Phương Mỹ Chi dạo này lạ lắm: Mặc bà ba vào bar hát dân ca

Thiet ke chua co ten 1 87

Phương Mỹ Chi dạo này lạ lắm: Gõ mõ hát cho sinh viên, mặc áo bà ba đi diễn bar.

Sau khi ra mắt album Bóng Phú Hoa, Phương Mỹ Chi nổi tiếng nay còn nổi tiếng hơn, cô trở thành cái tên khá đắt show cùng nhiều lời mời trình diễn. Có lúc Phương Mỹ Chi diễn tại Vietnam Idol, lúc diễn ở trường học và có khi diễn cả… trong bar. Nhưng mỗi lần Phương Mỹ Chi xuất hiện quả thật đều có nhiều điều để nói.

Phương Mỹ Chi – Gõ mõ hát cho sinh viên

Phương Mỹ Chi gõ mõ hát cho sinh viên
Phương Mỹ Chi gõ mõ hát cho sinh viên

Mới đây tại lễ khai giảng của một trường Đại học, Phương Mỹ Chi đã thể hiện nhiều ca khúc trong album Vũ Trụ Cò Bay, ngay khi xuất hiện cô đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo khán giả. Đặc biệt, ca khúc Bóng Phù Hoa đã trở thành tâm điểm của buổi biểu diễn này.

Đây cũng là ca khúc do chính Phương Mỹ Chi sáng tác, tính đến thời điểm hiện tại Bóng Phù Hoa chính là ca khúc được yêu thích nhất trong album Vũ Trụ Cò Bay. Ca khúc lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học Người Con Gái Nam Xương với ca từ trau chuốt, phần hòa âm phối khi khiến người nghe “nổi da gà”.

Theo đó, khi đến phân đoạn mang âm hưởng liêu trai ma mị, Phương Mỹ Chi đã có một ý tưởng hài hước. Với chiếc case điện thoại độc đáo gắn một chiếc mõ ở mặt sau, Phương Mỹ Chi đã đề nghị cô sẽ gõ mõ để đệm cho khán giả hát phần này. Đề nghị của cô lập tức được hưởng ứng nồng nhiệt và khán giả đã đồng thanh có màn fanchant ấn tượng trên nền tiếng gõ mõ của chính Phương Mỹ Chi.

Phương Mỹ Chi – Mặc áo bà ba đi diễn bar

Trước đó, cô đã có buổi biểu diễn tại một quán bar ở Cần Thơ. Vốn dĩ quá quen thuộc với dòng nhạc dân ca cùng phong cách nhẹ nhàng, trữ tình quê hương, thế nên việc nữ ca sĩ xuất hiện trình diễn ở một quán bar cũng gây không ít tò mò. Nhiều khán giả hài hước còn gọi cô là “mặc bà ba, đi vào bar, hát dân ca”.

Phương Mỹ Chi mặc bà ba đi vào bar hát dân ca
Phương Mỹ Chi mặc bà ba đi vào bar hát dân ca

Phương Mỹ Chi khi diễn bar cũng tràn đầy năng lượng nhưng vẫn giữ được hình ảnh ca sĩ dễ thương, dễ mến không hề gây phản cảm. Khán giả có mặt tại quán không khỏi thích thú trước trải nghiệm “độc lạ” này. Các đoạn clip Phương Mỹ Chi trình diễn cũng viral trên các nền tảng MXH.

Phương Mỹ Chi – Dầm mưa hát gần 2 tiếng

Tối 24/9, showcase Vũ Trụ Cò Bay của nữ ca sĩ đã diễn ra tại trường THPT Marie Curie ở TP.HCM. Nhiều nghệ sĩ như Thu Trang, Tiến Luật, Trương Quỳnh Anh, Huỳnh Lập, Yuno Bigboi…, các đại diện truyền thông và khoảng 3.000 khán giả đã tham gia chương trình.

Phương Mỹ Chi bật khóc vì xúc động trước tình cảm quá lớn
Phương Mỹ Chi bật khóc vì xúc động trước tình cảm quá lớn

Từ 17 giờ, khán giả đã không ngại mưa để xếp hàng dài checkin vé vào cổng tham dự chương trình. Chương trình dự kiến bắt đầu lúc 19 giờ nhưng bị gián đoạn hơn 1 tiếng đồng hồ bởi cơn mưa rất lớn và kéo dài cho đến gần nửa đêm, kể cả khi buổi diễn đã kết thúc.

Dù cơn mưa nặng hạt không dứt, cô vẫn hát live ổn định, vừa thể hiện vũ đạo cùng các vũ công phụ họa. Có thể thấy nữ ca sĩ đã có bước tiến dài trong sự nghiệp, không còn đóng khung là “cô bé dân ca” chỉ biết đứng hát trên sân khấu mà giờ đây có thể vừa hát live, vừa thực hiện vũ đạo nhuần nhuyễn. Cô không ngần ngại thể hiện những nốt cao đầy nội lực khi hát những ca khúc như Bóng Phù Hoa, Chiếc Thuyền Ngoài Sa,…

Xem thêm các bài viết của Phim Truyện >>> Mới 20 tuổi Phương Mỹ Chi đã kỷ niệm 10 năm làm nghề

Mỹ Anh (Tổng hợp)

Xem thêm: