Áo Trắng Đến Trường – Thắp Sáng Ước Mơ Cho Học Sinh Nghèo Tại Xứ Dừa Bến Tre


10:32 - 11/11/2016


- Nhằm hỗ trợ cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, chương trình truyền hình thực tế “Áo Trắng Đến Trường” đã trao học bổng và nhiều phần quà có giá trị đến với các em học sinh tại hai huyện Thạnh Phú và Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.   
 
Để chọn được những học sinh giỏi và thực sự khó khăn, giúp đỡ đúng người, đúng hoàn cảnh, Ban tổ chức chương trình đã đưa ra tiêu chí lựa chọn rõ ràng, phối hợp chặt chẽ với UBMTTQ Việt Nam hai huyện Mỏ Cày Bắc và Thạnh Phú, trực tiếp xuống khảo sát từng nhà nhân vật. 


 
Ngôi nhà đơn sơ của em Nguyễn Thị Hồng Phấn, học sinh lớp 7/4 trường THCS Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.
 
Có đi mới thấy, đang còn rất nhiều hoàn cảnh quá nghèo để những ước mơ của các em không được trọn vẹn. Sinh ra trong hoàn cảnh thiếu thốn tình thương của cha hoặc mẹ, gia đình quá nghèo đến nỗi không thể lo cho các em một bữa ăn đơn thuần như bao gia đình khác. Tất cả những điều đó dường như đã làm mất đi tiếng cười hồn nhiên ngây thơ của các em. 


 
Em Lê Hữu Trí, học sinh lớp 7/12 trường THCS Mỹ An, huyện Thạnh Phú đang cùng bà ngoại vét bùn sau giờ học. 

Thế nhưng, không vì vậy mà các em từ bỏ khao khát được đến trường. Ý chí và nghị lực phấn đấu không ngừng nghỉ đã được đền đáp khi những tấm giấy khen ngày một nhiều hơn trong ngôi nhà đơn sơ và rách nát. Nhưng trớ trêu thay khi mỗi ngày đến trường là một nỗi lo sợ phải nghỉ học lại nhân lên khi cuộc sống bấp bênh, cơm không đủ no, áo không đủ mặc. 


 
Em Từ Thị Nhã An, học sinh lớp 8/2 trường THCS Tân Phú Tây. 8 năm liền đạt học sinh giỏi của trường. 3 năm liền đạt giải nhì học sinh giỏi Văn của huyện.
 
 Xót xa trước những số phận bất hạnh, kém may mắn ấy, từ ngày 5/11 – 7/11 chương trình truyền hình thực tế “Áo Trắng Đến Trường” đã tổ chức ghi hình và trao học bổng cho 4 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại hai huyện Mỏ Cày Bắc và Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. 


 
Đoàn sản xuất đang tới ghi hình nhà em Lê Hữu Trí tại huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Do ba mẹ không có khả năng chăm sóc nên em phải ở với bà Ngoại từ nhỏ.
 
 Mỗi suất học bổng trị giá 13 triệu đồng do chính các em dành được khi đã vượt qua những thử thách từ chương trình. 


 
Em Nguyễn Khắc Duy được nhận học bổng từ chương trình
 
 Ngoài ra mỗi gia đình còn được nhận một căn nhà tình thương do Hội Hỗ Trợ Người Nghèo Tây Nam Bộ trao tặng và nhiều phần quà thiết thực từ Ban lãnh đạo địa phương hai huyện Mỏ Cày Bắc và Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. 


 
Bà Lê Thị Trang – Ủy viên thường trực, chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Mỏ Cày Bắc trao nhà tình thương cho gia đình nhân vật.
 
 “Áo Trắng Đến Trường” là một chương trình truyền hình thực tế mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và thiết thực khi đã mang đến những niềm vui về tinh thần và vật chất cho những học sinh có khó khăn, kém may mắn. 


 
Buổi Gameshow của chương trình được đông đảo các em học sinh tham gia hưởng ứng.
 
 Chương trình nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ các Ban ngành, Đoàn thể, lãnh đạo địa phương, nhà hảo tâm và Quý Doanh nghiệp. Đây cũng là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với các em, giúp các em vượt qua khó khăn, phấn đấu trong học tập và rèn luyện bản thân. 


 
Ông Huỳnh Quốc Doanh – một nhà hảo tâm đã trao tặng một phần học bổng cho em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình.
 
 Đặc biệt trong đợt ghi hình tại Bến Tre, chương trình đã nhận được sự đóng góp to lớn từ các doanh nghiệp đã góp phần làm nên thành công cho chương trình: Công viên du lịch văn hóa Suối Tiên, Nhà đăng ký chính thức tên miền quốc gia Việt Nam – Ten Ten.Vn, Tên miền Z.com, Sơn Dutex, Thực phẩm thiên nhiên – viên uống AoZa, Trung tâm du học trưởng thành và thực hiện ước mơ, bánh mì Đắc Lộc, Hòa Bình Media, Hãng Phim Vàng Miền Nam, Công ty Tân Việt Á. Camera âm thanh Diệp Nguyễn, cửa hàng Trần Hoàng chuyên cung cấp máy photocopy. 


 
Em Nguyễn Khắc Duy đang rút logo của nhà tài trợ: Công viên Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên để nhận một phần học bổng từ chương trình
 
 "Áo Trắng Đến Trường" do Bright Star Media sản xuất, được phát sóng vào chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV9, bắt đầu từ ngày 8/1/2017. Hãy đồng hành cùng chương trình để mang lại những niềm vui, những nụ cười rạng rỡ cho các em mỗi khi được tới trường.
 
Chương trình rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và đóng góp nhiệt tình từ các nhà hảo tâm, quý doanh nghiệp để mang lại nhiều niềm vui hơn nữa cho những hoàn cảnh khó khăn đang cần sự giúp đỡ.
 
Mọi sự đóng góp tài trợ xin liên hệ:
 
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG BRIGHT STAR
74/5 Bàu Cát 1, P.14, Quận Tân Bình. Tel: (08) 62966189
Mrs Hằng – Phụ Trách chương trình.
ĐT: 0902 621 280
 
Hãy đồng hành cùng chương trình để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những mầm non tương lai của đất nước!
 
   
 
Hằng Mila