Luyện thi cho con nhà giàu kiếm 1.000 USD/giờ


09:44 - 13/09/2014


- Học sinh của Anthony Green đều là con cái của các nhà tài chính, chủ quỹ đầu tư, CEO và phần lớn đều là doanh nhân. Họ phải học ít nhất 14 tiết học 90 phút, mỗi tiết giá 1.500 USD.

 

Anthony Green, 26 tuổi, và công ty của mình Test Prep Authority, chuyên phục vụ con cái đang độ tuổi đi học của những người giàu nhất tại Mỹ. Anthony sử dụng chương trình thi PSAT làm chuẩn và cam kết giúp học sinh đạt trung bình khoảng 430 điểm trong kỳ thi SAT (và 7,8 điểm trong kỳ thi ACT), “hoặc đạt mức điểm cao hơn học tại bất cứ lớp, chương trình hay gia sư nào trên cả nước”, như lời website của công ty đưa ra.

Anh là một trong những gia sư luyện thi SAT (kỳ thi kiểm tra kỹ năng tư duy được chuẩn hóa để đăng ký vào các trường đại học) và ACT (kỳ thi tuyển sinh đại học được chuẩn hóa) hàng đầu tại New York.

 - 1

Mỗi sáng, Anthony thức dậy trong căn hộ tại Manhattan, New York, Mỹ, đi dạo vài vòng quanh khu, uống một tách cà phê và ăn món trứng ốp lết từ bữa tối. Sau đó, từ 7h30 tới 5 hoặc 6h tối, Anthony ngồi bên bàn ăn trong bếp với máy tính, bắt đầu công việc gia sư cho học sinh phổ thông về các kiến thức và kỹ năng toán cần thiết để được nhận vào các trường đại học tốt nhất nước Mỹ.

Sự cam kết về điểm số này giúp Anthony thu hút được những khách hàng giàu có và tiền không phải là vấn đề với họ. Phụ huynh phải trả 1.500 USD cho mỗi tiết 90 phút gia sư một thầy một trò. Anthony quy định tối thiểu phải học ít nhất 14 tiết 90 phút như vậy, ít có trường hợp ngoại lệ. Các tiết học được giảng dạy và học hoàn toàn qua Skype. Học sinh của Anthony không phải tới căn hộ của anh để học và ngược lại.

 - 2

Green, trước đây cũng từng có gia sư luyện thi riêng, lọt vào top những người đạt điểm cao nhất kỳ thi PSAT, bắt đầu sự nghiệp luyện thi khi học năm thứ 2 tại đại học Columbia. Một năm sau, anh mở công ty riêng, thuê 50 gia sư về làm việc. 

“Tôi không biết mình đang làm gì”, Anthony thừa nhận, “Tôi nghĩ phải thuê những người giỏi”. Nhưng sau đó, anh nhận ra rằng không phải tất cả những thiên tài mà anh thuê đều có thể truyền đạt kiến thức của mình cho học sinh một cách hiệu quả. Anthony đặt lại mục tiêu cho công ty và bắt đầu tập trung vào hoàn thiện kỹ năng của chính mình. Anthony thừa nhận: “Tôi không phải là một quản lý”.

 - 3

Anthony cho biết bí quyết của anh là dùng trực giác để nhanh chóng nhận ra điểm yếu của khách hàng. Điểm mạnh của hình thức dạy học qua Skype của Anthony so với những video dạy học trên mạng là tính tập trung cao hơn. Skype sẽ được mở toàn màn hình, tránh việc học sinh bị xao lãng bởi những cửa sổ khác, điện thoại hay thậm chí thú cưng.

Anthony cho biết những học sinh anh quý nhất là những người có mục tiêu trong đầu. Nhưng không may mục tiêu này thường là được vào học một trường cụ thể nào đó. Bố mẹ họ cũng vậy, thường muốn con mình vào học các trường như Ivy League hoặc Harvard. “Tôi không thể hứa được điều đó”, Anthony cho biết, “Tôi chỉ có thể hứa rằng với điểm số cao lựa chọn vào các trường đại học của họ sẽ nhiều hơn”.

 - 4

Tới năm 2016, công việc của Anthony sẽ trở nên khó khăn hơn, khi mà SAT sẽ là kỳ thi 1.600 điểm, bỏ phần viết luận thuộc kỳ thi đại học từ năm 2006. “Tôi đã dành hàng nghìn giờ để nắm vững kỳ thi này (2.400 điểm). Nhưng tôi vẫn còn nhiều thời gian để vạch ra chiến lược mới cho mình”, Anthony nói.

 

Theo Zing.vn