Lí do Vương Nhất Bác bị tẩy chay tại lễ trao giải Kim Kê?

2 26

Tại Lễ trao giải Kim Kê 2023 ở Trung Quốc, Vương Nhất Bác không được ủng hộ bởi cộng đồng nghệ sĩ và khán giả?

Cụ thể vào đêm trao giải Kim Kê 2023, Vương Nhất Bác được đề cử ở hạng mục Nam phụ xuất sắc với vai diễn Diệp thư ký trong phim truyền hình “Vô danh”. Tuy nhiên, khi tên của anh được xướng lên, tiếng vỗ tay từ khán giả và các nghệ sĩ trong hội trường trở nên im lặng. Điều này trái ngược với việc các ứng viên khác như: Lý Tuyết Kiện, Hồ Quân, Lôi Giai Âm nhận được sự ủng hộ đồng lòng từ phía khán giả.

Lí do Vương Nhất Bác bị tẩy chay tại lễ trao giải điện ảnh Kim Kê?
Lí do Vương Nhất Bác bị tẩy chay tại lễ trao giải điện ảnh Kim Kê?

Vậy vì sao Vương Nhất Bác bị “cô lập” tại lễ trao giải Kim Kê?

Theo đó tình huống xấu hổ của Vương Nhất Bác nhanh chóng trở thành đề tài hot trên mạng xã hội Weibo, với từ khóa “Cô lập”. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, video ghi lại sự kiện đã bị cắt ghép ác ý và một số video khác đã được đăng tải để khẳng định khán giả và nghệ sĩ vẫn ủng hộ Vương Nhất Bác bằng cách vỗ tay khi anh được tên.

Vương Nhất Bác đã trở thành một cái tên gây tranh cãi trong ngành giải trí Hoa ngữ. Diễn xuất của anh bị đánh giá là kém, thiếu linh hoạt và biểu cảm khô cứng trong các bộ phim mà anh tham gia. Anh còn bị xếp vào danh sách những diễn viên tệ nhất trong ngành và bị khán giả từ chối xem phim khi nhắc tới tên anh.

Vương Nhất Bác đã trở thành một cái tên gây tranh cãi trong ngành giải trí Hoa ngữ
Vương Nhất Bác đã trở thành một cái tên gây tranh cãi trong ngành giải trí Hoa ngữ

Điều gây tranh cãi lớn là việc Vương Nhất Bác được đề cử cho hạng mục Nam phụ xuất sắc nhất của Kim Kê. Sự cô lập trong lễ trao giải đã trở thành bằng chứng rõ ràng cho việc anh không được công nhận bởi cộng đồng nghệ sĩ và khán giả. Ánh mắt lờ đờ và biểu hiện vô hồn của Vương Nhất Bác đã khiến nhiều người không hài lòng và đặt dấu hỏi lớn về việc anh được đề cử.

Ngoài ra, Vương Nhất Bác còn bị chê là “mù chữ” do trong quá trình tham gia roadshow quảng bá phim “Vô danh”, anh thường xuyên có những câu trả lời không đúng trọng tâm và gây tranh cãi. Thậm chí, anh còn bị đài truyền hình CCTV nhắc tên, trở thành hiện tượng tiêu biểu cho lứa diễn viên trẻ không trau dồi văn hóa.

Tiểu Sử Vương Nhất Bác

Vương Nhất Bác sinh ngày 5/8/1997, hiện tại anh chàng này đã 26 tuổi. Anh sinh ra và lớn lên tại Lạc Dương, Hà Nam, Trung Quốc và là người dân tộc Hán. Anh cũng từng hoạt động trong nhóm nhạc UNIQ nhưng sau đó lại trở về quê hương để phát triển sự nghiệp riêng. Không chỉ là một diễn viên hạng A mà anh còn kiêm khá nhiều các lĩnh vực khác. Có thể kể đến như là ca sĩ, MC, làm huấn luyện viên tại chương trình Produce 101 China. Ngoài ra, anh còn là một tay đua moto cừ khôi với vô vàn các thành tích và giải thưởng lớn.

Theo thống kê thì Vương Nhất Bác đang nắm giữ xấp xỉ 15 giải thưởng, vinh danh lớn nhỏ từ năm 2014 đến năm 2020. Được biết, sau thành công của một số dự án truyền hình như Trần Tình Lệnh, Phong Khởi Lạc Dương, Vương Nhất Bác chuyển hướng sang đóng điện ảnh. Anh chàng có hai dự án điện ảnh lên sóng trong năm nay là Vô danh và Trường Không Chi Vương. Tuy nhiên, rõ ràng màn thể hiện của Vương Nhất Bác trên màn ảnh rộng không được lòng khán giả.

Mỹ Anh (Tổng hợp)

Xem thêm: