• Trang chủ
  • REVIEW
  • Quỷ ám: ‘Rác phẩm’ bị khán giả dập tả tơi

Quỷ ám: ‘Rác phẩm’ bị khán giả dập tả tơi

Thiet ke chua co ten 2 41

Bộ phim kinh dị “Quỷ ám: Tín đồ” bị khán giả và truyền thông nước ngoài chê tả tơi.

Quỷ ám - Bộ phim bị chê thê thảm
Quỷ ám – Bộ phim bị chê thê thảm

The Exorcist: Believer (Quỷ ám: Tín đồ) là sản phẩm ăn theo The Exorcist (1973) của đạo diễn William Friedkin – bộ phim kinh dị được nhiều khán giả đánh giá là “tởm” nhất mọi thời đại, nhiều bình luận tiêu cực xuất hiện, bộ phim đem về doanh thu siêu kỷ lục 441 triệu USD.

Đạo diễn của bộ phim là David Gordon Green – một người khá mát tay trong thể loại kinh dị, khi từng làm ra bộ phim Halloween (2018) được đánh giá cao, nhưng có vẻ như thành công đó không lặp lại với Quỷ ám: Tín đồ.

Trang IndieWire cho phim 25/100 điểm, nhận xét rằng: “Một bộ phim không có gì bù đắp được ngoài diễn xuất chính được điều chế tốt của nam chính Leslie Odom Jr. Đạo diễn Green gây ức chế và khó chịu trong nửa đầu câu chuyện. Quỷ ám: Tín đồ quá yếu đuối về mặt sáng tạo và thiếu đi những ý tưởng riêng của mình, toàn bộ khái niệm về sự báng bổ chỉ giới hạn ở việc đe dọa di sản của nhượng quyền thương mại”.

Quỷ ám: Tín đồ quá yếu đuối về mặt sáng tạo và thiếu đi những ý tưởng riêng của mình
Quỷ ám: Tín đồ quá yếu đuối về mặt sáng tạo và thiếu đi những ý tưởng riêng của mình

Mặc khác, Movie Nation có số điểm khá hơn một chút nhưng nhận xét cũng không tích cực là bao:

“Sau khi mất nhiều thời gian để mở đầu câu chuyện và gặp chút khó khăn trong việc thiết lập giai điệu của cảm giác diệt vong. Green đánh mất cốt truyện và cùng với đó là sức mạnh để tung ra một cú nổ lớn ở hồi thứ ba”.

“Mặc dù nửa đầu khá mạnh mẽ nhưng nó bắt đầu thất bại khi nó trở thành phần tiếp theo kế thừa buộc phải kết nối với phần gốc. Bộ phim đề cập đến một số ý tưởng hay nhưng chưa bao giờ đủ tầm để thể hiện chúng”.

“Rõ ràng là các chủ đề mà William Peter Blatty (biên kịch bộ phim 1973) thiết lập trong phim The Exorcist gốc nằm ngoài tầm hiểu biết của đạo diễn David Gordon Green”.

“Phim mang đến rất ít cảnh hù dọa, ngay cả với ngân sách CGI hiện đại dồi dào và sự hỗ trợ nhiệt tình của hãng phim Universal”.

Nhiều ý kiến trung lập cho rằng bộ phim không hay nhưng cũng không đến nỗi tệ
Nhiều ý kiến trung lập cho rằng bộ phim không hay nhưng cũng không đến nỗi tệ

Xem thêm các bài viết của Phim Truyện >>> Hàn tung bộ phim mới khiến khán giả ”khóc như mưa”

Theo đó cũng có một số ý kiến cho rằng, Quỷ ám không tốt nhưng không phải quá tệ, bộ phim vẫn cố gắng cài cắm một vài thông điệp về Thiên Chúa giáo, chỉ là nó vẫn chưa đủ để gây ấn tượng mạnh mẽ với công chúng.

Mỹ Anh (Tổng hợp)

Xem thêm: