Lisa (BlackPink) tiếp tục bị khán giả Trung Quốc chỉ trích thậm tệ

Phim truyện Thứ Sáu, 24/11/23 9:35 Sáng Giới Sao

Cư dân mạng Trung Quốc dành những từ ngữ tiêu cực đánh giá về Lisa (BlackPink) dù tạo hình của cô là chủ đề hot hạng nhất tại mạng xã hội Weibo hôm 22/11. Ảnh hưởng từ 5 đêm diễn thoát y vẫn đeo bám Lisa.

Hôm 21/11, các thành viên BlackPink gây chú ý khi tham dự quốc yến nhân dịp Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol thăm Vương quốc Anh. Tạo hình của Lisa trở thành cơn sốt khi nhanh chóng đạt vị trí số một trên hot search Weibo Trung Quốc mảng giải trí.

Khác với ba thành viên còn lại trong trang phục đen – trắng, Lisa diện đầm xanh ngọc đính đá, có tà, nhiều fan so sánh cô giống nữ hoàng tuyết Elsa. Từ khóa “Tạo hình của Lisa tại quốc yến” có được hạng một, thậm chí bài đăng của fan lọt vào Super Topic (siêu thoại) với 120.000 lượt thích. Dù vậy, nữ thần tượng nhận nhiều lời chỉ trích từ cộng đồng mạng, ảnh hưởng từ việc diễn thoát y của quán bar khỏa thân Crazy Horse (Pháp) khiến Lisa mất điểm trầm trọng trong mắt khán giả Trung Quốc.

Những bức ảnh nữ idol đăng tải trên trang Instagram cá nhân

Tạo hình của Lisa (BlackPInk) khi dự tiệc của hoàng gia Anh. Ảnh: Instagram.
Tạo hình của Lisa (BlackPInk) khi dự tiệc của hoàng gia Anh. Ảnh: Instagram.

“Đừng so sánh với Elsa, có thấy bẩn không? Nữ hoàng nào thoát y”, “Tại sao cô ấy không mặc đồ như ở Crazy Horse tới dự sự kiện. Chẳng phải cô ấy tự hào vì chúng lắm sao”, “Làm thế nào vũ nữ thoát y mua mục tìm kiếm nóng ở Trung Quốc vậy?”, “Trông cô ấy không tự tin thì phải”… khán giả để lại ý kiến. Có bình luận chê bai nhận được tương tác lớn với hơn 21.000 lượt thích.

Ngoài ra nhiều người cho rằng fan rapper nhóm BlackPink đã bỏ tiền mua vị trí nóng trên hotsearch Weibo và dùng những từ ngữ gợi liên tưởng đến màn biểu diễn ở Crazy Horse để nói về Lisa. “Làm thế nào vũ nữ thoát y mua mục tìm kiếm nóng ở Trung Quốc vậy?” – một tài khoản viết và nhận về gần 8.000 lượt thích.

Chủ bài đăng sau đó đã ẩn/xóa những ý kiến tiêu cực chỉ trích Lisa.

Việc Lisa tiếp tục xuất hiện ở hạng nhất hot search khiến một bộ phận người hâm mộ cho rằng cô không bị phong sát. Tuy nhiên, nhiều người phản bác phong sát không liên quan đến chuyện có mặt trên hot search. Các nghệ sĩ Trung bị phong sát như Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm, Lý Dịch Phong… vẫn có mặt trên hot search Weibo, thậm chí đạt tương tác “khủng”.

Sau 5 buổi diễn thoát y ở hộp đêm khỏa thân, tài khoản mạng xã hội Weibo của Lisa bị đình chỉ hoạt động. Fanpage lớn nhất của cô tại thị trường tỷ dân cũng nhanh chóng “bay màu”. Nghệ sĩ tới xem Lisa diễn như Angelababy, Trương Gia Nghê bị cho vào danh sách đen, bởi Trung Quốc cấm các ngôi sao tổ chức, tham gia hoặc thúc đẩy các hoạt động bất hợp pháp, chẳng hạn như các hoạt động liên quan đến nội dung tục tĩu. Đây là những động thái căng thẳng cho thấy Lisa đang bị phong sát ngầm ở Trung Quốc.

“Họ nói rằng họ thể hiện sự tự do của phụ nữ bằng cách cởi quần áo, nhưng những người phụ nữ có quyền lực và năng lực thực sự sẽ không thoát y”, “Một phụ nữ châu Á nổi tiếng với tư cách là thần tượng, cuối cùng lại tham gia chương trình thoát y. Và ngay cả trong show thoát y, cũng có sự phân chia giữa việc những người có tiền và danh tiếng cởi đồ ít hơn và những người không có quyền lẫn tiền. Chuyện này thật kinh tởm”, “Có rất nhiều người hâm mộ là trẻ vị thành niên. Điều này gây ảnh hưởng tới chúng. Những chương trình biểu diễn thoát y phổ biến ở Thái Lan. Trong tương lai, tôi hy vọng cô ấy sẽ loại bỏ danh hiệu Kpop của mình”, “Tại sao hướng đi của BlackPink lại chuyển sang để lộ da thịt khi nổi tiếng toàn cầu? Jennie và Lisa, tôi không hiểu”… Bình luận của khán giả để lại.

Nguồn: Tiền Phong

TIN MỚI: