• Trang chủ
  • GIẢI TRÍ
  • Mặc khán giả tẩy chay, Trương Hàn tiếp tục gia nhập đoàn phim mới

Mặc khán giả tẩy chay, Trương Hàn tiếp tục gia nhập đoàn phim mới

‘Côn Bằng và Hồ Điệp’ là bộ phim lịch sử được đầu tư lớn, kể về quá trình triết gia Trang Tử từ bỏ việc theo đuổi danh lợi, lựa chọn sống cuộc đời tiêu dao tự tại bên thanh mai trúc mã Thủy Nguyệt mở họp báo công bố các diễn viên chính Trương Hàn, Lâm Duẫn, Thịnh Nhất Luân…

Sau bộ phim Các quý ông múi giờ +8 do chính mình chắp bút sáng tác kịch bản, Trương Hàn nhận về vô số lời phê bình vì chất lượng kịch bản không những kém, mà còn có tư tưởng chủ nghĩa đàn ông trịch thượng, lệch lạc, kèm theo vô số tình tiết mang tính “quấy rối tình dục”, “ăn bám” các nhân vật nữ trong phim.

Mặc khán giả kêu gọi tẩy chay, Trương Hàn sắp đóng 'thánh nhân' Đạo giáo Trung Quốc

Diễn xuất sến súa, ngoại hình thiếu săn chắc, khuôn mặt không mấy nổi bật, nhưng Trương Hàn lại tự sáng tác cho bản thân hình tượng “người đàn ông thành công, cuốn hút khiến mọi cô gái siêu lòng”.

Vì bộ phim này, phong trào tẩy chay nam diễn viên nổi lên khắp các mạng xã hội Trung Quốc. Họ cho rằng anh vừa kém tài vừa kém sắc, lại có tư tưởng lệch lạc, không hiểu sao vẫn còn hoạt động trong làng giải trí cho đến ngày hôm nay. Thậm chí, nhiều cư dân mạng còn “đào” được những vụ bê bối vi phạm pháp luật nghiêm trọng của anh chàng trước khi làm diễn viên.

Mặc khán giả kêu gọi tẩy chay, Trương Hàn sắp đóng 'thánh nhân' Đạo giáo Trung Quốc

Được biết, Trương Hàn từng vi phạm luật giao thông, nhưng thay vì chịu phạt, anh lại lái xe kéo lê cảnh sát hòng chạy trốn. Hậu quả là khi những lái xe khác trên đường vây lại và ép Trương Hàn dừng xe, vị cảnh sát trên đã bị thương nghiêm trọng, dẫn đến gãy tay và tổn thương thận.

Những tổn thương này sau đó khiến cảnh sát tàn tật cả đời, còn Trương Hàn bị đưa lên chương trình pháp luật đài Bắc Kinh. Tuy nhiên nhờ gia thế hiển hách, anh không những không bị khai trừ khỏi trường đại học, mà còn thuận lợi tốt nghiệp và dễ dàng tiến vào làng giải trí.

Mặc khán giả kêu gọi tẩy chay, Trương Hàn sắp đóng 'thánh nhân' Đạo giáo Trung Quốc

Bất chấp mọi điều tiếng kể trên, mới đây anh chàng lại tuyên bố gia nhập đoàn phim mới Côn Bằng và Hồ Điệp, kể về quá trình triết gia Trang Chu từ bỏ việc theo đuổi danh lợi, lựa chọn sống cuộc đời tiêu dao tự tại bên thanh mai trúc mã Thủy Nguyệt. Được biết Trương Hàn sẽ sắm vai Trang Chu trong phim bên cạnh hai diễn viên Lâm Duẫn và Thịnh Nhất Luân.

Trang Chu là một trong những nhân vật đại diện cho tư tưởng Đạo giáo Trung Quốc, sách Nam Hoa Kinh do ông viết được xem là một trong hai tác phẩm quan trọng nhất thể hiện tư tưởng Đạo giáo bên cạnh Đạo Đức Kinh của Lão Tử. Từ đó có thể thấy được tầm quan trọng của vị triết gia này với Đạo giáo nói riêng và toàn bộ nền triết học Trung Quốc cũng như phương Đông nói chung.

Mặc khán giả kêu gọi tẩy chay, Trương Hàn sắp đóng 'thánh nhân' Đạo giáo Trung Quốc

Để một diễn viên “không có một ưu điểm nào” như Trương Hàn thủ vai nhân vật mang tầm vóc “thánh nhân” như vậy quả thực là điều gây khó hiểu cho các mọt phim Trung. Nhiều bình luận cho biết không hiểu tại sao các đoàn phim vẫn sẵn sàng chọn nam diễn viên đóng phim, thậm chí có người sợ bộ phim làm về Trang Chu sẽ bị biến tướng thành phim ngôn tình thần tượng, xuyên tạc hình ảnh “thánh nhân” thay vì phim lịch sử hoành tráng như đoàn phim quảng bá.

Nguồn: TGĐA.

Thẻ tìm kiếm: