Phim gia đình lại phủ sóng truyền hình cuối tháng 7

Nửa cuối tháng 7, màn ảnh nhỏ giới thiệu bốn bộ phim truyền hình mới. Các phim này đều có điểm chung là khai thác đề tài gia đình.

Phim Nhà mình lạ lắm

Phim Nhà mình lạ lắm

Ngày 17-7, lúc 21h40 từ thứ hai đến thứ tư trên kênh VTV3 phát sóng Món quà của cha – bộ phim nói về tình cha và những xung đột khi cha thiên vị giữa con trai, con gái.

Cũng là chủ đề về cha, Bống thời 4.0 (lên sóng lúc 19h35 thứ hai đến thứ tư từ ngày 25-7 trên kênh HTV9) lại là những nỗi lo toan của cha ở quê với ba người con quyết định rời quê lên thành phố lập nghiệp.

Lý giải về hình ảnh người cha đang là nguồn cảm hứng cho nhà sản xuất phim, đạo diễn Nguyễn Quang Minh – thực hiện phim Bống thời 4.0 – cho biết:

“Tôi nghĩ nước mắt của người mẹ hy sinh cho con trên phim ảnh nhiều, nhưng người cha thì rất khác. Trên phim cha sẽ không rơi nước mắt, nhưng khán giả xem sẽ rơi vì sự tần tảo âm thầm lo lắng cho các con của người cha. Và đó chính là sức hấp dẫn”.

Ông cũng cho biết sự khác biệt của Bống thời 4.0 nằm trên tên phim: “Ngoài câu chuyện tình cảm cha con thì nghề kho cá bống truyền thống sẽ được khai thác”.

Phim Có hẹn với yêu thương

Phim Có hẹn với yêu thương

Cùng đề tài gia đình nhưng Nhà mình lạ lắm (phát sóng từ ngày 17-7 trên K+cine) mang nhiều yếu tố hài hước khi những người xa lạ phải đóng kịch thành gia đình hạnh phúc để giúp đỡ cô bé 8 tuổi mất đi ký ức sau tai nạn giao thông kinh hoàng.

Kênh THVL1 phát sóng phim Có hẹn với yêu thương (20h thứ hai đến thứ bảy từ ngày 22-7). Phim kể về gia đình nhiều thế hệ với khác biệt trong suy nghĩ, cư xử và chuyện khởi nghiệp của người trẻ nông thôn ngày nay.

Các bộ phim truyền hình luôn chọn những “ngôi sao” để thu hút khán giả. Nhà mình lạ lắm quy tụ dàn diễn viên miền Nam và miền Bắc như Trung Anh, Kim Xuân, Nhan Phúc Vinh, Tuấn Tú, Hương Giang.

Còn Có hẹn với yêu thương được đo ni đóng giày cho tên tuổi quen thuộc như Huỳnh Đông, Lê Bê La, Thanh Duy, Kha Ly, Phương Dung, Trịnh Kim Chi.

Hai người cha quan trọng trong Món quà của cha và Bống thời 4.0 do diễn viên gạo cội Phạm Hoài Nam và Công Ninh đảm nhận.

Phim Bống thời 4.0

Phim Bống thời 4.0

Tuy vậy, các phim trên sẽ là cơ hội lớn cho các diễn viên trẻ tỏa sáng. Cô con gái út xinh xắn của bà Nga béo trong Thương ngày nắng về – diễn viên trẻ Ngọc Huyền – có vai diễn nặng ký trong Món quà của cha.

Cô gái trẻ Thảo của Ngọc Huyền luôn cảm thấy bơ vơ khi mình không được bố quan tâm như anh và em trai. Duy Khánh vai cậu con trai út sẽ là làn gió mới trong phim này.

Bộ phim Bống thời 4.0 giao vai diễn quan trọng cho ba diễn viên trẻ Hoàng Nguyên, Anh Tú, Đàm Phương Linh.

“Dù các diễn viên này đã từng đóng phim rồi, nhưng đây là vai quan trọng để họ thể hiện được năng lực thật sự của mình. Nếu biết nắm bắt cơ hội, họ sẽ có thể tỏa sáng và được nhiều khán giả biết đến”, đạo diễn Nguyễn Quang Minh cho biết.

Phim Món quà của cha - Ảnh: ĐPCC
Phim Món quà của cha – Ảnh: ĐPCC
Nguồn: TTO