Dương Cẩm Lynh kể chuyện 'phân thân' hai vai trong phim cổ trang


11:15 - 25/01/2021


 

[Phimtruyen.vn] Nữ diễn viên có những chia sẻ thú vị về việc lần đầu phân thân thành hai vai đối nghịch nhau trong phim cổ trang 'Nghiệp sinh tử'.Năm 2020, bên cạnh việc phủ sóng trên truyền hình, Dương Cẩm Lynh còn đánh dấu sự trở lại khi đảm nhận hai vai diễn đối nghịch nhau trong bộ phim cổ trang Nghiệp sinh tử.

 

 

"Tôi rất hào hứng vì đây là lần đầu tiên được đảm nhiệm một lúc hai vai. Vai diễn Thu Hạnh của tôi nằm trong phần 4 của câu chuyện có tên là 'Hoán đổi dung nhan'. Tôi là con của ông Đào Ngô với người vợ trước, còn Đào Tín là con của người vợ sau. Thu Hạnh giỏi giang biết quán xuyến còn Đào Tín ăn chơi trác táng, vì vậy Đào Ngô giao hết tài sản cho Thu Hạnh. Mẹ con Đào Tín sinh lòng đố kỵ, muốn chiếm đoạt gia tài nên bày kế hại Thu Hạnh. Bà Ngô phải tìm đạo sĩ làm phép hoán đổi dung nhan giữa Thu Hạnh và Lợm - một cô gái làm nghề mãi võ. Vậy là 2 cô gái có hoàn cảnh khác nhau bị tráo đổi thân phận: Thu Hạnh sống cuộc đời của Lợm, còn Lợm sống cuộc đời của Thu Hạnh", Dương Cẩm Lynh tiết lộ về vai diễn thú vị.

 

Việc đảm nhận hai vai diễn cùng một lúc khiến nữ diễn viên gặp không ít khó khăn trong quá trình ghi hình. Dương Cẩm Lynh kể, cô bị xoay liên tục khi năm phút trước mình đóng vai này, năm phút sau cũng trong trang phục đó nhưng lại là vai khác, số phận khác. Hai tính cách khác nhau nên cô phải thay đổi chuyển biến tâm lý liên tục. "Tôi và ê-kíp phải cố gắng tạo điểm riêng để rạch ròi hai nhân vật, như vậy mới thuyết phục người xem. Có nhiều tình huống hài hước để nhận biết đây là đặc điểm của người này, đặc điểm của người kia để giúp khán giả phân biệt được giữa Thu Hạnh và Lợm", Dương Cẩm Lynh chia sẻ.

 

Người đẹp hoàn thành bộ phim trong thời gian ngắn, chỉ khoảng hơn 20 ngày, vì vậy phải thật sự tập trung cao độ. Trong quá trình quay, cô có không ít kỷ niệm đáng nhớ. "Tôi nhớ có lần ngủ trưa dưới gốc cây bị bóng đè, biết cả đoàn phim đang vây quanh mình và ra sức lay, kêu nhưng tôi không thể dậy nổi. Có lần quay khác, tôi phải cầm một con dao thật. Dù đoàn phim đã dán băng keo để lưỡi dao đỡ bén, tôi cầm vẫn thấy run vì lúc đó nhân vật đang trong trạng thái điên loạn không kiểm soát được", người đẹp kể.

 

 

Đóng phim cổ trang, Dương Cẩm Lynh rút ra nhiều kinh nghiệm thú vị vì khác hẳn với phim hiện đại. Cô phải học lời thoại thật chính xác vì lời thoại phim cổ trang khác hẳn đời thường, sử dụng nhiều ca dao tục ngữ hay chữ nho nên không phải thích là "chế" ra được. So với phim truyền hình, phim cổ trang chỉ nhẹ nhàng hơn trong khoản chuẩn bị phục trang vì có ê-kíp lo, tuy nhiên về diễn xuất thì rất thử thách vì phải tìm hiểu, nghiên cứu sách vở, tài liệu thật kỹ càng nhằm hiểu hơn về bối cảnh và văn hóa của thời kỳ đó.

 

Trải qua nhiều dạng phim, Dương Cẩm Lynh cho biết cô thích những bộ phim mang hơi hướng cổ xưa, vừa nhẹ nhàng, sâu sắc lại gần gũi văn hóa Việt Nam, dễ đi vào lòng người.

 

2020 là một năm thành công của Dương Cẩm Lynh với nhiều tác phẩm được đánh giá cao. Hiện tại, người đẹp dành thời gian ghi hình cho các chương trình Tết Tân Sửu, đồng thời chuẩn bị kế hoạch mới cho năm 2021.


 

Nghệ Nhi

Nguồn: ione.net

https://ione.net/duong-cam-lynh-ke-chuyen-phan-than-hai-vai-trong-phim-co-trang-4225720.html