia đình. Tôi có thể vừa là một diễn viên giỏi, một người chồng, một người cha và một người con của bố mẹ nữa. Tôi có thể đảm đương cả 2 việc đó“.

Trước câu trả lời của Song Joong Ki, cư dân mạng Hàn Quốc đã phản ứng rất gay gắt. Nguyên nhân là bởi ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc áp dụng các điều kiện khắt khe về việc hẹn hò, kết hôn và sinh con dành cho idol nhiều hơn là diễn viên. Đặc biệt, những người nổi tiếng là nữ giới mới là đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề vì bị cho rằng phụ nữ có gia đình sẽ làm giảm hiệu quả công việc.

Mặt khác, đàn ông đỡ thiệt thòi hơn. Đôi khi họ còn được trao cho nhiều công việc hơn và được thăng chức với lý do là “trụ cột nuôi sống gia đình”. Do vậy, bình luận của Song Joong Ki bị chỉ trích vì thiếu tế nhị trước những người phụ nữ thật sự khó khăn.

Xuân Quyên (tổng hợp)

Thẻ tìm kiếm: