Nóng: Nhiều hành khách sập bẫy vé máy bay giả

Đến hẹn lại lên, những ngày Lễ, Tết tình trạng vé giả lại xuất hiện khiến nhiều người khóc ròng ngay trong lúc mang hành lý chờ lên tàu xe về quê. Cơ quan chức năng và các hãng hàng không vừa ghi nhận một số trường hợp hành khách mua phải vé máy bay giả từ các website, tổ chức, cá nhân tự xưng là đại lý của hãng hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam vừa phát đi cảnh báo về tình trạng mua, bán vé máy bay giả từ các website, tổ chức, cá nhân tự xưng là đại lý của hãng hàng không, nhất là trong cao điểm dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5.

Theo Cục Hàng không Việt Nam: Cơ quan chức năng và các hãng hàng không vừa ghi nhận một số trường hợp hành khách mua phải vé máy bay giả từ các website, tổ chức, cá nhân tự xưng là đại lý của hãng hàng không.

Phương thức lừa đảo phổ biến nhất hiện nay là các đối tượng mạo danh đại lý, tự tạo ra các website, trang mạng xã hội, với địa chỉ đường dẫn, thiết kế tương tự kênh của các hãng hoặc đại lý chính thức, sau đó quảng cáo các mức giá rất hấp dẫn so với mặt bằng chung để thu hút khách hàng.

Nếu khách hàng liên hệ, các đối tượng sẽ đặt chỗ, gửi khách mã đặt chỗ để làm tin và yêu cầu chuyển tiền thanh toán. Sau khi nhận thanh toán, đối tượng không xuất vé và ngắt liên lạc.

Do mã đặt chỗ chưa được xuất ra vé máy bay nên sẽ tự hủy sau một thời gian và khách hàng chỉ biết được việc này khi đến sân bay.

Để tránh bị lừa mua vé giả, đặc biệt trong các đợt cao điểm đi lại như 30/4, 1/5, nghỉ Hè, Lễ, Tết, các hãng hàng không khuyến cáo hành khách cần mua vé trên kênh chính thức của các hãng và cần lấy phiếu thu, hóa đơn khi mua vé để bảo vệ quyền lợi.

Nguồn: VTV.vn 

Thẻ tìm kiếm: