NS Giang Còi từng nhận định: Gặp Nhau Cuối Tuần đã "tiêu diệt" quá nhiều diễn viên giỏi


11:04 - 05/08/2021


Cố nghệ sĩ Giang Còi từng cho biết, không ít diễn viên như anh bị đóng đinh vào vai hài và rất khó có cơ hội thể hiện trong một lĩnh vực nghệ thuật khác.

 

Là dân phố cổ chính hiệu nhưng qua hình tượng nông dân trong chương trình Gặp Nhau Cuối Tuần, cố nghệ sĩ Giang Còi được đông đảo khán giả yêu mến và biết đến. Dù chương trình đã dừng từ lâu nhưng đây mãi là một miền ký ức không thể nào quên đối với tuổi thơ của nhiều người.

 

Từng bàn về chương trình đã đưa tên tuổi của mình được lan rộng, Giang Còi chia sẻ: "Chương trình đó là nơi cho nhiều nghệ sĩ sự nổi tiếng đủ cho cả đời của họ. Nhưng thời điểm đó cũng có lần tôi nói chuyện với mấy anh em đồng nghiệp, chúng tôi kháo nhau rằng Gặp Nhau Cuối Tuần tiêu diệt nhiều diễn viên quá".

 

NS Giang Còi từng nhận định: Gặp Nhau Cuối Tuần đã tiêu diệt quá nhiều diễn viên giỏi - Ảnh 1.

 

Cố nghệ sĩ cho biết không phải anh nói lời ác ý mà đơn giản là lúc đó ê-kíp đã thu thập được toàn diễn viên giỏi. Về sau này, không ít người bị đóng đinh vào vai hài và khán giả cũng cứ quen miệng gọi là diễn viên hài. Giang Còi lấy ví dụ từ chính mình: "Bây giờ khán giả cứ thấy mặt tôi là họ cười. Nhưng thực tế là tôi diễn chính kịch hay diễn những vai bi cũng rất được đấy chứ".

 

Chia sẻ thêm về khả năng lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác của nghệ thuật ngoài mảng hài, Giang Còi tiết lộ, trước khi chương trình Gặp Nhau Cuối Tuần ra đời, nam nghệ sĩ từng đóng một bộ phim tên là Người Chiếu Bóng. Dù có đôi nét hài hước nhưng cuộc đời nhân vật lại cũng nhiều bi kịch. Hay anh từng giúp một bạn sinh viên trường Điện ảnh đóng một phim ngắn, anh vào vai một ông đạp xích lô. Phim chỉ có 10 phút nhưng nội dung cảm động và được nhiều người yêu thích, nghệ sĩ Giang Còi vui vẻ kể.

 

NS Giang Còi từng nhận định: Gặp Nhau Cuối Tuần đã tiêu diệt quá nhiều diễn viên giỏi - Ảnh 2.

 

NS Giang Còi từng nhận định: Gặp Nhau Cuối Tuần đã tiêu diệt quá nhiều diễn viên giỏi - Ảnh 3.

"Cặp bài trùng" Quang Tèo - Giang Còi một thời

 

Tối ngày 4/8, trang fanpage của nghệ sĩ Giang Còi thông báo nam nghệ sĩ đã qua đời sau thời gian dài điều trị ung thư, hưởng dương 59 tuổi. Thông tin này đã khiến nhiều người vô cùng đau buồn và xót thương.

 

 

Ảnh: Internet