Những “tượng đài” phim cung đấu Trung Quốc hé lộ cuộc chiến thâm độc chốn hậu cung


14:00 - 14/08/2020


[Phimtruyen.vn] Nhiều bộ phim cung đấu đã tạo được tiếng vang và trở thành “tượng đài” trong lòng công chúng bởi tình tiết hấp dẫn, dàn diễn viên nổi tiếng và tài năng.


Nhắc đến thể loại phim cổ trang Trung Quốc, khán giả nhớ ngay đến dòng phim cung đấu với loạt "drama" của các mỹ nhân trong hậu cung. Với tình tiết hấp dẫn, lối diễn xuất thần của dàn diễn viên, nhiều bộ phim đã trở thành "tượng đài bất diệt" trong lòng công chúng.

 

Đứng đầu trong danh sách các bộ phim cung đấu ăn khách chính là "Chân Hoàn truyện" (2013) với sự tham gia của các diễn viên: Tôn Lệ, Mao Hiểu Đồng, Trần Kiến Bân, Tưởng Hân, Lan Hy, Thái Thiếu Phân… Phim được lấy bối cảnh ở Tử Cấm Thành thời Hoàng đế Ung Chính (nhà Thanh). Các phi tần ngày đêm tính kế, mưu hại lẫn nhau nhằm tranh sủng, chiếm đoạt quyền vị.

 

 

Chân Hoàn là một thiếu nữ ngây thơ, không muốn vào cung trở thành phi tần hay tranh sủng. Sau khi được Hoàng đế chú ý, cô bị đưa vào cung nhưng thường giả bệnh để tránh thị tẩm. Một thời gian sau, Chân Hoàn có cơ hội gặp Hoàng đế Ung Chính và đem lòng yêu thương mà không biết rằng lý do vị Hoàng đế này sủng ái cô là vì cô có nét giống Thuần Nguyên Hoàng hậu đã qua đời.

 

Sau ngày rời khỏi Tử Cấm Thành với nhiều tổn thương, trải qua hàng vạn khó khăn, Chân Hoàn đã tìm được người đàn ông xứng đáng có được tình cảm của cô. Trớ trêu, vận mệnh đưa đẩy khiến cô phải trở lại Tử Cấm Thành. Lần trở lại này, Chân Hoàn mang theo mưu mô, thực hiện kế hoạch đáp trả thủ đoạn của các phi tần khác trong hậu cung.

 

Năm 2004, "Thâm cung nội chiến" ra mắt công chúng và trở thành bộ phim ăn khách thời bấy giờ. "Thâm cung nội chiến" bắt đầu với việc Ngọc Doanh và Nhĩ Thuần cùng đoàn tú nữ lên đường tiến cung với những kế sách, mưu sâu kế hiểm để trụ vững trên "đấu trường" nơi hậu cung trong Tử Cấm Thành.

 

 

Sau ngày tú nữ nhập cung, đợi ngày nhận sắc phong, Nguyên Kỳ chết, Thục Ninh bị đầu độc tới phát điên, chỉ còn lại Ngọc Doanh và Nhĩ Thuần được sắc phong làm Đáp ứng. Từ đây, cuộc chiến của các mỹ nhân chốn hậu cung nổ ra và ngày càng ác liệt. Họ ra nhiều đòn hiểm độc, bất chấp thủ đoạn để đạt được mục đích riêng. Phim có sự tham gia của các diễn viên: Xa Thi Mạn, Trương Khả Di, Lê Tư, Trần Hào…

 

Nhắc đến dòng phim cung đấu không thể không nhắc đến "Cung tâm kế" (2009) với sự góp mặt của Xa Thi Mạn, Dương Di, Trịnh Gia Dĩnh… Đây là dự án phim cổ trang xuất sắc nhất của đài TVB (Trung Quốc) với rating cao nhất mọi thời đại.

 

Phim bắt đầu với cảnh Lưu Tam Hảo và Diêu Kim Linh được đưa vào cung từ nhỏ làm nô tì. Họ đều là những cô gái xinh đẹp, thông minh. Lưu Tam Hảo đơn thuần, chân thành, sống đúng với lời dặn dò của mẫu thân "nói lời hay, làm việc tốt". Diêu Kim Linh là kẻ ích kỷ, tư lợi, bất chấp thủ đoạn để có được lợi ích.

 

 

Ngày biết tin Lưu Tam Hảo được Hoàng đế yêu thương, Diêu Kim Linh lập mưu vu oan người bạn thân. Mặc dù bị kẻ xấu hãm hãi, Lưu Tam Hảo vẫn yếu đuối, tốt bụng khiến người xem "tức điên".

 

"Bộ bộ kinh tâm" (2011) được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đồng Hoa. Phim lấy đề tài xuyên không quen thuộc. Trương Hiểu là một nhân viên văn phòng vì một tai nạn mà xuyên không về thời đại của vua Khang Hy. Khi đó, các hoàng tử đang tranh giành ngôi vị khốc liệt.

 

Nhược Hy có mối tình khó quên với Tứ A Ca (tức Hoàng đế Ung Chính sau này). Cô vì người đàn ông mình yêu thương mà phản bội cả Khang Hy, tìm mọi cách giúp Tứ A Ca bước lên ngôi vị cửu ngũ chí tôn. Tưởng rằng sau bao "sóng gió", Nhược Hy sẽ được ở cạnh người mình yêu đến đầu bạc răng long, ngờ đâu, đến cuối cùng, cô vẫn chẳng có gì.

 

 

Được xem là phần nối tiếp câu chuyện của "Chân Hoàn truyện", "Hậu cung Như Ý truyện" (2018) nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của công chúng. Nội dung phim kể về cuộc đời Kế Hoàng hậu Ô Lạp Na Lạp thị của vua Càn Long. Thời niên thiếu, Thanh Anh (sau này đổi tên thành Như Ý và trở thành Kế hậu) và Tam A Ca (sau này là vua Càn Long) là thanh mai trúc mã. Đến thời điểm Tam A Ca phải thành gia lập thất, cô chỉ có thể trở thành Trắc phúc tấn.

 

 

Khi Tam A Ca đăng cơ thành Hoàng đế Càn Long, Thanh Anh đổi tên và phải đối mặt với hàng loạt âm mưu thâm đọc chốn hậu cung. Trải qua nhiều hiểm nguy, Như Ý phải sống trong sự nghi ngờ, ghẻ lạnh của chính người đàn ông cô yêu thương nhất.

 

 

Lên sóng cùng thời điểm "Hậu cung Như Ý truyện", "Diên Hi công lược" vẫn nhận được sự chú ý đặc biệt và tạo được tiếng vang. "Diên Hi công lược" khai thác câu chuyện về cuộc đời của Lệnh Ý Hoàng Quý phi Ngụy Anh Lạc từ ngày tiến cung với mục đích điều tra về cái chết của chị gái, trả thù đến ngày được Hoàng đế Càn Long sủng ái, từng ngày thăng tiến.P.N

Nguồn: Danviet.vn