• Trang chủ
  • REVIEW
  • Màn ảnh Hàn liên tục vướng tranh cãi vì xúc phạm văn hóa các nước khác

Màn ảnh Hàn liên tục vướng tranh cãi vì xúc phạm văn hóa các nước khác

Từ Penthouse 3 đến Big Mouth, nhiều phim truyền hình Hàn Quốc đã vấp phải phản ứng dữ dội vì xúc phạm văn hóa và bóp méo lịch sử.

Với sự trỗi dậy của làn sóng Hallyu và các nền tảng như Netflix, người dân từ các quốc gia khác nhau dễ dàng tiếp cận với phim truyền hình Hàn Quốc thường xuyên hơn. Tuy nhiên, khi lợi ích toàn cầu tăng lên, các tiêu chuẩn đạo đức cũng trở nên cao hơn. Đặc biệt, đã có những trường hợp nảy sinh tranh cãi do xúc phạm đến văn hóa, lịch sử nước khác , dưới đây là một số trường hợp như vậy.

Penthouse 3 – Xúc phạm văn hóa người da màu

Trong phần 3 của bộ phim truyền hình SBS Penthouse, tranh cãi đã nảy sinh về vai diễn Alex Lee, em họ của Logan Lee (do Park Eun Seok thủ vai). Ngoại hình của Alex Lee, với mái tóc reggae và những hình xăm, đã bị chỉ trích vì tạo hình gắn liền với văn hóa da đen.

Phim Hàn liên tục bị chỉ trích vì xúc phạm văn hóa nước khác

Khi những lời chỉ trích ngày càng gia tăng, nam diễn viên Park Eun Seok đã xin lỗi bằng tiếng Anh thông qua tài khoản TikTok của anh, nói rằng anh không có ý định làm hại hay chế giễu người da đen bằng ngoại hình của nhân vật. Tuy nhiên, anh cũng thừa nhận rằng cách tiếp cận của anh ấy, nhằm ca ngợi văn hóa, gần với “sự chiếm đoạt văn hóa”.