• Trang chủ
  • TIN TỨC
  • Miss Grand International không chấp nhận thí sinh là người chuyển giới

Miss Grand International không chấp nhận thí sinh là người chuyển giới

Ông Nawat – chủ tịch cuộc thi Miss Grand International thẳng thắn cho biết sân chơi này sẽ không chào đón các thí sinh là người chuyển giới.

Hôm 12/7, ông Nawat – chủ tịch cuộc thi Miss Grand International tham dự buổi họp báo trước chung kết Hoa hậu Hòa bình Philippines 2023. Tham gia buổi họp báo còn có bà Teresa – Phó chủ tịch cuộc thi và đương kim Miss Grand International 2022 Isabella Menin.

Tại buổi họp báo, phóng viên đã đặt nhiều câu hỏi cho ông Nawat. Trong đó có câu hỏi về việc vị chủ tịch này có cho phép người chuyển giới tham gia cuộc thi của ông không. Đáp lại, ông Nawat thẳng thắn trả lời: “Tuyệt đối không“.

Ông Nawat - chủ tịch cuộc thi Miss Grand International thẳng thắn cho biết Miss Grand International không chấp nhận thí sinh là người chuyển giới
Ông Nawat – chủ tịch cuộc thi Miss Grand International thẳng thắn cho biết Miss Grand International không chấp nhận thí sinh là người chuyển giới

 

Không một cuộc phẫu thuật nào có thể thay đổi DNA của một người. Người chuyển giới thành phụ nữ vẫn là đàn ông, và người chuyển giới thành đàn ông vẫn là phụ nữ“, Ông Nawat chia sẻ.

Ông cũng bày tỏ quan điểm những người chuyển giới đã có cuộc thi riêng của mình và sẽ là không công bằng khi người chuyển giới tham gia các cuộc thi của phụ nữ truyền thống.

Những phát ngôn của ông Nawat đang nhận về phản ứng trái chiều trên các diễn đàn sắc đẹp. Nhiều người cho rằng vị chủ tịch đang có sự phân biệt đối xử với người chuyển giới.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người đồng cảm với ông Nawat và cho rằng trước đó cũng từng có nhiều vị chủ tịch không chào đón người chuyển giới để tạo ra sự cạnh tranh công bằng cho cuộc thi mà họ tổ chức.

Trước đó, Lupita Jones – người được xem là phụ nữ quyền lực đứng đằng sau thành công của giới hoa hậu ở Mexico và hiện là giám đốc quốc gia của tổ chức Mexicana Universal cũng từng thẳng thắn từ chối thí sinh chuyển giới.

 

Dù tiến hành phẫu thuật chuyển đổi giới tính, thay đổi một số bộ phận giống phụ nữ, họ vẫn là người chuyển giới. Trong cuộc sống, ai cũng có không gian, chỗ đứng riêng. Tất nhiên là người chuyển giới không nên bị phân biệt đối xử. Họ xứng đáng được công nhận. Nhưng Mexicana Universal không phải là sân chơi của họ“, Lupita Jones nói.

Phát ngôn của bà Lupita Jones gây tranh cãi trên mạng xã hội. Angela Ponce – Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018, được biết đến là người chuyển giới đầu tiên trong lịch sử dự thi Miss Universe, đã thẳng thắn chỉ trích Lupita Jones.

Xem thêm >> Sau hành động ‘lỡ tay’ của Thùy Tiên, Miss Grand International ban hành luật mới?

Đáp lại, bà Lupita Jones vẫn cứng rắn: “Chúng tôi đã nhiều lần giải thích chuyện này và sẽ không thay đổi quan điểm“.

Năm 2022, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới ra thông báo chính thức cho phép thí sinh đã kết hôn, sinh con được dự thi. Ban tổ chức lý giải: “Chúng tôi tin rằng phụ nữ cần có quyền tự định đoạt cuộc sống và các quyết định cá nhân – đây không phải là rào cản đối với sự thành công của họ“.

Bên cạnh đó, năm 2018 cuộc thi này cũng chào đón thí sinh chuyển giới đầu tiên tham dự là người đẹp Angela Ponce đến từ Tây Ban Nha. Năm nay, Hoa hậu Hoàn vũ 2023 tiếp tục có thí sinh chuyển giới thứ 2 tham dự đó là người đẹp Hà Lan – Rikkie Valerie Kollé.