Song Hye Kyo “hụt chân” tại LHP Busan 2023

Thiet ke chua co ten 1 39

Song Hye Kyo“The Glory” đều “hụt chân” tại LHP Busan 2023.

Vừa qua 8/10, tại Liên hoan phim Quốc tế Busan (BIFF) đã diễn ra lễ trao giải Nội dung châu Á 2023 và Giải thưởng OTT (phim truyền hình qua internet) toàn cầu. Sự kiện nhằm vinh danh những tác phẩm nổi bật trong ngành công nghiệp giải trí châu Á và truyền hình trực tuyến toàn cầu. Có thể nói năm nay mọi sự chú ý đã dồn về những tác phẩm, cá nhân vượt trội đến từ Hàn Quốc.

Nữ diên viên gây tiếc nuối vì tuột giải tại LHP Busan 2023.
Nữ diên viên gây tiếc nuối vì tuột giải tại LHP Busan 2023.

Trong hạng mục Sáng tạo xuất sắc nhất, “Moving” của Disney+ đã giành chiến thắng. Bộ phim còn đoạt rất nhiều giải thưởng quan trọng khác như: Biên kịch xuất sắc nhất (Kang Full), Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất, Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất (Go Yoon Jung), Nam diễn viên mới xuất sắc nhất (Lee Jung Ha) và Nam chính xuất sắc nhất (Ryu Seung Yong). Tổng cộng “Moving” đã giành 6 giải thưởng, vượt mặt các ứng viên sáng giá vươn lên vị trí đầu bảng.

Diễn viên Lim Ji Yeon được xướng tên - Nữ phụ xuất sắc nhất.
Diễn viên Lim Ji Yeon được xướng tên – Nữ phụ xuất sắc nhất.

Theo đó, bộ phim truyện Hàn Quốc, “The Glory” chỉ giành được một giải thưởng – Nữ phụ xuất sắc nhất và Lim Ji Yeon là nữ diễn viên được vinh danh. Trong khi đó, Song Hye Kyo và biên kịch Kim Eun Sook, mặc dù nằm trong danh sách đề cử, cũng là top ứng viên sáng nhất nhưng đã không giành được giải thưởng nào.

Ngoài ra, “Weak Hero Class 1” đã giành giải thưởng OTT gốc xuất sắc nhất và đạo diễn Kim Jong Hak đã được tôn vinh với Thành tựu trọn đời. Được biết ông đến là đạo diễn của các bộ phim truyền hình Hàn Quốc nổi tiếng như “Sandglass” (1995) và “The Legend” (2007).

"Moving" giành giải thưởng cao quý nhất.
“Moving” giành giải thưởng cao quý nhất.

Xem thêm các bài viết của Phim Truyện >>> Mỹ Tâm và “kỳ tích” ở tuổi 23 chưa ai vượt qua

Sự kiện lễ trao giải đã được tổ chức bởi Liên hoan phim Quốc tế Busan (BIFF) và Hiệp hội quảng bá phát thanh Hàn Quốc. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Busan từ ngày 4 đến ngày 13/10. Buổi lễ đã được chủ trì bởi nam diễn viên Kim Kang Woo và thành viên Nancy của nhóm nhạc Momoland. Sự kiện có màn trình diễn của nhóm nhạc k-pop Alice và ca sĩ kiêm nhạc sĩ Lee Seung Yoon.

Được biết, năm nay các giải thưởng tôn vinh không chỉ những tác phẩm xuất sắc, mà còn những cá nhân tài năng và những đóng góp đặc biệt cho ngành công nghiệp giải trí và truyền hình trực tuyến.

Mỹ Anh (Tổng hợp)


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/phimtruyen/domains/phimtruyen.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5737

Xem thêm: