'Cát đỏ' (Tập cuối): Cái kết không có hậu cho ba người đàn bà xóm chửa hoang


15:23 - 13/11/2020


 

[Phimtruyen.vn] Nhớ quá mệt mỏi nên không còn muốn yêu ai nữa, còn Nhan và chị Đủ lại một lần nữa đẩy hai người đàn ông yêu mình ra xa.Trong tập cuối Cát đỏ, kết thúc câu chuyện tình yêu của ba chị em xóm chửa hoang cũng đã có cái kết. Tuy nhiên, đó là một cái kết còn bỏ ngỏ. Với nhiều khán giả theo dõi bộ phim, có lẽ đây là một kết thúc không có hậu khi cả ba người phụ nữ của xóm chửa hoang vẫn chưa đến được bến bờ hạnh phúc cuối cùng.

 

 

Nhớ mệt mỏi vì yêu, từ bỏ cả hai anh chàng Hùng và Nguồn để tập trung kiếm tiền

 

Nhớ gặp lại Hùng và trình báo với công an mọi chuyện, bất chấp việc có thể bị chịu án phạt tù vì Hùng. Lý do là bởi cô muốn rõ ràng mọi chuyện, không muốn mắc nợ ai. "Tôi sẽ chịu trách nhiệm với những gì mình làm", Nhớ nói.

 

 

 

Trong cuộc trò chuyện ngắn ngủi tại đồn công an, khi nghe Nhớ thú nhận rằng từng có giây phút yếu lòng vì anh, Hùng lại phủ nhận hoàn toàn việc Nhớ có liên quan tới vụ việc, đồng thời một lần nữa khẳng định tình yêu của mình dành cho cô. Anh chàng phi công không còn gặp gỡ người đàn bà nào khác kể từ khi trao trái tim cho Nhớ.

 

Tuy nhiên, câu trả lời Hùng nhận được lại là sự từ chối một cách nhẹ nhàng nhưng thẳng thắn của Nhớ: "Dù cho anh có tốt hơn, dù cho anh anh có nói yêu tôi nhiều thế nào đi nữa, tôi chỉ xin anh hãy cho tôi được bình yên. Tôi đã quá cạn kiệt để có thể yêu thương được ai nữa. Tôi còn rất nhiều chuyện phải làm. Tôi không có lỗi khi giống mẹ anh".

 

 

Đối với Hùng, Nhớ như một tia sáng cuối cùng giúp anh vượt qua quãng thời gian tăm tối trong cuộc đời. Anh sẽ không bao giờ buông tay việc chinh phục cô. Nghe vậy, Nhớ đã khóc khi biết tâm sự trong lòng Hùng. Điều cô hy vọng là anh có thể tha thứ cho quyết định của mình.

 

Trong khi đó, Hùng gặp Nguồn và nói việc Nhớ không còn muốn yêu ai, trong đó bao gồm cả anh chàng chăn cừu. Nhưng Nguồn tỏ ra không quan tâm việc đó, anh chàng bỏ cả đàn cừu để ngẩn ngơ trong thành phố vì Nhớ. Cuộc cạnh tranh giữa hai người đàn ông vì thế mà vẫn tiếp tục.

 

Vì muốn giúp đỡ Nhớ thoát khỏi rắc rối trong mối quan hệ giữa cả hai nên quản lý xưởng nước mắm đã ra mặt gặp Nguồn và Hùng. Mặc dù vậy, kết quả của hành động thiện ý này lại dẫn tới việc Nguồn coi mối quan hệ giữa Nhớ và anh chỉ vì món nợ 2 tỷ, khi đã trả nợ, cả hai sẽ không còn quan hệ nào nữa.

 

Và quả thật, sau khi mượn được tiền từ Quang, Nguồn đã mang trả tiền cho Nhớ, khiến mối quan hệ giữa anh và cô lại rơi vào bế tắc. Còn với Hùng, Nhớ là ánh sáng duy nhất của cuộc đời, mang tới cho anh sự bình yên nên anh sẽ luôn dõi theo. Khoảnh khắc nhớ ngồi khóc một mình trong chiếc ô tô với bọc tiền, có lẽ cô đau buồn vì mối quan hệ với Nguồn đang không có cách giải quyết tốt hơn, nhưng hình bóng của Hùng lại quanh quẩn, gợi lên không ngừng đúng lúc này. Cuối cùng, cho đến hiện tại, Nhớ vẫn không chọn ở bên người đàn ông nào cả.

 

 

Quang - Nhan, chị Đủ - Anh Tư đang vui lại đứt dây đàn

 

Quang bất bình vì Nhan bât ngờ lạnh nhạt với mình, thậm chí phát điên lên. Theo chị Đủ, người phụ nữ có thể khiến người đàn ông thay đổi, và Nhan đã làm được việc đó. Trong khi đó, Nhan thẳng thắn nói Quang là người vô trách nhiệm, lông bông nhưng lại chẳng thể ghét được anh chàng vì sự hài hước. Từ anh chàng lông bông giờ Quang sẵn sàng nghe theo yêu cầu của Nhan.

 

Mối quan hệ giữa Nhan và Quang tưởng sẽ có cái kết đẹp thì việc khác lại ập tới. Nhớ quyết định vay 10 tỷ để mở xưởng nước mắm khác, xưởng của Hai Ngò được giao cho quản lý cũ. Nhan đồng ý với cách làm của Nhớ. Theo cô đó không phải cờ bạc mà là khát vọng làm người. Nhan đã đồng hành cùng Nhớ trong hành trình này. Việc của chị Đủ là chăm sóc đám nhỏ.

 

Vì chuyện Nhớ và Nha phải đi làm ăn nên chị Đủ và anh Tư tạm thời xa nhau để tập trung làm ăn. Hơn nữa, Quang cũng không được gặp, hạn chế gọi điện thoại cho Nhan. Quang quyết định cho Nguồn mượn tiền với hy vọng cứu vớt chuyện tình cảm của cả hai.

 

 

Đối với chuyện tình cảm của mình, ông Tư cuối cùng đã hạ quyết tâm giải quyết chuyện với chị Đủ. Bà chị cả xóm chửa hoang chỉ có hai lựa chọn, một là về sống với nhau, hai là ai đi đường nấy. Thậm chí ông Tư còn không nghe cuộc gọi của chị Đủ. Kết lại, cuộc phản kháng của hai người đàn ông được chấm dứt với hình ảnh anh Tư và Quang lang thang trên đường về nhà, còn hai người phụ nữ còn lại ngồi trâm ngâm không biết làm sao.

 

"Câu chuyện của chúng tôi kết thúc như vậy đấy, một kết thúc không có hậu. Ngày mới đang tới, với những mất mát sau lưng chúng tôi. Chúng tôi không muốn sự phán xét và cũng không muốn nhận sự phán xét của bất kỳ ai", Nhớ đã kết thúc câu chuyện của Cát đỏ với chia sẻ về năng lượng tích cực bước vào một giai đoạn mới trong cuộc sống.Nguồn: VTV.VN