• Trang chủ
  • TIN HOT
  • Loạt phim “rác”, chứa tình tiết nhảm nhí năm 2023

Loạt phim “rác”, chứa tình tiết nhảm nhí năm 2023

Thiet ke chua co ten 9 23

Mới đây, đài CCTV đã chỉ ra những tác phẩm chứa tình tiết yêu đương nhảm nhí, ảnh hưởng đến nhận thức của khán giả.

Vừa qua, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV đã có bài viết phê bình những tác phẩm ngôn tình thần tượng có nội dung yêu đương đến mức không còn lý trí, hành động thiếu tính logic, không được đánh giá cao về mặt đạo đức. Trong đó, các bộ phim như Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi, Dư Sinh Quãng Đời Còn Lại Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn, Vụng Trộm Không Thể Giấu , Thả Thí Thiên Hạ (Tranh Thiên Hạ) … đều bị nhắc đến.

Cặp đôi bị ghét nhất 2023 – Tống Diễm, Hứa Thấm.

Trong “Khói lửa nhân gian của tôi” , Tống Diễm (Dương Dương) vì để tạo bầu không khí lãng mạn đã lấy bình cứu hỏa ra xịt lung tung, hành động này bị nhiều trang truyền thông của chính phủ Trung Quốc chỉ trích.

Phim: Khói lửa nhân gian của tôi
Phim: Khói lửa nhân gian của tôi

Nữ chính Hứa Thấm (Vương Sở Nhiên) bật khóc khi được Tống Diệm nấu cháo trắng chăm sóc lúc cô bị ốm. Hứa Thấm cho rằng cô chưa từng nhận được sự quan tâm ấm áp như vậy. Tuy nhiên, khán giả chỉ trích Hứa Thấm vô ơn vì gia đình họ Mạnh nhận nuôi Hứa Thấm hơn 20 năm đã tạo điều kiện cho cô du học làm bác sĩ, còn mua nhà và xe cho cô. Ơn nuôi dưỡng chăm sóc đều không được Hứa Thấm để trong lòng. Vì tình yêu, Hứa Thấm sẵn sàng bỏ nhà ra đi, nói lời tổn thương cha mẹ nuôi.

Theo CCTV , những bộ phim cổ xúy kiểu tình yêu độc hại vì tình yêu hy sinh tất cả nên bị cấm. Bộ phim nhanh chóng bị tẩy chay mạnh mẽ khiến hai diễn viên đều bị nhận chỉ trích, ảnh hưởng đến danh tiếng nặng nề.

Bên cạnh đó, Dương Dương còn bị cho là “ông hoàng dầu mỡ” bởi diễn xuất làm màu, khoa trương, tỏ ra tài giỏi thâm tình. không thua kém, Vương Sở Nhiên bị hình tượng vô ơn của nhân vật Hứa Thấm làm ảnh hưởng. Người xem tẩy chay các sản phẩm do Vương Sở Nhiên quảng cáo, thậm chí còn yêu cầu cô không được nhận vai diễn nữ thần Ôn Dĩ Phàm trong dự án Khó dỗ dành .

Lý Tuân và Chu Vận – Bị cho là cặp đôi ích kỷ

Lý Tuân (Trần Phi Vũ đóng) trong “Chiếc bật lửa và váy công chúa” được xây dựng là người có quá khứ đau khổ bị coi thường nên sống ngang tàng, chỉ làm theo suy nghĩ của mình. Tuy nhiên, việc Lý Tuân vì trả thù mà gây tổn thương khiến người khác mù mắt không được đánh giá cao.

Phim: Chiếc bật lửa và váy công chúa
Phim: Chiếc bật lửa và váy công chúa

Không những vậy, Chu Vận (Trương Tịnh Nghi đóng) còn bênh vực Lý Tuân, nói với cha mẹ: “Mắt của hắn có bị mù hay không, liên quan gì đến con. Mọi người chỉ lo cho hắn, sao không ai nghĩ tới tương lai của Lý Tuân”.

Theo CCTV , hành động bảo vệ người yêu, ủng hộ cả việc hành hung người khác của nữ chính Chu Vận quá mù quáng.

Tang Trĩ và Đoàn Gia Hứa bị chỉ trích vì cổ xúy yêu sớm

Bộ phim “Vụng trộm không thể giấu” từng bị Chúc Minh, biên kịch của phim Thiếu nữ toàn phong , kêu gọi các cơ quan quản lý nghệ thuật gỡ khỏi nền tảng chiếu với lý do có khả năng xúi giục phạm tội với trẻ em dưới 16 tuổi, cổ xúy học sinh nhỏ tuổi yêu sớm.

Phim: Vụng trộm không thể giấu
Phim: Vụng trộm không thể giấu

Theo biên kịch này, bộ phim kể về học sinh trung học cơ sở 14 tuổi có những hành động tương tác qua lại ám muội với nam sinh đại học. Cô bé Tang Trĩ trong phim thích đàn anh Đoàn Gia Hứa, đỏ mặt mỗi khi nói chuyện, tương tư Đoàn Gia Hứa. Nam chính cũng có những hành động, giọng điệu thể hiện tình cảm với Tang Trĩ.

“Cha mẹ học sinh không nên để cho con xem phim này. Các đồng nghiệp cùng ngành cũng nên có trách nhiệm với xã hội”, Chúc Minh cho rằng Vụng trộm không thể giấu miêu tả tình cảm sai trái, thúc đẩy tình yêu sớm ở học sinh.

Bài đăng của biên kịch đã nhận hơn 90.000 like và hơn 10.000 bình luận, trong đó có nhiều ý kiến đồng tình. Thực tế, các bộ phim thanh xuân vườn trường tại Trung Quốc đều cấm chủ đề yêu sớm. Nhân vật chính đều cổ vũ nhau học tập, chỉ phát triển mối quan hệ tình ái lãng mạn khi đã vào đại học.

Ngoài ra, “Vụng trộm không thể giấu” cũng có nội dung nhàm chán, tình tiết chủ yếu là cảnh yêu đương lãng mạn quen thuộc trong rất nhiều bộ phim khác, không đem lại giá trị tích cực nào.

Xem thêm >>> Nam chính xui nhất 2023 đẹp ngời ngời ở lễ khai máy phim mới

Mỹ Anh (Tổng hợp)


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/phimtruyen/domains/phimtruyen.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5737

Xem thêm: