Lam Khiết Anh – Mỹ nhân Châu Tinh Trì ra đi trong cô độc 

11

Từng là ngôi sao nổi tiếng của Hong Kong, mỹ nhân Châu Tinh Trì – Lam Khiết Anh bị cưỡng bức, sau đó tâm thần không ổn định và ra đi trong cô độc ở tuổi 55.

Lam Khiết Anh sinh năm 1964, ban đầu tham gia showbiz với tư cách MC của một số chương trình truyền hình của đài TVB. Nhờ nhan sắc trời ban cùng sự linh hoạt khiến Lam Khiết Anh được chú ý để trở thành diễn viên.

Cô từng là một trong số minh tinh được yêu mến bậc nhất của làng phim ảnh TVB những năm 1980, từng hợp tác với Châu Tinh Trì trong các tác phẩm nổi tiếng là: Đường Bá Hổ Điểm Thu Hương, Đại Thoại Tây Du phần 1 và 2.

Xinh đẹp, tài năng nhưng cuộc đời của Lam Khiết Anh lại là chuỗi những ngày buồn bã và bi kịch.
Xinh đẹp, tài năng nhưng cuộc đời của Lam Khiết Anh lại là chuỗi những ngày buồn bã và bi kịch.

Gia nhập TVB từ năm 1983, Lam Khiết Anh không mất quá nhiều thời gian để trở nên nổi tiếng. Với vẻ đẹp thuần khiết hay được gọi là “Mỹ nhân đẹp nhất xứ Cảng Thơm”. Sự thanh tú, mềm mại và dịu dàng của cô khiến phái nam phải xao xuyến.

Trong sự nghiệp điện ảnh của mình, Lam Khiết Anh từng góp mặt trong khoảng 20 bộ phim. Nhiều khán giả vẫn nhớ đến các khoảnh khắc khó quên trong các phim Nghĩa bất dung tình, Đại thời đại… và đặc biệt là Đại thoại Tây Du của Châu Tinh Trì.

Cô cũng từng có sự nghiệp rạng rỡ
Cô cũng từng có sự nghiệp rạng rỡ

Sự nghiệp rạng rỡ của Lam Khiết Anh còn có thể kể đến việc nữ diễn viên từng có cơ hội hợp tác với hàng loạt sao lớn như Lưu Đức Hoa, Châu Nhuận Phát, Lương Triều Vỹ, Nhậm Đạt Hoa…

Gương mặt xinh đẹp của Lam Khiết Anh được đánh giá là thích hợp với nhiều dạng vai, cả chính diện và phản diện. Đồng nghiệp cũng quý mến cô vì sự chăm chỉ, độc lập và rất nghị lực.

Tài tử đình đám Hoàng Dính cũng phải ngất ngây trước nhan sắc của mỹ nhân Đại thoại Tây Du, xếp nữ diễn viên đứng đầu trong “Cửu Long Nữ Hong Kong” – danh sách những sao nữ đẹp nhất lúc bấy giờ.

Đang trên đà sự nghiệp, Lam Khiết Anh lại gặp trắc trở khiến cuộc đời biến chuyển từ đây
Đang trên đà sự nghiệp, Lam Khiết Anh lại gặp trắc trở khiến cuộc đời biến chuyển từ đây

Đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Lam Khiết Anh lại rơi vào tranh chấp với công ty quản lý về vấn đề hợp đồng. Cô bị “cấm sóng” 3 lần và hoàn toàn “cạch mặt” nhà đài TVB.

Trong đoạn ghi âm, Lam Khiết Anh chỉ đích danh hai người cưỡng bức mình là Đặng Quang Vinh và Tăng Chí Vỹ.

Vì sợ hãi đến mức không dám báo án bởi hai kẻ này quá thế lực, cô dần bị trầm cảm và cắt cổ tay để tự kết liễu đời mình nhiều lần.

Kể từ khi mắc bệnh tâm thần, cuộc sống Lam Khiết Anh xuống dốc.
Kể từ khi mắc bệnh tâm thần, cuộc sống Lam Khiết Anh xuống dốc.

Những ngày tháng cuối đời, Lam Khiết Anh khiến nhiều người xót xa khi liên tục bị bắt gặp hình ảnh nhếch nhác, già nua, tóc bạc trắng. Ngôi sao nổi tiếng một thời phải sống nhờ vào tiền từ trợ cấp xã hội cùng tình thương của bạn bè, người hâm mộ.

Có nguồn tin cho rằng Lam Khiết Anh bị u xơ tử cung nhưng do thiếu tiền phẫu thuật nên cũng đành buông xuôi.

Ngày 3/11/2018, Lam Khiết Anh qua đời tại nhà riêng ở tuổi 55. Trải qua nhiều khổ đau, ngọc nữ TVB một thời ra đi trong cô độc và bi thảm khiến ai cũng đau lòng.

Nữ minh tinh một thời nay ra đi trong cô độc
Nữ minh tinh một thời nay ra đi trong cô độc

Xem thêm các bài viết của Phim Truyện >>> Châu Nhuận Phát và 10 điều ít người biết

Mỹ Anh (Tổng hợp)

Xem thêm: