Ca sĩ Cát Tuyền: Được sống là chính mình, mới là điều tuyệt vời nhất.


16:40 - 18/05/2021


Những trải lòng miên man của nữ ca sĩ Cát Tuyền một lần nữa lại có thể đến gần hơn với quý khản giả yêu mến mình qua sóng truyền hình.

 

Chương trình “Duyên phận”, được phát sóng vào lúc 20h00 thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV9 với sự góp mặt của vị khách mời vô cùng đặc biệt. Cô là ca sĩ chuyển giới đầu tiên ở Việt Nam và được công chúng yêu mến nhờ giọng hát ấm áp, lay động lòng người. Lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình Duyên Phận,  nữ ca sĩ Cát Tuyền sẽ có những chia sẻ về năm tháng khó khăn trên hành trình thực hiện khát vọng được làm chính mình. 

 

Nữ ca sĩ Cát Tuyền xinh đẹp, nữ tính trong bộ áo dài truyền thống Việt Nam

 

Trò chuyện với nữ ca sĩ, Cát Tuyền cho biết đã rất lâu rồi cô không chia sẻ về cuộc sống của mình trên báo chí nữa. Nhưng khi nghe tên chương trình là Duyên Phận, Cát Tuyền có một cảm giác gần gũi như chính những gì cô trải qua cũng là duyên phận của cuộc đời. Vậy nên, một lần nữa, những bộc bạch, những tâm tư thầm kín bấy lâu nay được ca sĩ Cát Tuyền trải lòng với khán giả.

 

Ca sĩ Cát Tuyền có niềm đam mê với nghệ thuật từ khi còn rất bé, khi mới lên 7 cô đã đi theo đoàn cải lương Tiền Giang 2, lớn lên thì đi theo một đoàn Hội chợ Lô Tô. Và từ cái duyên này nối liền cái duyên khác, ca sĩ Cát Tuyền dần chuyển sang hát ca nhạc, cô chiếm được nhiều tình cảm yêu mến từ khán giả.Và từ đótới nay Cát Tuyền tập trung vào con đường nghệ thuật ca hát, trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp.

 

Nữ ca sĩ trải lòng về những ngày tháng khó khăn thời còn thơ ấu

 

Nói đến 2 chữ “duyên phận”, cô gặp được ca sĩ Long Nhật trên con đường sự nghiệp còn chênh vênh, phải gọi là một cơ duyên may mắn. Anh là người đồng hành cùng cô trên những bước đi đầu tiên của sự nghiệp trở thành ca sĩ chuyên nghiệp, khuyến khích cô theo đuổi đam mê tới cùng, cũng như chứng kiến cô trải qua những biến cố thập tử nhất sinh trong cuộc sống, cho đến nay hai người vẫn là anh em thân thiết của nhau. 

 

MC Long Nhật và ca sĩ Cát Tuyền không khỏi vui mừng trong cuộc hội ngộ trên chương trình “ Duyên phận”

 

Thời điểm Cát Tuyền chưa chuyển giới, với cô có lẽ chính là những năm tháng khó khăn nhất cuộc, khi xã hội vẫn chưa có cái nhìn cởi mở hơn với những người mang giới tính thứ 3. Gia đình không chấp nhận, mối tình đầu tiên thì bỏ cô để đi cưới vợ. Sau biến cố đó, Cát Tuyền khao khát được sống là chính mình, ôm ấp giấc mơ trở thành người con gái thực thụ. Cô quyết định bỏ qua định kiến xã hội, một mình sang Thái Lan  phẫu thuật chuyển giới. Một quyết định táo bạo mà ngay tại thời điểm đó, khó ai có thể can đảm lựa chọn.

 

Cuộc trò chuyện thâm tình giữa ca sĩ Cát Tuyền và MC Long Nhật, vốn xem nhau như người thân trong gia đình

 

Tuy gặp nhiều khó khăn trắc trở trên con đường ca hát lẫn tình duyên, cô vẫn nỗ lực vươn lên, không chịu đầu hàng số phận.Với cái duyên đi đến đâu được khán giả yêu mến đến đó, nhận thêm sự ủng hộ của các anh chị nghệ sĩ, cô quyết định mở cho mình một liveshow tại sân khấu “Trống Đồng” với tên gọi “ Tiếng hát hai cuộc đời”, liveshow này cũng chính là một cột mốc đánh dấu cho bước ngoặt lớn, thay đổi cuộc đời ca sĩ Cát Tuyền.

 

Hiện tại Cát Tuyền không chỉ là ca sĩ mà cô còn là một doanh nhân thành đạt. Tuy nhiên cô khẳng định mình vẫn sẽ không từ bỏ niềm đam mê ca hát, vẫn sẽ đem tiếng ca của mình đến cho đời cho đến khi nào không còn hát được nữa. Giờ đây, Cát Tuyền chia sẻ về cuộc sống của mình một cách đầy tự tin, vui vẻ và cởi mở.

 

Không hề có khoảng cách nào giữa hai người anh em thân thiết

 

Câu chuyện đầy cảm xúc mà ca sĩ Cát Tuyền chia sẻ trong chương trình “Duyên Phận” không chỉ đơn giản là một câu chuyện cuộc đời của một cá nhân. Mà chính với khao khát được sống là chính mình, vượt lên nghịch cảnh, cô còn là người truyền cảm hứng đặc biệt đến khán giả trong nhịp sống hiện đại, bởi cô luôn hướng đến một cuộc sống tích cực, vui vẻ, lạc quan. Được là chính mình, chắc hẳn là một trong những chìa khóa đưa cô đến với thành công như bây giờ

 

Hình ảnh hiếm hoi của nữ ca sĩ Cát Tuyền cùng ekip chương trình “Duyên phận” 

 

Đón xem chương trình “Duyên Phận” để cùng lắng nghe những trải lòng của ca sĩ Cát Tuyền về những biến cố và cách cô vượt qua chúng trên cuộc đời. Chương trình được phát sóng vào lúc 20h00 thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV9 bắt đầu từ ngày 07/05/2021, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả “món ăn tinh thần” với những câu chuyện về người truyền cảm hứng, những nhân duyên hết sức tình cờ trong cuộc đời mỗi người, để rồi từ đó tạo nên những kỉ niệm khó phai đồng hành cùng ta trên suốt quãng hành trình đi cùng năm tháng còn lại. 

 

 

Yến Linh

Photo by: Thế Nguyễn