Thiên tài có IQ 184 từng bỏ đại học theo nghiệp diễn viên


09:57 - 20/07/2015


(Phimtruyen) - James Woods có IQ cao hơn thiên tài Albert Einstein. Ông từng bỏ đại học hàng đầu thế giới để trở thành diễn viên và đạt nhiều thành công tại Hollywood.

 

Người ta thường mặc định những thiên tài có IQ cao là các nhà bác học làm việc trong phòng thí nghiệm hay những giáo sư bận rộn với công tác giảng dạy và nghiên cứu. Tuy nhiên, trên thực tế, một số người có chỉ số thông minh còn cao hơn Einstein không nhất thiết phải theo đuổi sự nghiệp học thuật, khoa học.
 
James Howard Woods là diễn viên người Mỹ. Ông không chỉ nổi tiếng qua những bộ phim đình đám như Nước Mỹ một thời, Hercules, mà còn được xem như một trong 10 người đang sống có IQ cao nhất thế giới.
 
James Woods, thiên tài với IQ 184, từng bỏ học tại Viện Công nghệ Massachusetts để theo đuổi nghiệp diễn.
 
James Woods sinh ngày 18/4/1947 ở thành phố Vernal, bang Utah, Mỹ. Ông học trường Trung học Pilgrim ở thành phố Warwick trên đảo Rhode. Trong thời kỳ này, James đăng ký học đại số tuyến tính ở Đại học Los Angeles.
 
Chỉ số IQ của người bình thường khoảng 90 - 110, trên 140 là thiên tài hoặc cận thiên tài. Nhà vật lý Albert Einstein có chỉ số IQ khoảng 160. 
IQ của Bill Gates khoảng 160 - 170
 
Trong chương trình "Inside the Actors Studio", ông tiết lộ có chỉ số thông minh 184. Ông cũng là thành viên của Mensa, tổ chức dành cho những người có IQ trên 140 - người siêu thông minh.
 
Năm 1995, trong kỳ thi SAT (đánh giá năng lực phổ biến ở Mỹ), ông đạt số điểm gần tuyệt đối, với 800 điểm ở phần Viết và Đọc - Hiểu, 779 điểm phần Toán. 
 
Sau đó, ông nhận học bổng theo ngành Khoa học Chính trị tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), một trong những đại học danh tiếng nhất thế giới. Trước đó, ông dự định học ngành phẫu thuật mắt. 
 
Thời kỳ học tại MIT, James tham gia hội sinh viên Theta Delta Chi. Ông cũng là thành viên tích cực của Câu lạc bộ kịch Dramashop của trường. Thiên tài này đóng vai trò diễn viên và đạo diễn một số bộ phim. Đây là bước khởi đầu cho sự nghiệp diễn xuất của ông.
 
Năm 1969, ông bỏ học tại ngôi trường danh tiếng để theo đuổi đam mê. 
James Woods cho biết, ông đưa ra quyết định này dưới sự ảnh hưởng của Tim Affleck (cha của nam diễn viên Ben Affleck), quản lý sân khấu tại Công ty Điện ảnh Boston.
 
Từ bỏ con đường chính trị để dấn thân vào nghệ thuật thứ bảy, thiên tài giành được những thành công vang dội. 
 
Ông hai lần được đề cử Academy, giải thưởng hàng năm của Mỹ nhằm vinh danh những người đạt thành tích nổi bật trong công nghiệp điện ảnh, một lần giành giải Quả cầu Vàng do Hiệp hội báo chí nước ngoài ở Hollywood trao hàng năm cho các cống hiến xuất sắc trong ngành kỹ nghệ giải trí. 
 
James Woods cũng giành 3 giải Emmy, giải thưởng cao quý nhất của công nghiệp truyền hình.
 
James Woods không phải là thiên tài duy nhất đưa ra những quyết định "điên rồ" trong mắt người thường. Tuy nhiên, cuộc đời và những thành tựu ông dành được khiến nhiều người nhận ra, học thuật và khoa học không phải là con đường duy nhất dành cho những thiên tài.
 
Theo Nguyễn Sương - Zing.vn