Ước mong đại học của cô học trò nghèo xứ dừa


16:04 - 13/10/2017


- Nói đến xứ dừa, người ta hay nghĩ đó là một vùng đất trù phú, cây trái xanh tươi, cuộc sống ôn hòa vui vẻ. Ít ai biết được rằng, đâu đó ở vùng đất trù phú ấy cũng còn nhiều lắm những vùng quê nghèo như ấp Thạnh Hựu, xã Tam Phước, huyện Châu Thành, Bến Tre.
 
Tại nơi đây có một cô học trò lớp 12 với ước mơ đại học cháy bỏng nhưng ước mơ ấy đang ngày càng xa vời bởi cuộc sống của em chỉ quẩn quanh với chữ nghèo, chữ khổ.
 
Em Võ Lê Thanh Thư – học sinh lớp 12 trường THPT Trần Văn Ơn sống trong gia đình có bốn người. Cha Thư, chú Võ Thanh Kiếm đang là lao động đem về nguồn thu nhập chính cho gia đình. Thế nhưng chú cũng không có một công việc ổn định.
 
Công việc chính của cha Thanh Thư là lột dừa thuê. Đây là một công việc khá vất vả vì phải làm việc liên tục mới mong kiếm đủ cái ăn. Làm việc trong sự tập trung cực độ vì nếu lơ đễnh lưỡi dao lột dừa sẽ đâm vào tay nhưng lột hàng trăm trái đôi khi chỉ kiếm được từ 100 đến 150 nghìn đồng. Ấy vậy mà đó đã là một công việc tốt nhất mà chú có thể làm.
 
 
Công việc lột vỏ dừa vất vả của cha Thanh Thư
 
Ngoài việc lột dừa thuê, chú Kiếm còn phải làm thêm nghề gom rác để mong kiếm thêm chút ít tiền trang trải cuộc sống trong gia đình.
 
Mẹ của Thanh Thư, cô Lê Thị Chính vốn không đươc khỏe lại thường xuyên đau yếu. Cô chỉ có thể kiếm thêm thu nhập từ việc nhận các mẫu thêu về thêu theo mẫu hoăc làm thêm công việc rửa chén ở quán ăn. Công việc bấp bênh, nay không mai có cũng chẳng kiếm được là bao để nuôi hai đứa con đang tuổi tới trường.
 
Niềm an ủi lớn nhất của gia đình là chị gái Thanh Thư đang là sinh viên năm 3 trường Đại học Lao động Xã hội ngành quản trị nhân lực. Thế nhưng niềm vui ấy cũng oằn trĩu nỗi lo toan khi sắp tới Thanh Thư cũng đang đi tới ngưỡng cửa cuộc đời.
 
Là một học sinh lớp 12 lại là học sinh giỏi nhiều năm liền, Thanh Thư khao khát đươc đến trường, được bước chân vào ngưỡng cửa đai học như chị gái mình. Hằng ngày, ngoài giờ học Thư cũng giúp mẹ thêu tranh hay đi phụ rửa chén để có thể đỡ đần cha mẹ. Quẩn quanh với những công việc hằng ngày dường như ước mơ của Thư đang bị vùi dần bởi cái nghèo cái khổ.
 
 
Thành tích học tập xuất sắc của Thanh Thư
 
Cảm thông trước hoàn cảnh của gia đình em Thanh Thư, mong muốn được cùng em bước tiếp ước mơ của mình, Áo trắng đến trường đã đến kịp lúc để chia sẻ những khó khăn cùng Thư và gia đình, góp một phần ánh sáng cho cánh cửa tương lai đang dần rộng mở của em.
 
 
Gia đình em Thư cùng tham gia chương trình Áo trắng đến trường
 
 
Học bổng giá trị đến từ chương trình
 
Một phần học bổng trị giá 12.500.000đ cùng với căn nhà tình thương và các phần quà khác là nguồn đông viên rất lớn để Thanh Thư và gia đình bước những bước vững chắc hơn trên con gập ghềnh phía trước. Hy vọng rằng cánh cửa đại học sẽ gần hơn với Võ Lê Thanh Thư, cô học trò nghèo hiếu học và không ngừng nỗ lực vươn lên.
 
“Áo Trắng Đến Trường” là một chương trình truyền hình thực tế dành cho những  học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí và nghị lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Thông qua chương trình, người chơi sẽ nhận được những phần học bổng có giá trị phục vụ cho việc học tập và phần nào trang trải chi phí cuộc sống. 

Chương trình được sự đồng hành của các doanh nghiệp, nhãn hàng: Z.com, Sơn Dutex, Giấy Tạp Vĩnh Thịnh, TenTen, PeiLand, văn phòng phẩm An Phước, máy đếm tiền Maxda.. 
 
Chương trình rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và đóng góp nhiệt tình từ các nhà hảo tâm, quý doanh nghiệp để mang lại nhiều niềm vui hơn nữa cho những hoàn cảnh khó khăn đang cần sự giúp đỡ.
 
Mọi sự đóng góp tài trợ xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG BRIGHT STAR
74/5 Bàu Cát 1, P.14, Quận Tân Bình.
Tel: (08) 62966189  
Ms Hằng – Phụ Trách chương trình.Email: hang.pham@bsmi.vn 
 
Hãy đồng hành cùng chương trình để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những mầm non tương lai của đất nước!
 
 
 
ATDT