Những mỹ nhân “đại chiến” chồng cũ hậu chia tay

Phim truyện Thứ Sáu, 22/03/24 2:20 Chiều Giới Sao

Nhiều mỹ nhân showbiz liên tục ra tòa sau ly hôn do những lùm xùm với chồng cũ. Hai bên có thể chưa đạt thỏa thuận về quyền nuôi con, kiện tụng kinh tế như Angelina Jolie – Brad Pitt, tranh quyền nuôi con như Nhật Kim Anh – Bửu Lộc…

Mỹ nhân Hoa ngữ Từ Hy Viên và chồng cũ Uông Tiểu Phi đang kiện tụng nhau tại tòa ở Đài Loan (Trung Quốc). Từ Hy Viên kiện Uông Tiểu Phi với cáo buộc vi phạm luật Bảo vệ thông tin cá nhân. Uông Tiểu Phi từng công khai thông tin tài sản, chuyện đời tư, địa chỉ nhà của vợ cũ.

Diễn viên Từ Hy Viên ly dị doanh nhân Uông Tiểu Phi hoàn thành thủ tục ly hôn vào tháng 11-2011. Cả hai đạt đồng thuận về phân chia tài sản, quyền nuôi dưỡng con. Ngày 8-3-2022, các báo thông tin Từ Hy Viên đăng ký kết hôn cùng DJ Koo.

Kể từ lúc này, cuộc chiến pháp lý giữa Từ Hy Viên và chồng cũ bắt đầu với những màn đấu tố trên truyền thông. Hai bên cà khịa, phô bày chuyện xấu của nhau. Họ cũng kiện tụng nhau ra tòa hết lần này đến lần khác.

Uông Tiểu Phi ám chỉ Từ Hy Viên ngoại tình, dùng tiền của anh để mua sắm gửi sang Hàn Quốc tặng cho DJ Koo – chồng hiện tại của mỹ nhân. Vì thế, anh đã quá tức giận và và đăng tải thông tin trên.

Từ Hy Viên và Uông Tiểu Phi trở mặt thành thù sau ly hôn
Từ Hy Viên và Uông Tiểu Phi trở mặt thành thù sau ly hôn

Phản bác lại thông tin này từ chồng cũ, Từ Hy Viên viết tâm thư trên trang cá nhân, tiết lộ chuyện Uông Tiểu Phi ngoại tình nhiều lần khi cả hai còn chung sống. Không chỉ vậy, cô còn bị chồng cũ bạo hành. Mẹ chồng cũ của cô là doanh nhân Trương Lan biết chuyện nhưng vẫn làm ngơ, bênh vực con trai. Những chia sẻ của Từ Hy Viên tạo ra ý kiến trái chiều trong công chúng.

Trải qua 8 năm, vụ ly hôn đang tiến dần đến hồi kết khi Angelina Jolie gần như nắm quyền nuôi dưỡng các con và Brad Pitt ở đà thắng kiện vụ tranh chấp điền trang ở Pháp.

Brad Pitt và Angelina Jolie đã đại chiến tại tòa 8 năm qua
Brad Pitt và Angelina Jolie đã đại chiến tại tòa 8 năm qua

Trước đó, cả hai không ngừng tranh giành quyền nuôi con. Angelina Jolie muốn toàn quyền nuôi dưỡng 6 người con trong khi Brad Pitt muốn chia đều quyền này. Trong những thỏa thuận gần đây, Angelina Jolie nhượng bộ để Brad Pitt được quyền đến thăm con, chăm sóc chúng theo quy định.

Cuộc chiến pháp lý qua lại giữa cả hai quanh điền trang bùng nổ khi Brad Pitt kiện Angelina Jolie bí mật bán một nửa cổ phần nhà máy rượu vang của cô cho nhà tài phiệt người Nga Yuri Shefler.

Nam diễn viên Johnny Depp và minh tinh Amber Heard kết hôn năm 2015 nhưng chỉ sau một năm đã ly thân và hoàn tất thủ tục ly hôn năm 2017.

Johnny Depp và minh tinh Amber Heard cũng ở thế đối đầu sau ly hôn
Johnny Depp và minh tinh Amber Heard cũng ở thế đối đầu sau ly hôn

Kể từ đó, cả hai vẫn liên tục đấu tố trên truyền thông và đại chiến không ngừng nghỉ tại tòa án. Cuộc chiến pháp lý lằng nhằng, dai dẳng trong suốt nhiều năm.

Johnny Depp kiện Amber Heard về tội bôi nhọ, đòi bồi thường 50 triệu USD và Amber Heard kiện ngược chồng cũ cũng về tội bôi nhọ với yêu cầu bồi thường 100 triệu USD.

Gần nhất, tòa tại Mỹ phán quyết Amber Heard phải bồi thường cho Johnny Depp hơn 10 triệu USD và Johnny Depp cũng phải bồi thường cho vợ cũ 2 triệu USD. Không đồng ý với phán quyết này, Amber Heard kháng cáo.

Để tránh kiện tụng kéo dài, ngày 20-12-2022, hai bên đã đạt thỏa thuận. Theo đó, công ty bảo hiểm của Amber Heard sẽ trả cho Johnny Depp số tiền 1 triệu USD để kết thúc hoàn toàn mọi chuyện giữa hai bên.

Trong giới showbiz Việt, Nhật Kim Anh và Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc đã ly hôn năm 2019. Sau đó, Nhật Kim Anh khởi kiện tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn từ chồng cũ sang cô.

Nhật Kim Anh và Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc thuở mặn nồng
Nhật Kim Anh và Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc thuở mặn nồng

Năm 2020, Tòa án nhân dân (TAND) quận Ninh Kiều xử sơ thẩm và chấp nhận yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con chung từ Bửu Lộc sang Nhật Kim Anh. Sau đó, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo của Bửu Lộc, hủy bản án sơ thẩm.

Sau đó, vụ án tiếp tục kéo dài dai dẳng đến TAND Cấp cao tại TP HCM, Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao… Cuộc chiến này cuối cùng kết thúc khi cả hai thống nhất không ra tòa, không tranh chấp quyền nuôi con nữa. Nhật Kim Anh bằng lòng để con tiếp tục sống cùng chồng cũ.

Đầu năm 2022, nữ diễn viên, người mẫu, ca sĩ, MC, doanh nhân Diệp Lâm Anh xác nhận ly thân với chồng là doanh nhân Nghiêm Đức và dọn ra ở riêng sau hai năm chung sống.

Sau đó, cả hai tiến hành thủ tục ly hôn nhưng tranh chấp về con chung và tài sản. Diệp Lâm Anh muốn nuôi cả hai con do các bé còn nhỏ nhưng chồng cũ của cô thì muốn được nuôi con gái lớn.

Diệp Lâm Anh được quyền nuôi dưỡng con gái còn con trai cô ở với chồng cũ
Diệp Lâm Anh được quyền nuôi dưỡng con gái còn con trai cô ở với chồng cũ

Cả hai không đạt được đồng thuận sau ba lần hòa giải không thành nên phải để tòa xử lý. Cuối cùng, tòa phán Diệp Lâm Anh nuôi con gái đầu lòng còn con trai ở cùng cha.

 

Nguồn: Theo Báo Người Lao Động

TIN MỚI: