• Trang chủ
  • REVIEW
  • Karik và “bạn đời” trải lòng về tình yêu

Karik và “bạn đời” trải lòng về tình yêu

Thiet ke chua co ten 21 1

Ca khúc “Bạn đời” đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của Rapper Karik, với những lời rap đầy tính tự sự, bài hát mang giai điệu êm đẹp, khiến con tim ta phải suy ngẫm.

Ngày 4/10, Karik phát hành MV Bạn đời – bài hát đúc kết những chiêm nghiệm, suy nghĩ của bản thân anh về “tri kỷ”, về quá trình trưởng thành và việc chấp nhận những mất mát của việc chia ly như một lẽ thường tình trong cuộc đời.

Bạn đời - Với giai điệu êm đẹp đưa người xem đến những câu chuyện của cảm xúc
Bạn đời – Với giai điệu êm đẹp đưa người xem đến những câu chuyện của cảm xúc

Sản phẩm có sự góp giọng của Gducky – Á Quân Rap Việt mùa 1 và cũng là học trò của Karik tại chương trình. Đây cũng là sản phẩm hợp tác đầu tiên giữa hai thầy trò sau 3 năm gắn bó.

Trái ngược với hình tượng “chất chơi” cùng những lời rap trào phúng, xoáy vào những mặt tối trong tình yêu ở những sản phẩm trước, Bạn đời thể hiện một Karik từng trải, điềm tĩnh đối diện với hiện thực và đau thương, sau khi đã bước qua nhiều thăng trầm.

Karik
Karik

Câu chuyện trong MV không dừng lại ở tình yêu nam nữ, mà mở ra nhiều góc nhìn về khái niệm “bạn đời”. Xuyên suốt MV, những hình ảnh đời thường, có phần lôi thôi và chân thật nhất của những con người bé nhỏ ở nơi đô thị được lồng ghép vào nhau, dẫn dắt cảm xúc người xem qua nhiều cung bậc, trạng thái.

Điểm nhấn và đồng thời là điểm sáng trong toàn bộ MV nhuốm màu buồn, là sự xuất hiện của những pháo sáng rực rỡ, trên khắp bầu trời thành phố, để giải thoát những nhân vật khỏi nỗi đau và sự tuyệt vọng trong thực tại. Sau cùng, chuỗi thước phim tươi sáng, bình yên khép lại câu chuyện của các nhân vật, họ lại hòa vào dòng đời hối hả, tiếp tục hướng về phía trước.

Người “bạn đời” mỗi người tìm kiếm, có lẽ sẽ không giống nhau, nhưng sự quan trọng, và ý nghĩa của họ đối với cuộc đời chính là một phần không thể nào phủ nhận. Sự xuất hiện của GDUCKY trong MV lẫn bài hát như nhấn mạnh điều này. Đối lập với câu chuyện của những mảnh đời bình thường nơi đô thị, GDUCKY lại xuất hiện trong vai một người nổi tiếng, đến từ phần “hào nhoáng” của xã hội.

GDUCKY xuất hiện trong vai một người nổi tiếng, đến từ phần "hào nhoáng" của xã hội.
GDUCKY xuất hiện trong vai một người nổi tiếng, đến từ phần “hào nhoáng” của xã hội.

Karik cho biết “Bạn đời” là một nốt lặng, sự đúc kết sau rất nhiều câu chuyện, từ những vui buồn, đắng cay, mất mát, tan vỡ mà anh đã trải qua. Đây cũng là sản phẩm hiếm hoi trong vòng hai năm nay và Karik một lần nữa mở lòng, chia sẻ với khán giả những suy nghĩ, chiêm nghiệm của mình về tình yêu.

Xem thêm các bài viết của Phim truyện >>> Địch Lệ Nhiệt Ba lộ chuyện đã kết hôn qua thư mời của Jisoo ?

Bài hát với tiếng đàn guitar nhẹ nhàng, sâu lắng cùng những lời rap như đang bộc bạch bao nỗi niềm thật sự chạm đến trái tim người nghe. Theo tiết lộ của Karik, Bạn đời được anh sáng tác và phát triển chỉ trong 2 ngày.

Mỹ Anh (Tổng hợp)

Xem thêm: