Không có tờ Trung Quốc nào cảm ơn Việt Nam

Thiet ke chua co ten 106

Mới đây, theo thông tin từ Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành: Chưa bao giờ nói xuyên tạc lịch sử trong “Đất rừng phương Nam” là chấp nhận được; cũng không có tờ Trung Quốc nào cảm ơn Việt Nam làm phim về Trung Quốc những năm 1920.

Không có tờ Trung Quốc nào cảm ơn Việt Nam làm phim về Trung Quốc những năm 1920.
Không có tờ Trung Quốc nào cảm ơn Việt Nam làm phim về Trung Quốc những năm 1920.

Ông Vi Kiến Thành: Tôi không nói “xuyên tạc lịch sử là chấp nhận được”

Theo đó, trên mạng xã hội, một số hội nhóm, Facebooker, TikToker đang lan truyền thông tin “Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho rằng những xuyên tạc lịch sử trong phim Đất rừng phương Nam là chấp nhận được vì đây là bộ phim hư cấu”.

Hàng loạt tin giả liên quan đến phim "Đất rừng phương Nam" tràn ngập trên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình
Hàng loạt tin giả liên quan đến phim “Đất rừng phương Nam” tràn ngập trên mạng xã hội – Ảnh chụp màn hình

Đồng thời, trên Facebook và TikTok, thông tin “báo đài Trung Quốc đăng bài về phim Đất rừng phương Nam và cảm ơn Việt Nam khi đã làm bộ phim về họ những năm 1920″ cũng được truyền đi với tốc độ chóng mặt, đặc biệt trên TikTok, nhận về lượng tương tác khủng.

Cụ thể, vào tối 18/10, ông Vi Kiến Thành – Cục trưởng Cục Điện ảnh nói: “Tôi chưa bao giờ phát ngôn như vậy” – Theo thông tin cập nhật được từ báo Tuổi Trẻ Online.

Không có tờ Trung Quốc nào cảm ơn Việt Nam

Hiện nay, thông tin về báo Trung cảm ơn Việt Nam vì đã sản xuất một bộ phim về Trung Quốc vào những năm 1920 đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt, theo đó “Đất rừng Phương Nam” lại được một phen “đại náo” dư luận.

Thông tin báo Trung cảm ơn Việt Nam vì đã làm phim về nước họ đã dấy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ trong dư luận
Thông tin báo Trung cảm ơn Việt Nam vì đã làm phim về nước họ đã dấy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ trong dư luận

Trước thềm thông tin nóng, chị Nguyễn Thị Thu Trang (đang công tác tại Bệnh viện TP Vinh, Nghệ An) – từng có 6 năm học y học cổ truyền ở Trung Quốc – lục tung các trang báo chính thống bên Trung Quốc để kiểm tra, chị cho biết: “Thông tin đã được chỉnh sửa, cắt ghép. Không có một tờ báo nào đăng tải thông tin đó. Người dân nên cẩn trọng với những tin giả được lập ra với mục đích câu view bất chấp như vậy”.

Trước đó, một số hội nhóm và fanpage mạng xã hội lan truyền tin đồn “Ban Tuyên giáo Trung ương thông báo với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu nhà sản xuất phim ĐRPN (được nhiều người cho là viết tắt của Đất rừng phương Nam) chỉnh sửa các nội dung dư luận phản ánh”.

Kết quả, Ban Tuyên giáo Trung ương cho khẳng định chưa hề có một văn bản nào gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tạm đình chỉ phát hành phim “Đất rừng phương Nam”.

Xem thêm các bài viết của Phim Truyện >>> “Đất rừng phương Nam” sẽ có phần 2 và chỉnh sửa các chi tiết gây tranh cãi

Mỹ Anh (Tổng hợp)

Xem thêm: