Sony khẳng định sẽ xây vũ trụ Marvel riêng, khả năng cao đòi lại Spider-Man chứ không cho "chung chạ"?


15:14 - 01/06/2021


Ngoài Spider-Man, Sony còn có rất nhiều nhân vật đình đám để xây dựng một đế chế điện ảnh tương tự MCU.

 

Sau khi mua bản quyền Spider-Man và các nhân vật liên quan vào những năm 90, Sony đã có một cuộc cách mạng cho siêu anh hùng này với bộ ba phim do Sam Raimi làm đạo diễn. Vào năm 2015, hãng phim quyết định giao quyền sản xuất các bộ phim về "anh hàng xóm thân thiện" cho Marvel Studios, lần đầu thử sức với các bộ phim mới liên quan đến nhân vật này như Spider-Man: Into the Spider-Verse và đặc biệt là Venom - bộ phim về nhân vật phản diện đình đám.

 

Sony khẳng định sẽ xây vũ trụ Marvel riêng, khả năng cao đòi lại Spider-Man chứ không cho chung chạ? - Ảnh 1.

Thành công của Venom đã chứng minh Sony có thể thành công mà không cần Spider-Man

 

Sau thành công vang dội của Venom, Sony đã thực sự tin tưởng rằng họ có thể phát triển một vũ trụ điện ảnh giống với Marvel, tạm thời được gọi là Sony Pictures Universe of Marvel Characters (Vũ trụ các nhân vật Marvel của Sony Pictures). Và mới đây, chủ tịch của hãng phim này đã có những chia sẻ rõ hơn về vũ trụ mà họ sắp xây dựng: "Chúng tôi không coi hơn 900 nhân vật mà chúng ta đang sở hữu là một phần của Spider-Verse. Chúng tôi sẽ có một vũ trụ Marvel của riêng mình...".

 

Sony khẳng định sẽ xây vũ trụ Marvel riêng, khả năng cao đòi lại Spider-Man chứ không cho chung chạ? - Ảnh 2.

Sẽ không quá bất ngờ khi Spider-Man cùng Venom và Mobius "song kiếm hợp bích" trong tương lai

 

Sony khẳng định sẽ xây vũ trụ Marvel riêng, khả năng cao đòi lại Spider-Man chứ không cho chung chạ? - Ảnh 3.

Sony đang thực hiện tham vọng xây dựng một "vũ trụ điện ảnh Marvel" của riêng mình

 

Dựa vào những chia sẻ trên, có vẻ như Sony đang học hỏi cách làm phim từ chính những bộ truyện tranh nổi tiếng. Theo đó, họ sẽ phát triển những nhân vật xung quanh Spider-Man thành một phần riêng biệt, chỉ hiếm khi mới kết hợp họ vào chung một dự án và điều này giúp cho siêu anh hùng và phản diện nào cũng có chỗ đứng của riêng mình. Câu trả lời được đặt ra ở đây là liệu Sony có lấy lại bản quyền Người Nhện để phát triển vũ trụ của riêng mình sau khi Spider-Man: No Way Home ra mắt hay không?

 

Sony khẳng định sẽ xây vũ trụ Marvel riêng, khả năng cao đòi lại Spider-Man chứ không cho chung chạ? - Ảnh 4.

Dù muốn các nhân vật đều có chỗ đứng riêng, việc lấy lại bản quyền Spider-Man dường như giúp Sony có thể xây dựng vũ trụ điện ảnh một cách dễ dàng hơn

 

Những cố gắng đầu tiên của Sony trong việc phát triển đế chế của riêng mình sẽ được thể hiện qua Venom: Đối Mặt Tử Thù, dự kiến ra mắt vào tháng 9 tới.

 

 

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Nguồn: Kênh 14