Nghị lực vượt khó học giỏi của cô học sinh nghèo ở Châu Thành, Bến Tre


10:53 - 05/10/2017


- Ở ấp Phước Thạnh, xã Phước Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, không ai là không biết đến cô học trò nghèo Đặng Thị Thu Hiền, tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng nhiều năm liên tiếp luôn là học sinh giỏi đứng đầu trong lớp.
 
Cho đến bây giờ Hiền vẫn chưa nguôi ngoai hết nỗi đau khi mà cha của em vừa mất cách đây 7 tháng. Khi còn cha, tuy gia cảnh khó khăn nhưng ngôi nhà vẫn luôn tràn ngập tiếng cười. Nay cha mất đi, mọi khó nhọc, vất vả mưu sinh đều đổ dồn vào vai mẹ, một người phụ nữ tảo tần khuya sớm cũng không lo nổi một cuộc sống đầy đủ cho cả nhà.
 
Hằng ngày, mẹ em làm công nhân làm lưới với mức thu nhập 3 triệu đồng/ tháng. Với khoản thu nhập ít ỏi đó không thể đủ chi tiêu cho gia đình 3 người, còn lo 2 con đang tuổi ăn tuổi lớn. Thương mẹ vất vả vậy nên mỗi ngày Hiền đều phụ mẹ chở nước đi giao. Mỗi bình nước em được lời 2000đ.
 
 
Ngoài giờ học, Hiền tranh thủ đi giao nước giúp mẹ kiếm thêm ít thu nhập
 
Từ một cô gái hồn nhiên, Hiền nay cũng trở nên chín chắn hơn các bạn đồng trang lứa, vì em biết một mình mẹ khó có thể lo cho 2 chị em. Thấu hiểu được sự khó khăn, vất vả của cha mẹ, Hiền luôn luôn cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng của cha mẹ. Nhiều năm liên tiếp Hiền luôn là học sinh giỏi, luôn đứng top đầu về thành tích học tập trong lớp.
 
Ngoài thời gian trên lớp, thời gian rảnh Hiền còn dạy em trai Đặng Thành Hậu – nay là học sinh lớp 6 học bài và lo chu toàn mọi việc trong nhà, để mẹ có thể yên tâm đi làm,  cũng như san sẻ nỗi cực nhọc với mẹ.
 
 
Cả gia đình thực sự xúc động và cảm ơn chương trình “áo trắng đến trường”.
 
Theo thời gian, nỗi lo của em mỗi ngày một lớn, càng học lên cao chi phí càng nhiều, sau em còn có em Hậu. Mà một mình mẹ với thu nhập ít ỏi khó có thể lo chu toàn cho 2 chị em. Hiền lo sợ một ngày nào đó con đường học vấn của em sẽ bị dang dở vì những gánh nặng kinh tế.
 
Chương trình “áo trắng đến trường” đến thăm em vào một buổi chiều đầy nắng, trong căn nhà ọp ẹp, cũ kỹ lợp bằng lá dừa, xung quanh nhà được che chắn bằng những tấm ván bỏng chắp ghép, ước chừng chỉ một cơn mưa lớn thôi thì trong nhà cũng ướt như ngoài trời.
 
 Hiền đang dạy cho em Hậu học, khi thấy chúng tôi, em đã rất đỗi ngạc nhiên và vui mừng. Chương trình “áo trắng đến trường”  đã mang đến cho em một phần học bổng trị giá 11.500.000 đồng. Ngoài ra chương trình  còn phối hợp với các ban ngành địa phương trao tặng cho gia đình em một ngôi nhà Đại Đoàn Kết, để gia đình có một mái ấm vững chắc, từ đó an tâm hơn trong cuộc sống.
 
 
Với sự giúp đỡ từ chương trình “áo trắng đến trường”, Hiền cùng gia đình đã có thể vững bước hơn trên con đường sắp tới
 
Chương trình “áo trắng đến trường” tin tưởng rằng, với sự hỗ trợ của chương trình, cùng với sự quan tâm giúp đỡ của các ban ngành địa phương, Hiền và gia đình sẽ vượt qua nỗi khó khăn, vươn lên và xây dựng một cuộc sống tươi đẹp.
 
“Áo Trắng Đến Trường” là một chương trình truyền hình thực tế dành cho những  học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí và nghị lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Thông qua chương trình, người chơi sẽ nhận được những phần học bổng có giá trị phục vụ cho việc học tập và phần nào trang trải chi phí cuộc sống. 

Chương trình được sự đồng hành của các doanh nghiệp, nhãn hàng: Z.com, Sơn Dutex, Giấy Tạp Vĩnh Thịnh, TenTen, PeiLand, văn phòng phẩm An Phước, máy đếm tiền Maxda.. 
 
Chương trình rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và đóng góp nhiệt tình từ các nhà hảo tâm, quý doanh nghiệp để mang lại nhiều niềm vui hơn nữa cho những hoàn cảnh khó khăn đang cần sự giúp đỡ.
 
Mọi sự đóng góp tài trợ xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG BRIGHT STAR
74/5 Bàu Cát 1, P.14, Quận Tân Bình.
Tel: (08) 62966189  
Ms Hằng – Phụ Trách chương trình.Email: hang.pham@bsmi.vn 
 
Hãy đồng hành cùng chương trình để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những mầm non tương lai của đất nước!
 
  
ATDT