Những bộ phim tốn kém nhất lịch sử điện ảnh Thế giới

Trong lịch sử điện ảnh Thế giới, đã có một số bộ phim có ngân sách khổng lồ, tốn kém để sản xuất. Hãy cùng phimtruyen.vn liệt kê ra những bộ phim đình đám với ngân sách đắt đỏ:

1/ “Avatar” (2009): Được đạo diễn bởi James Cameron, “Avatar” là một trong những bộ phim có ngân sách sản xuất lớn nhất mọi thời đại. Tổng ngân sách của phim này lên tới khoảng 237 triệu USD.

2/ “Cướp biển vùng Caribbean: Nơi tận cùng của thế giới” (2007): Được sản xuất bởi Walt Disney Pictures, bộ phim này có ngân sách sản xuất khoảng 300 triệu USD.

3/ “Avengers: Cuộc chiến vô cực” (2018): Là một phần trong vũ trụ điện ảnh Marvel, bộ phim này có ngân sách sản xuất lên đến khoảng 321 triệu USD.

4/ “Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides” (2011): Một phần khác trong loạt phim “Cướp biển vùng Caribbean,” ngân sách sản xuất của bộ phim này cũng lên tới khoảng 378,5 triệu USD.

5/ “Titanic” (1997): Cũng là một tác phẩm của đạo diễn James Cameron, “Titanic” đã trở thành một trong những bộ phim có ngân sách cao nhất trong lịch sử điện ảnh với khoảng 200 triệu USD.

6/ “Chiến tranh giữa các vì sao: Tập VII – Thần lực thức tỉnh” (2015): Bộ phim thuộc vũ trụ “Chiến tranh giữa các vì sao” này có ngân sách sản xuất lên tới khoảng 306 triệu USD.

7/ “John Carter” (2012): Bộ phim khoa học viễn tưởng này của Disney có ngân sách lên đến khoảng 263,7 triệu USD.

Trong Top 7 những bộ phim được cho là tốn kém nhất trong lịch sử điện ảnh Thế giới, bộ phim được chi bạo nhất chính là “Pirates of the Caribbean: Nước Mắt Sao Biển 4” (Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides) sản xuất năm 2011. Bộ phim này là một phần của loạt phim “Cướp biển vùng Caribbean” và có ngân sách sản xuất lên tới khoảng 378,5 triệu USD.

Nguyên nhân khiến bộ phim này trở thành bộ phim tốn kém nhất là do công việc sản xuất phim và quảng cáo chiếm phần lớn ngân sách. Một số yếu tố khác cũng có thể đóng góp vào ngân sách cao của bộ phim, bao gồm việc thuê các diễn viên nổi tiếng, địa điểm quay phim đắt đỏ, các hiệu ứng đặc biệt phức tạp và kỹ thuật sản xuất phức hợp.

Tuy bộ phim “Pirates of the Caribbean: Nước Mắt Sao Biển 4” có ngân sách cao, nhưng nó cũng đạt được thành công thương mại khá lớn, thu về hơn 1 tỷ USD trên toàn cầu, tức là vẫn đủ giúp thu lại vốn và mang lại lợi nhuận cho nhà sản xuất và hãng phim.

Anh Hiếu