Quán quân Vietnam Idol 2023 là ai?

11 2

Tối 21/10 quán quân Vietnam Idol sẽ chính thức lộ diện, sau hơn 3 tháng phát sóng những cái tên được khán giả dự đoán giành được vị trí cao nhất của chương trình năm nay là Hà An Huy, Xuân Định K.Y và Lâm Phúc.

Sau 7 năm vắng bóng, Vietnam Idol cuối cùng cũng quay trở lại, thời điểm hiện tại đã tìm ra top 5 thí sinh bước vào chung kết, lần lượt là Hà An Huy, Xuân Định K.Y, Lâm Phúc, Hà Minh, Thanh Thảo (Muộii). Trong đó, mỗi thí sinh đều có thế mạnh và màu sắc âm nhạc riêng.

Top 5 thí sinh tại vòng chung kết Vietnam Idol
Top 5 thí sinh tại vòng chung kết Vietnam Idol

Theo đó, một trong những thí sinh được chú ý ngay từ đầu là Hà An Huy – quán quân Bài hát hay nhất – Big Song Big Deal 2022. Anh gây bất ngờ khi đoạt danh hiệu cao nhất ở một cuộc thi âm nhạc lớn nhưng vẫn chọn tham gia Vietnam Idol 2023.

Chia sẻ về lý do thi tiếp, nam thí sinh nói: “Bản thân tôi thấy sau Bài hát hay nhất vẫn chưa thỏa mãn với bản thân, về giọng hát và cả vũ đạo nên quyết định dự thi Vietnam Idol 2023“.

Trong tất cả các live show, Hà An Huy luôn nằm trong top thí sinh an toàn. Đặc biệt, phần trình diễn tại live show 6 vừa qua, nam thí sinh hát ca khúc Dạ vũ của Tăng Duy Tân nhận về cơn mưa lời khen. Chính vì vậy, số đông khán giả dự đoán Hà An Huy sẽ là quán quân năm nay.

Hà An Huy dự thi ca khúc "Rơi" do chính anh sáng tác tại tập 2 Vietnam Idol 2023
Hà An Huy dự thi ca khúc “Rơi” do chính anh sáng tác tại tập 2 Vietnam Idol 2023

Xuân Định K.Y cũng là một thí sinh được ủng hộ không kém. Giống Hà An Huy, Xuân Định K.Y có khả năng trình diễn tự nhiên, biết sáng tác, chơi nhạc cụ, gần như khớp với tiêu chí “Thần tượng âm nhạc Việt Nam thế hệ mới”.

Điểm mạnh của chàng trai 23 tuổi này nằm ở sự mộc mạc trong giọng hát, anh còn được gọi là “người kể chuyện” của Vietnam Idol vì thể hiện các ca khúc rất tự sự và tình cảm.

Xét về giọng hát, Hà Minh là một trong những thí sinh sở hữu kỹ thuật thanh nhạc tốt nhất trong top 5. Nhờ biết cách kết hợp lợi thế trên cùng khả năng xử lý bài hát sáng tạo, Hà Minh được Mỹ Tâm nhận xét là thí sinh hàng đầu của Vietnam Idol 2023.

Tuy nhiên, trong những vòng live show đầu, Hà Minh loay hoay trong việc chọn bài. Nữ thí sinh mới lấy lại phong độ từ hai tập gần nhất.

Được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đặt biệt danh “trùm ballad” là Lâm Phúc – chàng trai sinh năm 2004.

Tại Vietnam Idol, Lâm Phúc gây chú ý với giọng hát đẹp, ngoại hình điển trai, cùng phong độ ổn định.

Cuối cùng là Thanh Thảo (Muộii) – nữ thí sinh theo đuổi hình tượng nghệ sĩ đa năng.

Thanh Thảo cho thấy tiềm năng khi để lại loạt dấu ấn như nhận vé vàng, thành công hát hit Nhé anh của Mỹ Tâm.

Tuy nhiên, Thanh Thảo (Muộii) vừa suýt ra về tại vòng live show 5 vì có những phần trình diễn không đạt được kỳ vọng của khán giả.

Thanh Thảo (MuộiI) và Xuân Định K.Y
Thanh Thảo (MuộiI) và Xuân Định K.Y

Thiet ke chua co ten 114

Theo bạn ai sẽ là quán quân của Vietnam Idol? Hãy cũng đón xem vòng chung kết Vietnam Idol sẽ được phát sóng trực tiếp trên VTV3 vào ngày 21/10.

Xem thêm các bài viết mới của Phim Truyện >>> PiaLinh – Ứng cử viên sáng giá, bất ngờ dừng chân tại Vietnam Idol

Mỹ Anh (Tổng hợp)


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/phimtruyen/domains/phimtruyen.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5737

Xem thêm: