Gia cảnh khó khăn của cô học sinh lớp 9 ở Châu Thành, Bến Tre


15:51 - 28/09/2017


- Sau giờ tan học, em Trần Xuân Tuyền học sinh lớp 9 trường THCS Tam Phước,  xã Phước Thành, huyện Châu Thành, lại tất bật với công việc đan giỏ. Công việc không đem lại nhiều thu nhập nhưng là cứu cánh giúp gia đình em vượt qua sự khó khăn chồng chất.
 
Kể từ khi còn rất nhỏ, Tuyền đã thiếu vắng hơi ấm tình thương của ba. Sau đó không lâu thì mẹ em cũng đi lấy chồng khác, Tuyền được ông bà ngoại đưa về nuôi dưỡng. Vậy là Tuyền đã thiếu vắng cả hơi ấm tình thương của cả cha lẫn mẹ. Tuy được sự yêu thương đùm bọc hết lòng của ông bà ngoại, nhưng trong thâm tâm em, vẫn luôn khao khát một mái ấm gia đình có đủ ba, đủ mẹ, được sự dạy dỗ nghiêm khắc của ba, sự quan tâm dịu dàng của mẹ.
 
 
Trần Xuân Tuyền cùng ông bà ngoại trước căn nhà cũ kỹ của gia đình
 
Mẹ của em lâu lâu về thăm nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, cộng với việc đã có một gia đình mới nên cũng không chu cấp được cho em, mọi gánh nặng đều dồn lên đôi vai gầy mòn của ông bà ngoại nay đã ở độ tuổi đáng lẽ ra phải được hưởng an nhàn.
 
Ông ngoại em sức khỏe kém nên không lao động nặng được, những vết thương từ thời đi chiến trường lại hành hạ ông mỗi khi trái gió trở trời, vì thế bà ngoại trở thành lao động chính trong gia đình.
 
Hằng ngày bà lại lọ mọ đi cắt lá chuối khô bán cho những người gói bánh, với giá chỉ 10k/kg lá khô, mỗi ngày dù có cố gắng lắm thì cũng chẳng được bao nhiêu. Ngoài đi cắt lá chuối khô, bà còn đan giỏ để kiếm thêm thu nhập, để giúp đứa cháu ngoại được đến trường, cho bằng bạn bằng bè.
 
Không cho Tuyền được tình yêu thương như những đứa trẻ đầy đủ bố mẹ, ông bà cố gắng hết sức để hy vọng cháu mình có thể học hành bằng chúng bạn. Nhưng không biết rồi đây khi ông bà lưng đã còng, mắt đã mờ, rồi tương lai của đứa cháu ngoại này sẽ đi tới đâu ?
Nếu không học được tới nơi tới chốn, rồi không biết tương lai em sẽ đi về đâu, nếu vì hoàn cảnh khó khăn mà bỏ dở việc học hành của Tuyền là điều mà ông bà vô cùng lo sợ.
 
 
Chương trình “Áo Trắng Đến Trường”  tiếp bước những ước mơ cho cô học trò nghèo
 
Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn, những trăn trở mà gia đình em đang gặp phải. Chương trình “Áo Trắng Đến Trường” đã ghé thăm, động viên em cùng gia đình vượt qua khó khăn và trao tặng số tiền 10.500.000 đồng cùng một số món quà khác do các nhà tài trợ gửi tặng. Đặc biệt,  chương trình còn  phối hợp cùng các ban ngành của địa phương trao cho gia đình một mái nhà Đại Đoàn Kết để từ nay cả gia đình em không phải lo lắng mỗi khi mưa bão về.
 
 
Tuyền và ông bà ngoại hết sức xúc động và cảm ơn chương trình “Áo Trắng Đến Trường” và các ban ngành đoàn thể đã giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn
 
Một mái ấm vững chắc, một số tiền học bổng giúp em tiếp bước đến trường, chúng tôi tin rằng từ nay con đường đến trường của em sẽ bình yên hơn bao giờ hết và những trang vở của em sẽ chỉ lấp lánh những ước mơ về ngày mai tươi sáng. 
 
 
Áo Trắng Đến Trường” là một chương trình truyền hình thực tế dành cho những  học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí và nghị lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Thông qua chương trình, người chơi sẽ nhận được những phần học bổng có giá trị phục vụ cho việc học tập và phần nào trang trải chi phí cuộc sống. 
Chương trình được sự đồng hành của các doanh nghiệp, nhãn hàng: Z.com, Sơn Dutex, Giấy Tạp Vĩnh Thịnh, TenTen, PeiLand, văn phòng phẩm An Phước, máy đếm tiền Maxda..
 
Chương trình rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và đóng góp nhiệt tình từ các nhà hảo tâm, quý doanh nghiệp để mang lại nhiều niềm vui hơn nữa cho những hoàn cảnh khó khăn đang cần sự giúp đỡ.
 
Mọi sự đóng góp tài trợ xin liên hệ: 
 
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG BRIGHT STAR 
74/5 Bàu Cát 1, P.14, Quận Tân Bình. Tel: (08) 62966189  
Ms Hằng – Phụ Trách chương trình.
 
Hãy đồng hành cùng chương trình để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những mầm non tương lai của đất nước!
 

  

 

 

 

 

 

 
ATDT